Sống là phải học, còn trẻ thì đừng bao giờ nói “tôi không biết”

21/09/2016 19:14 PM | Sống

Khi làm một điều gì đó khó khăn và từ bỏ lúc còn trẻ, sau này, ta sẽ phải hối hận vì không làm nó và chỉ còn biết nói “tôi không biết” mà thôi.

Cái gì ta không biết, vậy ta hãy học. Ta vẫn còn trẻ, đừng vội vàng nói “Tôi không biết”. Có những việc ban đầu ta càng cảm thấy rắc rối, ta càng lười học thì về sau càng dễ bỏ lỡ nhiều cơ hội cho bản thân.

15 tuổi nghĩ rằng bơi lội khó nên không học bơi, đến năm 18 tuổi ta gặp một người ta thích rủ ta đi bơi, ta chỉ có thể nói “Mình không biết bơi”.

18 tuổi cảm thấy học tiếng Anh khó nên không học, đến năm 28 tuổi có một công việc tuyệt vời nhưng đòi hỏi phải có tiếng Anh, ta lúc này cũng chỉ có thể nói “Tôi không biết tiếng Anh”.

Làm bất cứ việc gì ta nên biết rằng: Không phải người thông minh nhất thành công, cũng không phải là người ngu ngốc nhất thành công, mà là người nỗ lực nhiều nhất thành công.

Không phải là người làm nhanh nhất thành công, cũng không phải là người làm chậm nhất thành công chậm nhất, mà là người có niềm tin nhất thành công.

Không phải người khỏe nhất thành công, và cũng không phải người yếu nhất thành công, mà là người nguyện kiên trì đến cùng thành công.

Không phải người đẹp nhất thành công, cũng không phải người xấu nhất thành công mà là người biết hợp tác và cảm ơn thành công.

Hãy làm việc với tất cả tình yêu, làm người với tất cả lòng biết ơn. Có tiền, hãy làm việc tốt, không có tiền hãy làm người tốt, đây chính là cuộc sống.

Tại sao lợn không tự rời bỏ được cái chuồng của mình còn sói lại có thể tung hoành ngang dọc. Đơn giản là vì lợn sống thoải mái, không có cảm giác nguy hiểm rình rập, hàng ngày hưởng thụ cuộc sống phụ thuộc vào con người. Còn sói, cuộc sống mỗi ngày của chúng là sự đấu tranh sinh tồn đầy thách thức, đầy năng lượng và là cả nỗ lực không ngừng nghỉ.

Cùng là tự nhiên, nhưng loài thì làm thịt trên thớt, loài thì tung hoành thành vua. Chính vì vậy, nếu không muốn làm thịt trên thớt hãy làm vua của chính bản thân mình, chỉ có không ngừng phát triển ta mới có thể đạt được những thành tựu của riêng mình.

“Không có đường thì tìm đường, tìm không thấy thì làm đường mà đi.”

Trích sách Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách.

Hằng Phương

Cùng chuyên mục
XEM