Số liệu kinh tế mới được công bố có kết quả đáng thất vọng, nhưng sự hứng khởi của Phố Wall vẫn "chưa dứt"

07/09/2019 08:01 AM | Thời sự

Kết thúc phiên giao dịch ngày 6/9, các chỉ số lớn gần như không có sự thay đổi đáng kể khi số liệu về việc làm mới được công bố.

Số liệu kinh tế mới được công bố có kết quả đáng thất vọng, nhưng sự hứng khởi của Phố Wall vẫn "chưa dứt"

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 69,31 điểm, tương đương 0,3% lên 26.797,46 điểm. S&P 500 chỉ tăng 0,1%, đóng cửa ở mức 2.978,71 điểm, trong khi Nasdaq Composite giảm 0,2% xuống còn 8,103.07 điểm.

Trong tuần, chỉ số Dow và S&P 500 đều tăng ít nhất 1,5%, trong khi Nasdaq tăng 1,8%. Đà tăng diễn ra trong bối cảnh thị trường hy vọng rằng hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể sớm đạt được tiến bộ đáng kể trong việc xoa dịu căng thẳng thương mại kéo dài.

Hôm thứ Năm, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết rằng Lưu Hạc, nhà đàm phán thương mại hàng đầu của đất nước, đã nói chuyện qua điện thoại với Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin. Họ đã đồng ý gặp nhau vào đầu tháng 10 cho một vòng đàm phán khác, theo Bộ Thương mại Trung Quốc. Một số nguồn tin thân cận ở Trung Quốc cũng tiết lộ rằng các cuộc đàm phán thương mại sắp tới có thể là "một bước đột phá".

Kỳ vọng của nhà đầu tư về sự tiến triển trong vấn đề thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc phần nào làm dịu sự lo ngại xung quanh tingh hình của nền kinh tế.

Nền kinh tế Mỹ đã tạo thêm 130.000 việc làm trong tháng 8, Bộ Lao động cho biết hôm thứ Sáu. Con số này đánh dấu đà tăng trưởng số lượng việc làm tiếp tục chậm lại ở tháng thứ 3. Các nhà kinh tế tham gia cuộc thăm dò ý kiến ​​của Dow Jones dự kiến ​​số lượng việc làm sẽ tăng 150.000 vào tháng trước. Thất nghiệp vẫn ổn định ở mức 3,7% trong khi tiền lương tăng hơn dự kiến. Tăng trưởng tiền lương đạt đà tăng 0,4% mỗi tháng và 3,2% so với năm trước.

Lợi tức kho bạc giảm từ mức cao của phiên sau khi số liệu trên được công bố. Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm giảm xuống 1,57%, trước đó trong phiên giao dịch quanh mức 1,6%.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết hôm thứ Sáu, ngân hàng trung ương sẽ hành động khi cần thiết để duy trì sự phát triển hiện tại của nền kinh tế, lưu ý rằng ông không cho rằng nền kinh tế Mỹ sẽ rơi vào suy thoái.

Theo Hương Giang

Trí thức trẻ/CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giữ thị phần BĐS số 1 thị trường với 22%, Vinhomes vẫn còn "kho dự trữ" 164 triệu m2 sàn xây dựng, đủ dùng cho 1 thập kỷ tới

Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS) vừa có báo cáo cập nhật kết quả kinh doanh của Công ty cổ phần Vinhomes. VCBS cho rằng, Vinhomes sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản Việt Nam bước vào chu kỳ phát triển cao hơn. Đồng thời, dòng tiền của Vinhomes sẽ cần hỗ trợ rất nhiều cho các mảng sản xuất công nghiệp của Vingroup là Vinfast và Vinsmart.

3 câu hỏi cần tư duy khi chuyển đổi số từ bài học của Sendo: 3 năm cắt 60% thay vì phải tuyển 2.000 nhân viên tổng đài, đơn hàng tăng vài chục lần

Con đường dẫn tới công cuộc chuyển đổi số của Sendo đến một cách tự nhiên, khi nhìn từ một bài toán kinh doanh và đi tìm lời giải về công nghệ, chứ không phải bắt đầu bằng việc "Chết rồi, 4.0 rồi, phải chuyển đổi số đi", CEO Trần Hải Linh kể lại quyết định của Sendo khi đầu tư công nghệ thay vì tuyển dụng 2.000 nhân viên tổng đài.

Hà Nội sẽ bãi nhiệm ông Nguyễn Đức Chung và bầu ông Chu Ngọc Anh làm Chủ tịch TP

Dự kiến kỳ họp của HĐND TP Hà Nội sẽ bãi nhiệm chức Chủ tịch UBND TP với ông Nguyễn Đức Chung và bầu ông Chu Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành ủy, giữ chức Chủ tịch UBND TP.

Cuộc chiến chuỗi cà phê: Phúc Long, Starbucks tăng tốc, The Coffee House đột ngột lỗ lớn, Highlands vẫn duy trì thế áp đảo

Các chuỗi cà phê đang ăn nên làm gia trong nhiều năm trở lại đây, hưởng lợi từ sức tăng trưởng ấn tượng của toàn thị trường.

Đọc thêm