Soi đồng hồ của các tỷ phú công nghệ: bất ngờ với chiếc đồng hồ 10 đô la

30/11/2017 11:03 AM | Sống

Đồng hồ là một phụ kiện không thể thiếu đối với nhiều người. Không đơn giản chỉ là một công cụ để xem giờ, những chiếc đồng hồ còn giúp chủ nhân của nó thể hiện quyền lực, sự giàu có cũng như địa vị xã hội của mình. Còn đối với các CEO công nghệ thì sao? Có những người chịu chi hàng chục nghìn đô la để chi cho phụ kiện này nhưng cũng có người chỉ xài đồng hồ bình dân vài trăm đô la thậm chí 10 đô la.

Tim Cook (CEO Apple)


Tim Cook với chiếc đồng hồ AppleWacth.

Tim Cook với chiếc đồng hồ AppleWacth.

Nói đến thành công của Apple người nghĩ ngay đến Tim Cook - CEO của Apple từ năm 2011 .Mới đây Nhà Táo vừa lập một kỷ lục mới trở thành công ty đầu tiên trong lịch sử có giá trị vốn hóa vượt mức 800 tỷ USD. Thế nhưng, CEO Tim Cook lại trung thành với sản phẩm "cây nhà lá vườn" Apple Watch. Do đó,ông đã lọt vào danh sách những CEO "tiết kiệm" nhất bởi giá thành của một chiếc Apple Watch chỉ 269 USD.


AppleWacth có giá khá mềm- 269 USD.

AppleWacth có giá khá "mềm"- 269 USD.

Jeff Bezos (CEO Amazon)


Jeff Bezos - CEO của Amazon.

Jeff Bezos - CEO của Amazon.

Jeff Bezos là người sáng lập, chủ tịch và CEO Amazon. Cùng với giá cổ phiếu tăng cao của Amazon, tài sản của Bezos cũng tăng chóng mặt 82,3 tỷ USD có lúc vượt qua 90 tỷ USD. Chính điều này giúp ông nhiều lần vượt mặt Bill Gates soán ngôi vị giàu nhất thế giới .Tuy nhiên, ông thường xuất hiện trước ống kính với chiếc đồng hồ có giá bán cao với nhiều người nhưng khá" khiêm tốn" so với khối tài sản khổng lồ của mình- ,Ulysse Nardin Dual Time 233-88-7, giá chỉ khoảng 7.700 USD.


Ulysse Nardin Dual Time có giá bán khoảng 172 triệu đồng.

Ulysse Nardin Dual Time có giá bán khoảng 172 triệu đồng.

Larry Ellison (Cựu CEO Oracle)


Larry Ellison.

Larry Ellison.

Larry Ellison - nhà đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành Oracle (đến năm 2014) - một trong những công ty phần mềm thành công nhất trên thế giới chỉ sau Microsoft và IBM. Với khối tài sản lên đến 59,3 tỷ USD,Larry Ellison đang nắm giữ vị trí thứ 4 trong làng công nghệ. Trong những bức ảnh gần đây, người ta thấy ông đeo một chiếc Paneral Luminor Marina phiên bản dây da với giá 6.200 USD (141 triệu đồng).


Paneral Luminor Marina một trong những chiếc đồng hồ yêu thích của Ellison.

Paneral Luminor Marina một trong những chiếc đồng hồ yêu thích của Ellison.

Randall Stephenson, Chủ tịch AT&T


Randall Stephenson CEO của AT&T.

Randall Stephenson CEO của AT&T.

Randall Stephenson là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của nhà mạng viễn thông đa quốc gia AT&T. Là một công ty viễn thông đa quốc gia của Mỹ cung cấp dịch vụ lớn nhất cả của điện thoại di động với hơn 100,7 triệu khách hàng .Bên cạnh đó, thương hiệu hàng đầu của mình là AT&T, công ty còn sở hữu nhiều sản phẩm khác như DirectTV, Cricket Wireless và Roots Sports với mức vốn hóa lên đến trên 250 tỷ USD.


