Sống trên thuyền cả năm, cặp đôi ngừng mơ mộng, quay về mua căn hộ

30/11/2022 07:03 AM | Sống

Casey Hawkins sống cùng bạn trai và chú chó của họ trên thuyền lênh đênh trên biển trong một năm, trước khi phải từ bỏ cuộc sống ‘du mục’.

Sống trên thuyền cả năm, cặp đôi ngừng mơ mộng, quay về mua căn hộ - Ảnh 1.

Casey cùng bạn trai và chú chó chuyển sang sống trên biển vào đầu năm 2021, nhưng giờ đã "trở lại mặt đất" - Ảnh: CASEY HAWKINS

Những người chọn lối sống "nay đây mai đó" không hề bị giới hạn bởi đường bộ hay biển. Họ có thể dùng xe nhà kéo nếu muốn lựa chọn đơn giản, thực tiễn hơn hay thuyền nếu ưa thích trải nghiệm tự do, phóng khoáng.

Casey Hawkins thuộc nhóm người thứ 2 và trong giai đoạn COVID-19 bùng nổ, cô và bạn trai đã quyết định "ra riêng" khi chuyển hẳn sang sống trên thuyền lênh đênh ngoài biển từ tháng 3-2021. 

Tuy nhiên, cuộc sống như vậy không phải "toàn màu hường" như ta thường thấy trên phim, và Casey hơn ai hết hiểu rõ điều đó sau khi trải qua một năm đáng nhớ nhưng cũng vô cùng cực khổ.

Sống trên thuyền cả năm, cặp đôi ngừng mơ mộng, quay về mua căn hộ - Ảnh 2.

Chiếc thuyền Luna là bạn đồng hành cùng gia đình nhỏ trên biển trong một năm qua - Ảnh: CASEY HAWKINS

Con thuyền mà họ lựa chọn có tên Luna - vốn là thuyền Allied 42 đời 1976, trên thực tế không gặp vấn đề gì. Tuy vậy, lối sống nay đây mai đó trên biển lại là một lựa chọn không hề dễ dàng mà chỉ khi chính bản thân trải qua, Casey mới hiểu được. Cô và bạn trai luôn phải sống trong cảnh thiếu thốn nước sạch và các vật dụng thiết yếu khác.

Sống trên thuyền cả năm, cặp đôi ngừng mơ mộng, quay về mua căn hộ - Ảnh 3.

Thế giới trên biển với Casey vô cùng ấn tượng trong thời gian đầu tiên, nhưng nhanh chóng mang tới cho cô những nỗi stress mà phải trải nghiệm cuộc sống lênh đênh người dùng mới nhận ra - Ảnh: CASEY HAWKINS

Cặp đôi liên tục bị stress vì thuyền có thể cập bến chậm hay không tìm được chỗ mua đồ có đủ vật dụng cần thiết. Việc thiếu nước khiến sinh hoạt hằng ngày, chẳng hạn như tắm, đôi khi rất bất tiện. Trải nghiệm vui thú khi được đặt chân tới những địa điểm mới cũng ngày một chìm dần trong những mối lo.

Sống trên thuyền cả năm, cặp đôi ngừng mơ mộng, quay về mua căn hộ - Ảnh 4.

Việc phải tìm các cửa hàng có đủ vật dụng thiết yếu cho phép họ di chuyển tới khu vực kế tiếp là nỗi lo thường trực của Casey - Ảnh: CASEY HAWKINS

Thêm vào đó, cảm giác tự do khám phá ban đầu cũng dần biến mất, thay vào đó là sự cô lập và nhớ nhà khi suốt ngày lênh đênh trên biển. Chỉ sau một năm chuyển lên sống trên thuyền, Casey đã quyết định quay về đất liền thuê nhà.

Theo Quang Phong

Cùng chuyên mục
XEM