Chiêm ngưỡng 'nội thất' của đồng hồ siêu cao cấp được chế tạo hoàn toàn từ đá sapphire

08/11/2017 09:40 AM | Sống

Bell & Ross trở lại ngoạn mục với chiếc đồng hồ trong suốt, thuộc bộ sưu tập BR-X1 lừng danh: BR-X1 Skeleton Tourbillon Sapphire.

Chiêm ngưỡng 'nội thất' của đồng hồ siêu cao cấp được chế tạo hoàn toàn từ đá sapphire

Trước đây Bell & Ross vốn nổi tiếng với những chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ quân đội, đặc biệt là các máy bay chiến đấu ở phân khúc tầm trung, với giá cả phải chăng. Tuy nhiên, năm ngoái, nhà sản xuất đồng hồ Pháp đã cho thấy khả năng tạo ra những chiếc đồng hồ phức tạp hơn nhiều trong phân khúc siêu cao cấp bằng cách giới thiệu chiếc BR-X1 Tourbillon Sapphire – sản phẩm đắt tiền nhất trong số những chiếc đồng hồ đóng logo Bell & Ross cho đến thời điểm này, với bộ vỏ hoàn toàn bằng sapphire trong suốt.

Chiếc đồng hồ này nằm trong bộ sưu tập "Experimental" với tên đầy đủ là BR-X1 Skeleton Tourbillon Sapphire. Vẫn là thiết kế mặt đồng hồ hình vuông 45mm2 như những người anh em BR-X1 đi trước, bốn góc được vít với nhau bằng vàng hoặc titanium, nhưng với chiếc đồng hồ này, người dùng có thể ngắm nhìn toàn bộ bộ máy tourbillon phức tạp bởi bộ vỏ bằng sapphire trong suốt có độ cứng chỉ thua kim cương.

Sapphire là vật liệu tự nhiên có độ cứng chỉ sau kim cương, do đó quá trình chế tác thân vỏ từ sapphire đòi hỏi độ kỳ công và tốn rất nhiều thời gian hoàn thiện. Thân vỏ của BR-X1 Skeleton Tourbillon Sapphire có cấu trúc phức tạp được cắt từ 5 khối sapphire khác nhau, được hoàn thiện thủ công và ghép lại bằng vít làm từ titanium. Trái tim của chiếc đồng hồ là bộ máy BR CAL. 288 với năng lượng dự trữ 100 giờ kèm theo chỉ báo năng lượng.

Để khẳng định mình thuộc về dòng siêu đồng hồ cực kỳ cao cấp, Bell & Ross chỉ sản xuất 8 chiếc BR-X1 Skeleton Tourbillon Sapphire. Và giá mà nhà sản xuất đưa ra là 385.000 USSD/chiếc (khoảng 8,7 tỉ đồng).

Theo Thu Hoài

Thời đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

John Lê - founder Propzy: Việt kiều Mỹ về Việt Nam startup môi giới nhà đất 5 sao ở thị trường thứ cấp, tham vọng phục vụ người Việt từ khi ra ở riêng tới hết cuộc đời

Với tư duy và tầm nhìn của một doanh nhân chuyên nghiệp đến từ nước Mỹ, cuộc chơi Propzy, với founder John Lê chẳng có gì gọi là mơ mộng hoặc lý tưởng cao siêu mà vô cùng thực tế đến ‘thực dụng’. Có thể xem hành trình phát triển của Propzy là chuẩn mực để có một startup hiệu quả và bền vững.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Đọc thêm