Sơn ghe hồng nổi bật giữa chợ Cái Răng, vợ chồng chị bán bún bán cả trăm tô mỗi ngày

11/05/2022 07:25 AM | Sống

Nhờ có cách truyền thông thu hút khách du lịch mà vợ chồng chị bán bún có doanh thu đáng kể.

Thức dậy từ 2h sáng để chuẩn bị nước dùng, nguyên liệu, tới 4h - 4h30 sáng, vợ chồng anh Ngô Bảo Quốc (35 tuổi) và chị Nguyễn Thị Ngọc Linh (34 tuổi) sẽ neo ghe tại chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ) để nấu ăn sáng, phục vụ thực khách. Chiếc ghe của vợ chồng anh chị nhận được sự chú ý lớn giữa nhiều ghe thuyền khác trên chợ nổi bởi nó có màu sơn hồng nổi bật.

Anh Quốc kể trên VTV: "Vợ chồng mình sơn chiếc ghe màu hồng này tính ra cũng được 2 năm rồi, nhưng ít người biết đến, rồi đến dịch bệnh hai vợ chồng cũng nghỉ. Mãi đến gần đây mới buôn bán lại. Từ khi chiếc ghe được đổi sang áo mới "toàn" màu hồng việc buôn bán cũng khấm khá hơn, nhiều du khách và bạn trẻ đến chụp hình làm kỉ niệm".

Sơn ghe hồng nổi bật giữa chợ Cái Răng, vợ chồng chị bán bún bán cả trăm tô mỗi ngày - Ảnh 1.
Sơn ghe hồng nổi bật giữa chợ Cái Răng, vợ chồng chị bán bún bán cả trăm tô mỗi ngày - Ảnh 2.
Sơn ghe hồng nổi bật giữa chợ Cái Răng, vợ chồng chị bán bún bán cả trăm tô mỗi ngày - Ảnh 3.

Những chiếc ghe bình thường chỉ có màu nâu hoặc xanh, hình dáng giống nhau nhưng chiếc ghe "khoác" màu hồng của anh Quốc, chị Linh lại là điểm nhấn. Chiếc ghe màu lạ của vợ chồng anh chị nhận được sự yêu thích bất ngờ, thậm chí vì những hình ảnh đăng tải trên MXH về ghe của anh chị mà nhiều bạn trẻ đi du lịch tới chợ nổi Cái Răng để xin chụp ảnh lưu niệm.

Vì muốn gây ấn tượng mạnh mẽ hơn với du khách nên anh chị đều bảo nhau mặc đồ màu hồng cũng như lựa chọn những vật dụng khác trên ghe cùng màu hồng như vật dụng đi kèm nấu bún, nắp nồi bún riêu hay nón lá…

Sơn ghe hồng nổi bật giữa chợ Cái Răng, vợ chồng chị bán bún bán cả trăm tô mỗi ngày - Ảnh 4.
Sơn ghe hồng nổi bật giữa chợ Cái Răng, vợ chồng chị bán bún bán cả trăm tô mỗi ngày - Ảnh 5.

“Vợ chồng tôi bán ăn sáng trên sông này đã nhiều năm qua. Nhưng từ khi cách tân chiếc ghe thì thu hút đông hơn khách tham quan và trải nghiệm ăn uống. Nhờ đó, số lượng bún bán ra tăng gấp 2 - 3 lần so với trước. Hồi trước, bán nhiều lắm cũng chưa tới 50 tô”, chị Linh tiết lộ trên Thanh niên.

Việc buôn bán của anh chị khá khẩm hơn trước. Được biết, mỗi ngày anh chị bán được hơn 100 phần, vào ngày cuối tuần hay lễ tết gấp 2-3 lần; nhờ vậy, thu nhập tăng lên đáng kể. Du khách tới đây còn khen thức ăn bán trên ghe ngon, giá cả phải chăng.

Sơn ghe hồng nổi bật giữa chợ Cái Răng, vợ chồng chị bán bún bán cả trăm tô mỗi ngày - Ảnh 6.

Chợ nổi Cái Răng vốn nổi tiếng là một điểm tham quan đặc sắc của TP. Cần Thơ. Mỗi chiếc ghe/thuyền trong chợ đều bày bán những mặt hàng khác nhau, từ đồ ăn, thức uống tới vật dụng trong nhà... Những chiếc ghe/thuyền này không chỉ phục vụ nhu cầu hằng ngày của bà con sinh sống xung quanh khu vực chợ nổi mà còn phục vụ nhu cầu của các du khách tới đây tìm hiểu cuộc sống sông nước miền Tây và thưởng thức các đặc sản.

Lân Lan

Cùng chuyên mục
XEM