Sông Hằng đen ngòm, Chính phủ Ấn Độ lấy Wifi miễn phí ra để dụ dỗ người dân chăm đổ rác hơn

18/11/2016 02:38 PM | Công nghệ

Để nâng cao ý thức người dân, chính quyền thành phố Mumbai, Ấn Độ đã nảy ra ý tưởng: mỗi khi bỏ rác vào thùng, bạn sẽ được truy cập Wifi miễn phí trong 15 phút.

Sông Hằng đen ngòm, Chính phủ Ấn Độ lấy Wifi miễn phí ra để dụ dỗ người dân chăm đổ rác hơn

Ý tưởng được chính quyền thành phố Mumbai, Ấn Độ phối hợp cùng startup trẻ có tên ThinkScream đang nhận được sự hưởng ứng từ rất nhiều tổ chức, cộng đồng vì môi trường.

Cụ thể, ThinkScream đã tạo ra một loại thùng rác thông minh có tích hợp sẵn Wifi miễn phí nhằm nâng cao ý thức đổ rác của người dân.

Ý tưởng này khá đơn giản:

- Người dân bỏ rác vào thùng.

- Bằng các cảm biến đã được tích hợp sẵn bên trong, thùng rác thông minh sẽ xác định xem người dân đã bỏ rác vào chưa.

- Xác nhận xong, thùng rác sẽ cấp cho người dân một mật khẩu truy cập vào mạng Wifi miễn phí, hiển thị thông qua màn hình LED ở phía trên, có hiệu lực sử dụng trong 15 phút.

Như vậy, thùng rác thông minh của ThinkScream đã cùng lúc giải quyết được 2 vấn đề, vừa nâng cao ý thức đổ rác, vừa phát mạng Wifi cho người dân.

Theo chia sẻ của 2 nhà sáng lập là So Desai và Pratik Agarwal, ý tưởng thùng rác thông minh ThinkScream ra đời từ năm 2013, nhưng tới năm 2014 mới bắt đầu thí điểm.

Ở thời điểm hiện tại, thùng rác thông minh ThinkScream đã được đặt hàng từ rất nhiều doanh nghiệp, cũng như hợp tác với chính quyền thành phố Mumbai, Ấn Độ.

Giá bán cho mỗi chiếc thùng rác là khoảng 1.470 USD, sử dụng chất liệu nhựa tổng hợp, trang bị màn hình LED và đi kèm bộ phát Wifi miễn phí trong bán kính khoảng 50 mét.

Bên cạnh các địa điểm công cộng, ThinkScream còn mang thùng rác thông minh tới các rạp chiếu phim, hay các sự kiện âm nhạc lớn.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

Độ Mixi bức xúc về thông tin làm Youtube kiếm tiền tỷ: Dễ thế thì ở Việt Nam ai cũng đi làm Youtube cho nhanh!

Độ Mixi cho rằng thống kê ước lượng về số tiền kiếm được của Youtuber từ một số trang web chỉ là ảo, có thể đúng với nước ngoài chứ không đúng với các Youtuber tại Việt Nam.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

Huy động 50% vốn hoạt động cả năm chỉ sau 3 tuần, ông chủ chuỗi Lão Trư BBQ và Lão Ngưu chia sẻ cách thức gọi vốn từ cộng đồng đúng cách

Lão Concepts Holding – doanh nghiệp quản lý chuỗi Lão Trư BBQ và Lão Ngưu, đã sử dụng mô hình M.O.V.E để gọi vốn cộng đồng, với mỗi suất đầu tư trị giá 100 triệu đồng, mỗi nhà đầu tư được đầu tư tối đa 3 suất/mỗi nhà hàng. Chỉ trong 3 tuần, họ đã họ huy động được 50% vốn để hoạt động trong 1 năm.

Đọc thêm