Softbank mua lại mảng di động của ứng dụng chat Line

01/02/2018 02:35 PM | Kinh doanh

Softbank sẽ nắm giữ 51% cổ phần Line Mobile.

Tập đoàn Softbank của Nhật Bản vừa ký kết thành công thỏa thuận với ứng dụng tin nhắn phổ biến nhất nước này Line để mua lại một lượng lớn cổ phần của mảng kinh doanh di động.

Line Corp – đơn vị đã niêm yết trên sàn chứng khoán New York và Tokyo tuyên bố vào ngày hôm qua rằng họ sẽ tham gia vào thỏa thuận chiến lược với Softbank để mở rộng mảng di động của công ty.

Theo thỏa thuận, Softbank sẽ nắm 51% cổ phần của Line Mobile theo sau việc phát hành cổ phiếu mới trong khi đó Line sẽ nắm 49% cổ phần. Line nói rằng họ mong đợi giao dịch sẽ được hoàn tất trong tháng 3.

Ayano Kado – Giám đốc và Chủ tịch Line Mobile nói trong tuyên bố rằng: "Thông qua khoản hợp tác lần này giữa Line - đơn vị đang cung cấp phương thức giao tiếp mới trong kỷ nguyên smartphone với Softbank - nhà cung cấp hàng đầu Nhật Bản về iPhone sẽ mang lại sức mạnh theo cấp số nhân và giúp cải thiện trải nghiệm người dùng với Line Mobile và tiếp tục cung cấp dịch vụ tốt hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng. 

Kado sẽ tiếp tục nắm vai trò là Giám đốc Line Mobile. Softbank hiện chưa đưa ra bình luận nào về hợp đồng này.

Line hiện có 168 triệu người dùng hoạt động hàng tháng đang đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ những đối thủ như WhatsApp tại 4 thị trường lớn gồm Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia và Đài Loan.

Công ty nói rằng mảng kinh doanh di động của họ "tiếp tục tăng trưởng ổn định" mặc cho sự ảm đạm của thị trường chung.

Công ty này cũng nói rằng họ đang lện kế hoạch cho ra đời một sàn giao dịch tiền mã hóa đồng thời mở thêm nhiều dịch vụ tài chính khác như cho vay và bảo hiểm ngoài dịch vụ thanh toán, chuyển tiền như hiện tại.

Phương Linh

Theo CNBC

Từ khóa:  Line, ứng dụng chat Line
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm