Số tiền Jeff Bezos kiếm được trong 1 phút gấp 4 lần lương cả năm của công nhân Mỹ

11/03/2018 09:15 AM | Kinh doanh

Số tiền Jeff Bezos kiếm được trong 1 phút gấp khoảng 4 lần so với những gì mà một công nhân Mỹ bình thường phải vất vả lao động mới có được trong suốt cả 1 năm trời.

Nhà sáng lập kiêm CEO của Amazon, Jeff Bezos , đã khởi đầu năm 2018 với danh hiệu người giàu nhất thế giới – và tính đến thời điểm này, tài sản ròng của ông vẫn tiếp tục tăng vọt.

Tài sản ròng của Jeff Bezos chủ yếu đến từ cổ phiếu Amazon , và suốt 6 tháng qua cổ phiếu này đã tăng mạnh, vượt mốc cũ đến hơn 50%. Bezos khởi đầu năm 2018 với giá trị tài sản ròng gần 100 tỉ USD, rồi nhanh chóng bỏ túi thêm 10 tỉ USD trong vòng 2 tuần đầu tiên của năm nay. Cuối tháng 1 vừa qua, tài sản của Bezos lại tiếp tục tăng hơn 20 tỉ USD so với cùng kì năm ngoái.

Theo chỉ số tỉ phú của Bloomberg, tài sản ròng của Jeff Bezos vừa chạm mốc 129 tỉ USD, tăng thêm 30,1 tỉ USD tính đến thời điểm này, bỏ xa người xếp ở vị trí thứ nhì là Bill Gates, đồng sáng lập Microsoft và cũng là một mạnh thường quân nổi tiếng. Tài sản ròng của Gates hiện nằm ở mức 92 tỉ USD vì ông "chỉ" kiếm được 128 triệu USD trong hơn 2 tháng vừa qua của năm 2018.

Tài sản ròng của Jeff Bezos đã tăng với tốc độ đáng kinh ngạc. Năm ngoái, ông bỏ túi thêm 35 tỉ USD, và dường như sẽ dễ dàng vượt qua cái mốc đó trong năm 2018, khi chưa hết 3 tháng đầu tiên của năm nay, ông đã kiếm thêm được mỗi tháng... 10 tỉ USD.

Như vậy, kể từ đầu năm đến nay, tính ra cứ mỗi phút tài sản của Bezos lại tăng khoảng 231.000 USD. Điều đó nghĩa là cứ mỗi phút trôi qua, Bezos lại kiếm được gấp khoảng 4 lần so với những gì mà một công nhân Mỹ bình thường phải vất vả lao động mới có được trong suốt cả 1 năm trời.

Thế thì Jeff Bezos sẽ có thể kiếm được bao nhiêu trong năm 2018? Dĩ nhiên bất kỳ câu trả lời nào cũng sẽ là mang tính suy đoán. Như đã được đề cập, tài sản ròng của Bezos là có mối quan hệ trực tiếp với giá cổ phiếu Amazon, và không ai biết được thị trường sẽ ra sao trong thời gian tới. Ngoài ra, mức tăng trong tài sản của một người dựa vào giá cổ phiếu đang tăng thì chỉ là một mức tăng trên lý thuyết, và vẫn nằm trên... giấy, chứ chưa hẳn là thu nhập thực tế.

Tuy nhiên, để tiếp tục giả định cho câu chuyện "trà dư tửu hậu" này, nếu cổ phiếu của Amazon cứ tiếp tục tăng như thế và tài sản ròng của Jeff Bezos tiếp tục phình lên với tốc độ 10 tỉ USD/tháng thì ông sẽ kiếm được 120 tỉ USD trong năm 2018. Nói cách khác, tài sản của ông sẽ tăng hơn gấp đôi trong một năm. Khi đó, tài sản ròng của ông sẽ vượt mốc 200 tỉ USD, biến ông không chỉ thành người giàu nhất hành tinh vào thời điểm hiện tại mà còn là một trong những người giàu nhất mọi thời đại.

Theo Thanh Hải

Cùng chuyên mục
XEM