Sở Y tế Bình Dương sẽ đề xuất trích ngân sách mua vaccine Covid-19 tiêm cho người dân

24/02/2021 08:00 PM | Thời sự

Ông Nguyễn Hồng Chương - Giám đốc Sở Y tế Bình Dương cho biết, đơn vị sẽ có văn bản đề xuất UBND tỉnh trích ngân sách mua vaccine Covid-19 tiêm miễn phí cho người trên địa bàn tỉnh.

Sở Y tế Bình Dương sẽ đề xuất trích ngân sách mua vaccine Covid-19 tiêm cho người dân

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, vaccine được coi là giải pháp hữu hiệu làm giảm tỷ lệ mắc, bảo vệ sức khỏe người dân, cộng đồng. Tuy nhiên, Bình Dương là địa phương có đông lao động từ các tỉnh đến sinh sống, làm việc, cho nên Sở Y tế đang xem xét đề xuất đối tượng được tiêm vaccine miễn phí và thời gian thực hiện.

Trước đó, Bình Dương có 6 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Trong 18 ngày qua, địa phương này không có ca mắc mới nhưng nguy cơ dịch bệnh vẫn còn ở mức cao, đặc biệt, sau Tết Nguyên đán số lượng công nhân về quê trở lại làm việc khá đông. Bình Dương đã có công văn đề nghị người đến từ các tỉnh phải khai báo y tế, những trường hợp từ vùng có dịch được cách ly tập trung theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm.

Theo ghi nhận, những ngày này, tại các trung tâm y tế trong tỉnh Bình Dương, rất đông người lao động đến khai báo y tế. Các doanh nghiệp cũng chủ động phòng dịch thông qua việc bố trí giãn cách, đo thân nhiệt tại cổng công ty và yêu cầu người người lao động đeo khẩu trang./.

Thiên Lý

VOV

Từ khóa:  sở y tế
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông lớn fastfood Lotteria trước tin đồn đóng cửa, vì đâu nên nỗi?

Chí phí đầu vào tăng, doanh thu giảm sút có thể là "chiếc áo vắt lên lưng con lừa", khiến các đơn vị kinh doanh ăn uống gặp khó khăn trong năm Covid.

Cổ phiếu Hòa Phát thăng hoa, ông Trần Đình Long vượt bà Nguyễn Thị Phương Thảo trở thành người giàu thứ 2 Việt Nam

Forbes cho biết, tài sản của ông Long đã tăng lên 2,7 tỷ USD trong ngày 16/4, vượt qua con số 2,6 tỷ USD của bà Thảo.

Bị vợ ông Dũng “lò vôi” chê bai “chỉ kiếm tiền lẻ”, nhưng nhờ tiền lẻ từ quán bún đậu và livestream bán online, Trang Khàn bỏ túi vài căn nhà chỉ sau 4 năm

Bỏ qua nhiều phát ngôn và scandal rùm beng trong quá khứ, có thể nói Trang Trần (biệt danh Trang Khàn) là một người mát tay trong kinh doanh.

Lotteria Việt Nam nói gì trước thông tin chuỗi cửa hàng sẽ đóng cửa tại Việt Nam?

Thương hiệu đồ ăn của Hàn Quốc khẳng định công ty không có bất cứ kế hoạch nào về việc dừng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam và sẽ yêu cầu The Korea Times đưa ra thông tin chi tiết, rõ ràng hơn.

Đọc thêm