Số người tử vong trong vụ thảm sát ở California tăng lên 11

24/01/2023 07:47 AM | Sống

Cảnh sát California, Mỹ cho biết, nạn nhân thứ 11 đã tử vong vì vết thương sau vụ xả súng chết người của tay súng tại một vũ trường ở khu vực Los Angeles.

Trong khi đó, các nhà chức trách Mỹ vẫn đang điều tra động cơ đằng sau vụ xả súng hàng loạt tồi tệ nhất tại bang California.

Cảnh sát xác định Huu Can Tran, 72 tuổi, là nghi phạm trong vụ thảm sát, xảy ra trong dịp đón Tết Nguyên đán tại Star Ballroom Dance Studio ở Monterey Park, một vũ trường nổi tiếng với những khách lớn tuổi gốc Á.

Tran bị cáo buộc đã sát hại 10 người trong độ tuổi từ 50 đến 80 vào tối 21/1 và làm bị thương 10 người khác, sau đó đi đến một vũ trường khác, nơi cuộc tấn công của ông ta bị cản trở. Tran sau đó đã tự sát bằng súng. Nạn nhân thứ 11 đã tử vong hôm 23/1 do các vết thương trong vụ nổ súng, Cảnh sát trưởng Monterey Park Scott Wiese nói với các phóng viên.

Alan Reyes, phát ngôn viên của Sở Cảnh sát Hemet, cho biết, các cảnh sát ở Hemet, cách Los Angeles khoảng 80 dặm (gần 130 km) về phía Đông, đang hỗ trợ Sở Cảnh sát quận Los Angeles lục soát căn nhà di động của Tran trong một cộng đồng có người cao tuổi sinh sống.

Việc điều tra bắt đầu vào khoảng 22h30 ngày 22/1 và tiếp tục diễn ra trong ngày 23/1.

Số người tử vong trong vụ thảm sát ở California tăng lên 11 - Ảnh 1.

Các nhân viên điều tra rời khỏi Star Ballroom Dance Studio vào ngày 22/1 tại Monterey Park, California. (Ảnh: AP)

Theo hồ sơ trực tuyến, Tran có giấy phép lái xe đường bộ còn hiệu lực và đã sở hữu một công ty tên là Tran's Trucking Inc với địa chỉ hộp thư bưu điện ở Monterey Park. Ông ta đã sống ở khu vực Los Angeles ít nhất là từ những năm 1990 và chuyển đến ngôi nhà di động ở Hemet vào năm 2020.

Adam Hood, một người thuê nhà lâu năm của tay súng bị cáo buộc tại một khu nhà ở khu vực Los Angeles, nói với Reuters rằng Tran là một người hung hăng và hay nghi ngờ, có ít bạn bè, thích khiêu vũ và đây gần như là hoạt động xã hội duy nhất của ông ta. Hood cho biết Tran phàn nàn rằng bị mọi người ở Star Ballroom Dance Studio nói xấu sau lưng.

Khoảng 12 giờ sau, các nhân viên cảnh sát ở Torrance, 20 dặm về phía Tây Nam của Monterey Park, đã tiếp cận chiếc xe tải chở hàng màu trắng mà Tran đang lái. Khi các sĩ quan đến gần chiếc xe tải, họ nghe thấy một tiếng súng duy nhất từ bên trong khi Tran tự sát.

Các nhà chức trách vẫn chưa công bố tên của tất cả các nạn nhân, chờ thông báo cho gia đình họ, nhưng tất cả đều ở độ tuổi từ 50 đến 80. Văn phòng Điều tra Los Angeles cho biết, hai phụ nữ Mỹ gốc châu Á 65 tuổi và 63 tuổi nằm trong số những người thiệt mạng. ABC News xác định một trong những người thiệt mạng là huấn luyện viên khiêu vũ Ming Wei Ma.

Khẩu súng lục mà Tran sử dụng có khả năng là bất hợp pháp ở bang California, có băng đạn vượt quá giới hạn 10 viên đạn theo quy định của bang này.

Theo Quỳnh Chi

Từ khóa:  người tử vong
Cùng chuyên mục
XEM