Sở Y tế Hà Nội chính thức lên tiếng về việc mua kit xét nghiệm Covid-19 của Việt Á

20/12/2021 16:13 PM | Xã hội

Chiểu 20/12, đại diện Sở Y tế Hà Nội chính thức lên tiếng vấn đề liên quan đến vụ nâng khống giá bán kit xét nghiệm Covid-19 xảy ra tại Công ty Việt Á và các đơn vị liên quan.

Cụ thể, ngày 19/12/2021, qua các phương tiện thông tin đại chúng, Sở Y tế Hà Nội biết được thông tin Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã khởi tố, bắt tạm giam Phan Quốc Việt, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần công nghệ Việt Á để điều tra về những sai phạm trong việc nâng khống giá bộ xét nghiệm COVID-19.

Về nội dung này, Sở Y tế có thông tin như sau: "Năm 2021, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội (CDC Hà Nội) không mua bộ kit test xét nghiệm COVID-19 của Công ty cổ phần công nghệ Việt Á. Trong năm 2020, CDC Hà Nội được nhận một số bộ kit test xét nghiệm do Công ty Việt Á sản xuất từ các nhà tài trợ thông qua Mặt trận tổ quốc Thành phố".

Ngoài ra, Sở Y tế Hà Nội cho biết Sở cũng đã có văn bản gửi các đơn vị trong ngành để rà soát, báo cáo, tổng hợp việc mua sắm hoá chất, sinh phẩm xét nghiệm phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Mộc Trà

Từ khóa:  kit xét nghiệm
Cùng chuyên mục
XEM