SỐC: Sir Alex Ferguson bị xuất huyết não, phải phẫu thuật khẩn

06/05/2018 08:41 AM | Thời sự

Các fan bóng đá đầy lo âu khi cựu HLV Man Utd phải nhập viện khẩn và tình hình sức khoẻ không khả quan.

SỐC: Sir Alex Ferguson bị xuất huyết não, phải phẫu thuật khẩn

9 giờ sáng thứ Bảy (giờ địa phương), Sir Alex đột ngột gặp vấn đề về sức khoẻ, được chở đi cấp cứu ở bệnh viện Macclesfield. Sau đó HLV huyền thoại này được chuyển sang viện Hoàng gia Salford, với sự hộ tống của lực lượng cảnh sát.

Người phát ngôn của Man Utd xác nhận Sir Alex bị xuất huyết não, phải phẫu thuật gấp ngay trong ngày thứ Bảy. Hiện ca phẫu thuật đã diễn ra tốt đẹp và Sir Alex đang trong giai đoạn hồi phục. Hiện chưa rõ Sir Alex đã hồi tỉnh hay chưa.

"Những bước cấp cứu ban đầu đều rất tốt nhưng ông ấy cần sự điều trị kỹ lưỡng để có thể hồi phục. Gia đình của ông yêu cầu những thông tin điều trị chi tiết phải được giữ riêng tư", phía Man Utd thông báo.

SỐC: Sir Alex Ferguson bị xuất huyết não, phải phẫu thuật khẩn - Ảnh 1.

Tình trạng sức khoẻ của Sir Alex có vẻ không mấy khả quan. Đến nỗi con trai của ông là Darren Ferguson, hiện là HLV của Doncaster, phải bỏ trận đấu gặp Wigan vào chiều thứ Bảy để vào bệnh viện vì lo lắng cho sức khoẻ của Sir Alex.

Sir Alex Ferguson là tên tuổi huyền thoại của làng bóng đá thế giới. Ông có 27 năm dẫn dắt Man Utd, gặt hái 38 chức vô địch trong đó có mọi danh hiệu cao quý nhất. Năm nay 76 tuổi, Sir Alex tận hưởng cuộc sống về hưu khi thường xuyên chơi golf và xem Man Utd thi đấu.

Lần gần nhất Sir Alex xuất hiện trước công chúng là trong trận Man Utd gặp Arsenal cuối tuần trước. Khi đó Sir Alex vẫn rất khoẻ mạnh, xuống sân trao kỷ niệm chương cho HLV Arsene Wenger.

SỐC: Sir Alex Ferguson bị xuất huyết não, phải phẫu thuật khẩn - Ảnh 2.

Vào năm 2003, Sir Alex từng nhập viện một lần vì có vấn đề về tim, phải trải qua điều trị sốc điện tim. Nhưng thời điểm đó là quá trình điều trị có kế hoạch, chứ không đột ngột như thời điểm hiện tại.

Các cầu thủ bóng đá, các fan hiện cầu nguyện cho Sir Alex không gặp vấn đề nghiêm trọng và sớm ngày bình phục.

Theo Bảo Bảo

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Kinh tế Singapore chính thức suy thoái vì dịch Covid-19

GDP quý II của Singapore suy giảm mạnh nhất trong lịch sử và phá vỡ mọi dự đoán của các chuyên gia.

Vì sao siêu kỳ lân Gojek từ bỏ thương hiệu GoViet?

Sau gần 2 năm Gojek hoạt động tại thị trường Việt Nam với thương hiệu GoViet, doanh nghiệp đang bị các đối thủ bỏ lại phía sau. Sức ép cạnh tranh khiến tập đoàn này đưa ra quyết định thay đổi mình.

Elon Musk: Thiên tài hay kẻ chuyên đi bán ảo tưởng?

Với tất cả những gì đang diễn ra, nhiều người hoài nghi liệu Elon Musk là một thiên tài thực sự hay chỉ là kẻ chuyên bán ảo tưởng?

Đọc thêm