Chiếc đồng hồ giá 415 USD của Randall Stephenson.

Chiếc đồng hồ giá 415 USD của Randall Stephenson.

Mặc dù vậy, ông chủ Randall Stephenson cũng không có thói quen chi tiêu xa xỉ. Chiếc đồng hồ mà người ta thường bắt gặp ông đang đeo trên tay là TAG Heuer Kirium CL111A, có trị giá khoảng 415 USD.

Bill Gates, ông chủ Microsoft


Bill Gates với chiếc đồng hồ thương hiệu Casio có giá siêu hạt dẻ chỉ 10 USD.

Bill Gates với chiếc đồng hồ thương hiệu Casio có giá "siêu hạt dẻ" chỉ 10 USD.

Là tỷ phú thế giới nổi tiếng nhưng Bill Gates có lối sống vô cùng giản dị. Với khối tài khổng lồ gần 100 tỷ USD nhưng ông không tiêu xài hoang phí mà dành nhiều tiền để làm từ thiện.

"Tỷ phú soái ca" Bill Gates rất ít khi sử dụng phụ kiện đắt tiền, đặc biệt là đồng hồ. Trong sự kiện Politico’s Lessons Fro Leaders (Hội thảo dành cho các nhà lãnh đạo) Bill Gates nói rằng: “Tôi chỉ đeo chiếc đồng hồ của thương hiệu Casio khoảng 10 đô la mà thôi”.

Jack Ma, Chủ tịch tập đoàn Alibaba


Tỷ phú Jack Ma và chiếc đồng hồ của thương hiệu Carl F.Bucherer.

Tỷ phú Jack Ma và chiếc đồng hồ của thương hiệu Carl F.Bucherer.

Jack Ma - tỷ phú tự thân, người đứng đầu của tập đoàn Alibaba được cả thế giới ngưỡng mội không có lối sống xa xỉ nhưng nhiều người có tiền khác. Trong một video phỏng vấn ông với phóng viên Bloomberg gần đây, tỷ phú người Trung Quốc đã nhấn mạnh: "Tôi chưa bao giờ nghĩ tôi là người giàu nhất. Tôi thậm chí còn không có thứ gì, bởi tôi không tiêu tiền"

Bức ảnh ông đang đeo một chiếc đồng hồ của thương hiệu Carl F.Bucherer là bức ảnh hiếm hoi của ông với phụ kiện này.Chiếc đồng hồ mà Jack Ma sử dụng có tên đầy đủ là Carl F.Bucherer Adamavi với mã hiệu 00.10306.03.26.01. Ngoại trừ lớp vỏ vàng hồng 18K bóng bẩy, chiếc đồng hồ này giản dị như chính con người ông chiếc đồng hồ chỉ có tính năng chỉ giờ, phút và kim giây trên mặt số phụ. Được biết, chiếc đồng hồ này có mức giá bán lẻ khoảng 6,000 USD (khoảng 136 triệu đồng)

Mark Hurd, CEO đương nhiệm của Oracle


CEO Mark Hurd thường xuyên đeo chiếc đồng hồ Rolex Datejust.

CEO Mark Hurd thường xuyên đeo chiếc đồng hồ Rolex Datejust.

Mark Hurd tiếp nhận vị trí CEO của Oracle từ năm 2014. Trước đó, ông từng là Giám đốc điều hành của Hewlett-Packard từ năm 2005 đến năm 2010. Chiếc đồng hồ Rolex Datejust mà Mark Hurd đang sử dụng được các chế tác tinh xảo bằng vàng nguyên khối và thép cao cấp 316 L mang đến vẻ sang trọng và cổ điển. Tuy nhiên giá của nó khá "chát "nên không phải ai cũng sở hữu được. Được biết, giá bán lẻ ước tính 41.000 USD (hơn 900 triệu đồng).


Cận cảnh chiếc đồng hồ Rolex Datejust.

Cận cảnh chiếc đồng hồ Rolex Datejust.

(Ảnh: Internet)

Theo WJ

Cùng chuyên mục
XEM