Sở hữu chuỗi café sang trọng tại nhiều vị trí đắc địa, RuNam Café không ngại lỗ vài chục tỷ mỗi năm nhờ có cổ đông toàn hàng khủng

23/02/2021 01:53 PM | Kinh doanh

Phần lớn cổ phần Niso - công ty sở hữu RuNam - nằm trong tay gia tộc Lý Quí, một trong những gia tộc giàu có và lâu đời đất Sài Thành. Bên cạnh đó MAJ Invest - quỹ đầu tư từng góp phần làm nên tên tuổi của Golden Gate.

Sở hữu chuỗi café sang trọng tại nhiều vị trí đắc địa, RuNam Café không ngại lỗ vài chục tỷ mỗi năm nhờ có cổ đông toàn hàng khủng

Thành lập cuối năm 2015, Niso Corporation là công ty kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng phát triển mạnh mẽ trong những năm trở lại đây. Họ sở hữu cho mình chuỗi nhà hàng sang trọng mang thương hiệu Runam (Runam D’or, Runam Boutique, Runam Bistro), ngoài ra còn những cái tên khác như Terrace, Ciao, Fly Cupcake… nổi tiếng tại TP HCM.

Phong cách của các nhà hàng thương hiệu Niso thường kết hợp giữa món ăn, cà phê Việt Nam và ẩm thực phương Tây. Cách tiếp cận của họ là với các đối tượng khách hàng có thu nhập trên trung bình, nhưng theo thời gian họ mở rộng sang phân khúc bình dân hơn như cái cách đã làm với Nambentô.

Mặc dù tuổi đời còn non trẻ, nhưng Niso được gây dựng trên nền tảng là các nhà hàng sang trọng tại TP HCM đã tồn tại lâu năm. Nổi tiếng nhất là Le Maison de Runam D’or hay D’or Công xã Paris, là một nhà hàng biệt thự phong cách Pháp.

Phần lớn cổ phần Niso nằm trong tay gia tộc Lý Quí, một trong những gia tộc giàu có và lâu đời đất Sài Thành.

Không những vậy, Maj Invest, một quỹ đầu tư vốn tư nhân đến từ Đan Mạch cũng đã nắm giữ 35% cổ phần Niso từ cuối năm 2016, một năm sau khi công ty thành lập. Maj Invest thông qua các quỹ Yellow Star Investment trước đó cũng nổi tiếng với việc đầu tư vào CTCP Truyền thông VMG (ABC), Lingo, Golden Gate, hay AA Corporation – nhà sản xuất nội thất cao cấp.

 Sở hữu chuỗi café sang trọng tại nhiều vị trí đắc địa, RuNam Café không ngại lỗ vài chục tỷ mỗi năm nhờ có cổ đông toàn hàng khủng  - Ảnh 1.
 Sở hữu chuỗi café sang trọng tại nhiều vị trí đắc địa, RuNam Café không ngại lỗ vài chục tỷ mỗi năm nhờ có cổ đông toàn hàng khủng  - Ảnh 2.

Quay trở lại với Niso, doanh thu của công ty này tăng trưởng ấn tượng trong giai đoạn 2016 – 2018, gấp hơn 5 lần từ 52 tỷ đồng lên 273 tỷ đồng. Nhưng tốc độ tăng bắt đầu chững lại năm 2019, công ty thu về 309 tỷ đồng.

Tăng trưởng lợi nhuận không đi cùng tăng trưởng doanh thu, cho dù sở hữu biên lợi nhuận gộp cao, Niso vẫn phải chịu cảnh thua lỗ nặng. Trong ba năm 2017, 2018, 2019, công ty lỗ lần lượt 71, 57 và 62 tỷ đồng. Điều này chỉ ra rằng các nhà hàng xa xỉ chưa hẳn là nơi có thể hái ra tiền.

Trong gia tộc Lý Quí, Lý Quí Khánh được giới truyền thông chú ý khi anh này vừa là con nhà danh gia, một nhà thiết kế thời trang tài năng, và cũng chơi thân với nhiều sao showbiz.

Chú của Lý Quí Khánh, ông Lý Quí Trung, là một doanh nhân. Ông nổi tiếng với việc là nhà sáng lập chuỗi cửa hàng phở lớn nhất Việt Nam – Phở 24, sau đó bán lại cho Việt Thái International (Jolibee Group – Philippines) với giá 20 triệu USD.

 Sở hữu chuỗi café sang trọng tại nhiều vị trí đắc địa, RuNam Café không ngại lỗ vài chục tỷ mỗi năm nhờ có cổ đông toàn hàng khủng  - Ảnh 3.

Đông A

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  runam cafe
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cường Đô-la: Vượt qua cái bóng “công tử phố núi” để chứng minh tài năng kinh doanh, tự mở công ty BĐS riêng và chuỗi dự án nhà hàng, du lịch, rửa xe

Từ hình ảnh tay chơi phố núi luôn gắn liền với siêu xe và chân dài một thời, doanh nhân Cường Đôla đã dần tách ra khỏi công ty của mẹ mình để tự đứng vững trên thương trường.

Cảnh báo mô hình đầu tư Emas Fintech: Lợi nhuận tính bằng… giây, cam kết trả lãi 360%/năm nhờ công nghệ siêu kỹ thuật số

Những chiêu thức của Emas Fintech dù khác tên gọi nhưng bản chất đều tương đồng với các mô hình đã từng khiến nhiều người "tiền mất, tật mang" như Etop Bank, Lion Group, Liber Forex.

Những điều độc nhất vô nhị ở 'Vương quốc hạnh phúc' Bhutan: Không smartphone, không thuốc lá và không GDP

Bhutan không đo lường chất lượng sống bằng kinh tế mà dùng chỉ số hạnh phúc thay thế GDP.

CEO cụm rạp Beta Cinema lấn sân sang BĐS: Cho thuê căn hộ đầy đủ tiện nghi chỉ 5,5 triệu đồng/tháng, sau 2 tháng lấp đầy 80%

Dự án căn hộ tại Hà Nội này được phát triển theo mô hình Plusliving - tức phong cách sống hiện đại với căn hộ riêng đầy đủ tiện ích, chi phí hợp lý.

Đọc thêm