Số lượng 'cá voi bitcoin' vừa sụt giảm xuống mức thấp đáng kể

12/05/2021 04:06 PM | Kinh doanh

Hiện chỉ có tổng cộng 1.943 con "cá voi" bitcoin, những địa chỉ ví từ một người tham gia mạng duy nhất sở hữu hơn 1.000 BTC.

Số lượng 'cá voi bitcoin' vừa sụt giảm xuống mức thấp đáng kể

Hôm thứ hai 10/5 vừa qua, số lượng cá voi bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng rưỡi qua, theo dữ liệu từ công ty phân tích dữ liệu blockchain Glasssnode.

Cụ thể, số lượng cá voi bitcoin - được định nghĩa là địa chỉ ví từ một người tham gia mạng duy nhất với hơn 1.000 bitcoin - đã giảm xuống còn chỉ 1.943.

Con số này tương ứng với mức sụt giảm 13% về số lượng cá voi bitcoin kể từ con số kỷ lục 2.237 vào ngày 7/2/2021. Có thể nói, thị trường tiền ảo bitcoin đã mất hơn 60 con cá voi, hoặc 3% tổng số tiền chỉ trong vài ngày qua.

Số lượng cá voi bitcoin vừa sụt giảm xuống mức thấp đáng kể - Ảnh 1.

"Dữ liệu có vẻ giảm vì nó cho thấy xu hướng rõ ràng về việc cá voi đã giảm bớt lượng tiền ảo đang nắm giữ", Pankaj Balani, đồng sáng lập kiêm CEO của Sàn giao dịch Delta có trụ sở tại Singapore, chia sẻ.

Nhưng bất chấp sự sụt giảm gần đây của những người nắm giữ bitcoin số lượng lớn, tổng số cá voi bitcoin vẫn tăng khoảng 8% kể từ tháng 6 năm ngoái. Tuy nhiên, một số chuyên gia đã cảnh báo sự tăng giá gần đây của Ethereum có thể đang thu hút sự chú ý của các cá nhân trong việc thoát khỏi đồng tiền điện tử hàng đầu này.

Ethereum đã vượt qua mức cao kỷ lục trong quá khứ để giao dịch ở mức hơn 4.000 USD gần đây. Tiền điện tử này đã tăng 87% trong tháng qua, so với mức giảm khoảng 6% của bitcoin trong cùng kỳ.

Các chuyên gia tại công ty nghiên cứu thị trường Vanda Research đã cảnh báo việc xoay vòng sang Ethereum từ bitcoin có thể dẫn đến một đợt điều chỉnh "theo phong cách năm 2017", thứ đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử, trong một lưu ý cho khách hàng vào đầu tuần này.

Số lượng cá voi bitcoin vừa sụt giảm xuống mức thấp đáng kể - Ảnh 2.

Còn Pankaj Balani thì cho rằng bitcoin có thể trượt xuống mức thấp nhất là 40.000 USD trong thời gian tới, sau khi chạm mức kháng cự quan trọng. Tất nhiên, không phải tất cả các tin tức về bitcoin đều có chiều hướng tiêu cực. Có một số dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư tổ chức vẫn quan tâm đến việc tiếp xúc nhiều hơn với không gian tiền điện tử, và đặc biệt là bitcoin.

Palantir cho biết sàn giao dịch của mình đang chấp nhận bitcoin như một hình thức thanh toán và thậm chí đã cân nhắc việc nắm giữ tiền điện tử trên bảng cân đối kế toán của mình.

Tỷ phú đồng sáng lập Paypal Peter Thiel, Mike Novogratz của Galaxy Digital và một số nhà đầu tư tên tuổi khác cũng đã thông báo rằng họ đang ủng hộ một sàn giao dịch tiền điện tử mới có tên Bullish Global trong tuần này.

Bullish hiện có 10 tỷ USD hỗ trợ nhà đầu tư và được thiết lập để mang lại nhiều tiền điện tử hơn cho các tổ chức, theo một thông cáo báo chí từ Block.one, công ty mẹ của Bullish Global.

Bảo Nam

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhận ra co-founder lên Shark Tank gọi vốn chính là đồng nghiệp cũ, Shark Bình cho biết 20 năm trước bản thân từng cắp sách học lập trình từ đàn anh

Từ câu chuyện của Shark Bình, nhiều khán giả đã nhận định rằng hãy đối xử tốt với tất cả mọi người xung quanh, kể cả những ai còn yếu kém hơn mình, vì biết đâu một ngày nào đó trong tương lai, họ lại là sếp của mình.

Cho Rap Việt "hít khói", trận đấu Việt Nam - Malaysia chính thức lập kỷ lục Đông Nam Á với hơn 2,3 triệu người xem

Sức nóng đến từ đội tuyển Việt Nam đúng là siêu khủng khiếp. Con số 2,3 triệu người xem trực tuyến có lẽ chỉ chờ chính đội tuyển chúng ta mới phá được kỷ lục này!

Khoai tây chiên của McDonald’s được trồng trên những cánh đồng lớn đến mức có thể nhìn thấy từ không gian của Bill Gates

Theo NBC, một loạt các loại rau mà người Mỹ ăn hàng ngày như cà rốt, hành tây... có thể được trồng trên đất của tỷ phú Bill Gates.

Văn Toàn: "Tôi bị đạp chân thật mà"

Tiền đạo Văn Toàn giải thích về tình huống giúp Việt Nam được hưởng quả phạt đền, khẳng định đã bị đối thủ chơi xấu.

Đọc thêm