Sở hữu gần 2 tỷ USD, vì sao 'ông trùm' CZ của Binance nhất quyết muốn cho đi 99% tài sản của mình?

21/11/2021 09:00 AM | Xã hội

Changpeng "CZ" Zhao – CEO Binance đã có những chia sẻ về việc cho đi tài sản, vấn đề đầu tư cũng như con sốt memecoin

Changpeng "CZ" Zhao – CEO Binance khẳng định bản thân đã có kế hoạch cho đi tới 99% tài sản của mình. Đây là tuyên bố được người đứng đầu sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đưa ra trong một cuộc phỏng vấn vào Thứ Năm vừa qua. Cũng trong cuộc phỏng vấn này, CZ cũng tiết lộ việc mình "không hiểu nổi’ được Dogecoin.

"Đối với cá nhân tôi mà nói, tôi tự do về tài chính. Tôi không cần nhiều tiền và tôi có thể duy trì lối sống của mình theo cách này. Tôi có ý định cho đi phần lớn tài sản của mình, giống như nhiều doanh nhân hoặc nhà sáng lập giàu có đã làm, từ thời Rockefeller cho đến ngày nay. Tôi có ý định cho đi 90, 95 hoặc 99% tài sản của mình, Zhao nói.

Sở hữu gần 2 tỷ USD, vì sao ông trùm CZ của Binance nhất quyết muốn cho đi 99% tài sản của mình? - Ảnh 1.

Changpeng "CZ" Zhao - CEO của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance

Trong bài phỏng vấn với hãng tin AP, Changpeng "CZ" Zhao cho biết bản thân mình không đầu tư quá nhiều. Ông chỉ mua một số Bitcoin vào năm 2014 và giữ một lượng lớn đồng coin này kể từ đó đến nay. Cũng theo tiết lộ của Zhao, phần lớn tài sản của CEO Binance nằm ở BNB (Binance coin) – đồng coin ‘cây nhà lá vườn’ của chính sàn giao dịch tiền điện tử này.

Đáng chú ý, ngoài Bitcoin và BNB, CZ hoàn toàn không nắm bất kỳ vốn chủ sở hữu trong bất kỳ dự án nào khác, bao gồm cả dự án liên quan tới tiền điện tử hoặc không phải tiền điện tử, để tránh xung đột lợi ích tiềm ẩn.

Theo ước tính của Forbes, tài sản của Zhao rơi vào khoảng 1,9 tỷ USD. Tuy nhiên con số thực tế có thể sẽ cao hơn nhiều, khi CZ chính là cổ đông lớn nhất của Binance. Gần đây nhất, các cựu nhân sự cấp cao từng làm việc tại Binance cho rằng công ty này có thể trị giá tới 300 tỷ USD nếu nó được niêm yết trên sàn chứng khoán.

Đáng chú ý, khi được hỏi về cảm nhận trước cảnh các đồng tiền điện tử sinh ra làm trò đùa (memecoin) đạt giá trị kỷ lục, CZ thừa nhận mình thực sự "không thể hiểu nổi’ Dogecoin.

Tuy nhiên, CEO Binance vẫn khẳng định con sốt memecoin ‘cho thấy sức mạnh của sự phân quyền"

"Những gì tôi nghĩ có thể có hoặc có thể không không phải là vấn đề quan trọng. Nếu một số lượng đủ lớn người trong cộng đồng đánh giá nó vì nó dễ thương, vì họ thích meme, thì nó có giá trị, "ông tiếp tục.

Zhao cũng cho biết yếu tố lớn nhất cản trở sự phát triển của tiền điện tử là tính dễ sử dụng, thay vì sự biến động quá lớn về giá vốn từng được nói nhiều từ trước đến nay.

"Các sàn giao dịch tập trung nắm quyền giám sát tiền của mọi người. Nhưng làm thế nào để giữ các token của bạn một cách an toàn là một yếu tố hạn chế cơ bản. Ngày nay, chúng tôi không cung cấp các công cụ đủ dễ sử dụng và cũng đủ an toàn. Nhưng tôi nghĩ khi ngành công nghiệp phát triển, mọi thứ sẽ tốt hơn ".

Tham khảo Coindesk

Anh Việt

Từ khóa:  sàn giao dịch
Cùng chuyên mục
XEM