Ái nữ ‘đi lùi mãi không tới vạch đích’ của Michael Dell: Thừa kế cả tỷ USD vẫn quyết bỏ học năm 19 tuổi giống cha để theo đuổi đam mê

22/02/2021 13:45 PM | Kinh doanh

Alexa Dell (27 tuổi) là con gái của nhà sáng lập kiêm CEO của hãng máy tính Dell – tỷ phú Michael Dell.

Alexa Dell (27 tuổi) là con gái của nhà sáng lập kiêm CEO của hãng máy tính Dell – tỷ phú Michael Dell. Hiện ông sở hữu khối tài sản trị giá 43,4 tỷ USD và đứng vị trí 29 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới của Bloomberg.

Ái nữ ‘đi lùi mãi không tới vạch đích’ của Michael Dell: Thừa kế cả tỷ USD vẫn quyết bỏ học năm 19 tuổi giống cha để theo đuổi đam mê - Ảnh 1.

Michael Dell và Alexa Dell.

Cha mẹ của Alexa là Michael và Susan Dell. Cô có ba anh chị em khác là: Zachary, Juliette và Kira. Gia đình Dell sinh sống ở Austin, Texas trong một căn nhà rộng tới hơn 3.000 mét vuông được đặt tên là "The Castle" (lâu đài).

Dưới đây là một số thông tin và chia sẻ của nữ thừa kế tỷ "đô" của tập đoàn máy tính Dell:

Đời sống cá nhân

Về sở thích, Alexa ưa chuộng đồ hiệu từ các thương hiệu xa xỉ như Gucci, Dior… Trong thời gian rảnh, cô thích đi bộ đường dài gần nơi mình sinh sống. Bên cạnh đó, cô cũng rất chăm đi du lịch. Alexa nói: "Tôi muốn trải nghiệm các nền văn hóa mới và được truyền cảm hứng từ mọi nơi trên thế giới".

Trong một cuộc phỏng vấn với Business Insider, ái nữ của tỷ phú Dell cho biết năm 20 tuổi, cô từng hẹn hò với Sean Rad - CEO của Tinder sau khi "quẹt phải" và tương hợp với người này qua chính ứng dụng hẹn hò trên.

Năm 2017, cô đính hôn và sau đó kết hôn với Arshia Harrison Refoua (40 tuổi). Arshia là một triệu phú bất động sản. Hai người quen nhau qua giới thiệu của bạn bè chung.

Ái nữ ‘đi lùi mãi không tới vạch đích’ của Michael Dell: Thừa kế cả tỷ USD vẫn quyết bỏ học năm 19 tuổi giống cha để theo đuổi đam mê - Ảnh 2.

Alexa và chồng.

Sau một năm hẹn hò, họ quyết định tiến tới hôn nhân. Arshia cầu hôn Alexa bằng một chiếc nhẫn đính một viên kim cương ngọc lục bảo 12 carat và nhiều viên kim cương nhỏ xung quanh. Theo nhiều nguồn tin, chiếc nhẫn trị giá 3 triệu USD.

"Không sao cả khi bạn có nhiều đam mê"

Lớn lên trong gia đình giàu có, Alexa quan tâm đến nhiều lĩnh vực khác nhau, từ nhiếp ảnh đến thời trang và công nghệ. Cha mẹ cô luôn khuyến khích con cái theo đuổi đam mê riêng.

Khi còn là học sinh trung học, Alexa từng dành nhiều mùa hè làm việc tại các hãng thời trang ở New York. Là con gái của một nhà tiên phong trong ngành công nghiệp máy tính, Alexa không cho rằng một ngày nào đó cô lại không làm việc trong lĩnh vực công nghệ.

Cô chia sẻ trong một cuộc nói chuyện: "Ý tưởng rằng chúng ta có thể biến thế giới trở thành một nơi dễ kết nối hơn bằng công nghệ cũng như mở rộng ranh giới của sự đổi mới thực sự rất thu hút với tôi. Tôi muốn trở thành một phần của nó càng sớm càng tốt".

