SoftBank muốn mua lại 25% cổ phần của nhà sáng lập WeWork

23/02/2021 11:38 AM | Kinh doanh

Số cổ phần này sẽ có giá 480 triệu USD.

SoftBank muốn mua lại 25% cổ phần của nhà sáng lập WeWork

Adam Neumann và SoftBank sắp đạt được thỏa thuận dàn xếp cho phép vị cựu CEO kiêm nhà đồng sáng lập WeWork nhận được khoản thanh toán 480 triệu USD cho khoảng 25% cổ phần của mình.

Một nguồn thạo tin cho biết số cổ phần này chỉ bằng một nửa so với con số mà SoftBank định mua lúc đầu. Nếu thỏa thuận được hoàn tất, SoftBank sẽ nắm giữ khoảng 1,5 tỷ USD cổ phiếu từ các nhà đầu tư sớm của WeWork. Thỏa thuận này sẽ chiếm khoảng 10,5% cổ phần của WeWork và nó được mua với gía 19,19 USD/cổ phiếu như thỏa thuận ban đầu. Như vậy, Neumann vẫn là một cổ đông lớn của công ty.

SoftBank đã liên hệ với Neumann sau một báo cáo hồi tháng trước cho thấy WeWork đang đàm phán tìm kiếm đồng minh.

Linh Anh

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case study] Tự tin 9 năm không biết lỗ, CEO Eva de Eva quyết tái định vị thương hiệu: Tham vọng mở 100 cửa hàng, chẳng ngờ đó là sự tự tin thái quá!

"Mọi người hay chia sẻ thành công, còn tôi hôm nay muốn chia sẻ những khó khăn chúng tôi đã trải qua, hy vọng sẽ phần nào giúp các bạn có cái nhìn đa chiều trong việc xây dựng thương hiệu", bà Dung Tô - nhà sáng lập hãng thời trang công sở nữ Eva de Eva - trải lòng. Eva de Eva từng trải qua khó khăn được bà mô tả là "khó gấp 10 lần Covid", trước khi bước vào đà tăng trưởng như hiện tại...

Ái nữ xinh đẹp của BĐS Nam Cường: Là người thừa kế duy nhất, cùng mẹ lèo lái cơ nghiệp cha để lại, 20 tuổi đảm đương vị trí Phó chủ tịch Tập đoàn

Cũng giống con cái của nhiều đại gia Việt, Trần Thị Quỳnh Ngọc, Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường, có đời tư vô cùng kín đáo.

CEO First News nói về vụ tranh chấp bản quyền kỳ lạ nhất VN: 4 năm vật lộn đưa một cuốn tự truyện tâm linh xuất bản, phía nhân vật đòi đưa cả tên chồng vào nhóm tác giả, chiếm luôn quyền sở hữu!

"Đây là vụ tranh chấp kỳ lạ nhất Việt Nam từ trước đến nay, vì nhân vật được chấp bút vốn hạn chế trong khả năng hành văn lại một mực phủ nhận, chiếm đoạt công sức của người chấp bút và tâm huyết của cả một ekip", CEO First News Nguyễn Văn Phước thốt lên.

Câu chuyện kinh doanh

Vợ chồng Sonny Vũ - Lê Diệp Kiều Trang: Khởi nghiệp cần sáng tạo, nhưng người trẻ Việt coi sáng tạo là áp lực thay vì ước mơ trong sáng

Cặp đôi doanh nhân tin tưởng, việc startup Việt học hỏi những ý tưởng hay từ thế giới không có gì đáng phê phán. Tuy nhiên, chỉ khi duy trì được tinh thần, tư duy sáng tạo một cách liên tục và tự nhiên, startup mới có thể tạo nên khác biệt và đi đường dài trên hành trình khởi nghiệp của mình.

Đọc thêm