Sóng gió lại ập đến với Jack Ma: Trình duyệt web của Alibaba đồng loạt bị gỡ khỏi các app store

17/03/2021 11:00 AM | Kinh doanh

UC Browser cùng với một số ứng dụng khác đã bị đài CCTV buộc tội coi thường người tiêu dùng.

Sóng gió lại ập đến với Jack Ma: Trình duyệt web của Alibaba đồng loạt bị gỡ khỏi các app store

Trình duyệt web UC Browser của Alibaba đã biến mất khỏi các gian hàng ứng dụng lớn nhất của Trung Quốc sau 1 bản tin của đài truyền hình nhà nước CCTV.

Trong chương trình phát sóng hôm 15/3, ngày Quốc tế bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, UC Browser cùng với một số ứng dụng khác đã bị CCTV buộc tội coi thường người tiêu dùng. Hàng năm vào ngày này CCTV đều tung ra phóng sự điều tra các hành vi trái pháp luật ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng và chương trình năm nay đặc biệt tập trung vào các quảng cáo thuốc sai sự thật tràn lan trên Internet.

Trong phóng sự này, UC Browser bị buộc tội đã cho phép các bệnh viện tư nhân lợi dụng tên tuổi của các bệnh viện lớn nổi tiếng. Khi người dùng tìm kiếm với từ khóa là các bệnh viện lớn, họ có nguy cơ bị dẫn đến các website của các bệnh viện tư thay vì những bệnh viện công mà họ dự định tìm kiếm.

Hầu hết các cửa hàng ứng dụng của Android ở Trung Quốc, trong đó có những app store vận hành bởi các tập đoàn Huawei, Xiaomi và Tencent đều đã chặn người dùng tải xuống hoặc thậm chí xóa bỏ UC Browser. Ở Trung Quốc, xóa bỏ 1 ứng dụng trong 1 thời gian được coi là hình phạt dành hco những công ty đã phạm luật.

Sau phóng sự của CCTV, UCWeb, công ty con của Alibaba đang vận hành UCBrowser, đã lên tiếng xin lỗi về những quảng cáo bất hợp pháp và cam kết sẽ tăng cường kiểm soát ứng dụng.

Hiện tại là thời điểm hết sức nhạy cảm với Alibaba, tập đoàn đang là mục tiêu hàng đầu của chiến dịch siết chặt gọng kìm quản lý các ông lớn công nghệ có tầm ảnh hưởng quá lớn trong lĩnh vực internet và truyền thông mà chính phủ Trung Quốc đang thực hiện.

An Nguyên

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam

Văn phòng startup bán áo thun, đồ lót Coolmate đặt một bảng điện tử chạy real-time như bảng giá chứng khoán. Vào lúc 12h05 ngày 5/5 chúng tôi ghé thăm, bảng điện tử hiển thị đã bán được 1.731 đơn hàng trong ngày và 77,5 tỷ đồng tiền hàng kể từ đầu năm. “Mục tiêu doanh số 100 triệu USD và IPO vào năm 2025 hoàn toàn có thể đạt được”, CEO Coolmate Phạm Chí Nhu khẳng định.

‘Vua nhà hàng’ Golden Gate kể chuyện khởi nghiệp, mất tiền, bị quỹ đầu tư ‘lừa’ và cái kết!

Tổng giám đốc Tập đoàn Golden Gate xuất hiện tại buổi phỏng vấn với quần jean, áo phông, để lộ bắp tay khá to của một người tập gym thường xuyên. Khi được hỏi, ông Đào Thế Vinh cười, chia sẻ: “Làm nghề này phải ăn uống nhiều quá nên mình phải tập tành để giữ sức!”.

BizInsider

Đọ khả năng kiếm tiền về cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng của 3 cổ phiếu lớn "họ nhà Vin" trên sàn chứng khoán

So sánh 3 cổ phiếu VIC, VHM, VRE dựa trên theo những chỉ số phân tích kinh doanh cơ bản.

True Platform - Startup mới của nhà sáng lập Base.vn Phạm Kim Hùng nhận đầu tư "khủng" 3,5 triệu USD ngay từ vòng hạt giống

Chỉ sau 6 tháng thành lập, True Platform đã nhận được 3,5 triệu USD từ các quỹ đầu tư quốc tế. Thương vụ này đánh dấu một trong những khoản đầu tư vòng Seed lớn nhất từ trước đến nay vào một startup công nghệ tại Đông Nam Á.

Đọc thêm