Ái nữ ‘đi lùi mãi không tới vạch đích’ của Michael Dell: Thừa kế cả tỷ USD vẫn quyết bỏ học năm 19 tuổi giống cha để theo đuổi đam mê - Ảnh 3.

Alexa có nhiều đam mê, từ thời trang, nhiếp ảnh đến công nghệ.

Cô theo học Đại học Columbia và bỏ học giữa chừng năm 2013 để làm việc tại công ty phát triển ứng dụng hẹn hò Bumble (startup công nghệ này đã huy động thành công 2,2 tỷ USD trong đợt IPO mới đây và giúp người sáng lập trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới).

Trải nghiệm trên giúp cô có cái nhìn rõ nét hơn về sự vận hành của một startup, nơi những ý tưởng hay ho của một người quan trọng hơn tuổi tác, địa vị hoặc giới tính của họ.

Alexa nói: "Tôi có thể trình bày và thực hiện ý tưởng của mình nhanh hơn và hiệu quả hơn tại một công ty khởi nghiệp. Đó là một môi trường lý tưởng để bạn phát huy tiềm năng của mình". Hiện Alexa đang điều hành một công ty tư vấn và vẫn là cố vấn tại Bumble.

"Làm việc chăm chỉ là nền tảng của thành công"

Alexa cho biết chưa bao giờ có chuyện cô được bố trí làm việc tại công ty của người cha tỷ phú của mình. Khi còn nhỏ, cô thường được đến thăm trụ sở chính của Dell ở Round Rock, gần ngôi nhà thời thơ ấu của mình.

Ái nữ ‘đi lùi mãi không tới vạch đích’ của Michael Dell: Thừa kế cả tỷ USD vẫn quyết bỏ học năm 19 tuổi giống cha để theo đuổi đam mê - Ảnh 4.

Qua thời gian, Alexa có nhiều cơ hội theo dõi cha xây dựng tập đoàn máy tính tỷ "đô" từ một startup nhỏ. Năm 19 tuổi, Michael đã bỏ dở Đại học Texas để thành lập PC's Limited (tên cũ của Dell) với khoản vay 1.000 USD từ gia đình.

Alexa cho biết một trong những lời khuyên mà cô nhận được từ người cha tỷ phú là "Làm việc chăm chỉ thực sự là nền tảng của thành công".

"Lối sống năng động giúp tạo sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống"

Trong một bài đăng trên Instagram, Alexa viết: "Cả cha và mẹ tôi đều rất năng động". Cô đã học được từ họ rằng lối sống lành mạnh có thể giúp tăng năng suất làm việc đồng thời giúp cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Văn phòng tại nhà của Alexa có một chiếc máy chạy bộ, nơi cô luyện tập khi căng thẳng. Cô chia sẻ: "Thật tuyệt khi máu trong cơ thể bạn lưu thông, giúp suy nghĩ tốt hơn".

Ái nữ ‘đi lùi mãi không tới vạch đích’ của Michael Dell: Thừa kế cả tỷ USD vẫn quyết bỏ học năm 19 tuổi giống cha để theo đuổi đam mê - Ảnh 5.

Cha mẹ của Alexa (ở giữa) thường xuyên tham gia vào các hoạt động xã hội.

Một bài học lớn khác mà cô học được từ cha mẹ là bất kể bạn thành công đến đâu, mọi việc chỉ thực sự có ý nghĩa khi thành công của bạn được chia sẻ. Cô nói: "Tôi rất ngưỡng mộ cha mẹ vì những việc họ đã làm tại tổ chức từ thiện Michael and Susan Dell. Tôi biết ơn vì đã lớn lên trong một gia đình giàu lòng nhân ái".

Nguồn: Tổng hợp

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM