Số DUNS – gia tăng cơ hội kinh doanh, xuất khẩu ra thị trường quốc tế

11/11/2020 08:00 AM | Kinh doanh

Đối với nhiều doanh nghiệp trong nước, mã số DUNS vẫn là một khái niệm lạ lẫm. Vậy số DUNS là gì? Tại sao chính phủ Mỹ và nhiều tổ chức trên thế giới yêu cầu các doanh nghiệp phải sử dụng mã số DUNS? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây!

Số DUNS - Chìa khóa đưa các doanh nghiệp xuất khẩu ra thị trường quốc tế

Xuất nhập khẩu là một thị trường cạnh tranh cực kỳ khó khăn và khốc liệt, đặc biệt sau ảnh hưởng từ đại dịch Covid 19. Giữa cả trăm nghìn người bán hàng, doanh nghiệp sở hữu số DUNS sẽ trở nên nổi bật, giúp người mua nhận diện được thương hiệu, uy tín, tín nhiệm trên trường quốc tế. Giúp cho doanh nghiệp nhanh chóng được lựa chọn, ký kết ngay những hợp đồng kinh doanh.

Ngoài ra, số DUNS được yêu cầu bởi Hải quan Hoa Kỳ khi thông quan hàng hóa vào thị trường này. Số DUNS khi đó có tác dụng như một phương tiện để giới chức Mỹ kiểm soát hoạt động hợp pháp của Doanh nghiệp.

Số DUNS (viết tắt của Data Universal Numbering System) là dãy số gồm 9 chữ số có tính duy nhất, dùng để xác thực thông tin của một doanh nghiệp. Mã số này được cấp cho các doanh nghiệp bởi Tập đoàn Dun & Bradstreet (D&B), sau khi đã xác minh chắc chắn các thông tin về doanh nghiệp đó. Số DUNS còn có các tên gọi khác như: DUNS, D-U-N-S, mã duns, mã số duns, mã số doanh nghiệp toàn cầu, D-U-N-S Registered Seal... 

Sức mạnh của Mã số DUNS:

Thiết lập lòng tin: thu hút sự chú ý của khách hàng trong giai đoạn tiếp xúc sơ bộ, nổi bật trong cuộc cạnh tranh, và thiết lập lòng tin ban đầu;

Tăng tốc giao dịch: Công khai trực quan thông tin doanh nghiệp đã được Dun & Bradstreet xác minh trước cuộc điều tra chuyên sâu mà khách hàng của bạn yêu cầu, điều này có thể rút ngắn chu kỳ kiểm toán;

Nâng cao hiệu quả quảng bá: bằng cách hiển thị DUNS trên website chính thức, doanh nghiệp sẽ có uy tín cực lớn với đối tác và khách hàng ghé thăm.

Đẩy nhanh quá trình thông quan: D-U-N-S® Number là một công cụ mạnh mẽ để đẩy nhanh quá trình thông quan vì nó giúp bạn tiết kiệm thời gian điền vào một số biểu mẫu nhất định;

Quốc tế hóa - đặc điểm nhận dạng doanh nghiệp độc quyền được quốc tế công nhận. Đây là bước đệm cho một số tổ chức quốc tế và người mua quốc tế.

Ngày nay, mã số DUNS được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu và được khuyến khích cũng như bắt buộc bởi 200 tổ chức chính phủ, các hiệp hội thương mại trên thế giới. 

Tại Việt Nam, hiện nay đã có rất nhiều Doanh nghiệp chế biến, sản xuất, gia công, dịch vụ,khi tham gia các hội thảo Xuất Nhập Khẩu, chiến lược Marketing, hội thảo phần mềm…đã hiểu rõ Cơ Hội do mã số DUNS đem lại trong đó có các doanh nghiệp lớn như: FPT, LG Display VN, Vinamilk VN, An Gia, PTSC M&C,...

Làm sao để có Mã số DUNS? Mã số này sẽ hiển thị ở đâu?

Mã số DUNS cũng là mã số nhận dạng duy nhất cho một thực thể kinh doanh và được công nhận toàn cầu. Đây cũng là tiêu chuẩn toàn cầu để xác minh doanh nghiệp, được sử dụng bởi mọi doanh nghiệp tham gia giao dịch quốc tế; được công nhận, khuyến nghị hoặc yêu cầu bắt buộc phải có bởi 200 tổ chức chính phủ, các hiệp hội thương mại và ngành nghề trên toàn thế giới. Đây sẽ là cơ sở để công ty đối tác có thể xác định hồ sơ doanh nghiệp đó, cũng như giúp doanh nghiệp đó gia tăng sự tin cậy và tín nhiệm toàn cầu. 

Doanh nghiệp có thể đăng ký lấy mã với CRIF D&B, đây là tổ chức được ủy quyền duy nhất tại Việt Nam thực hiện việc xác thực và cấp thông tin mã số DUNS.

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà Minh Long, số 17 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Hotline: 028 3911 7288

Email: MarketingDnBVN@crif.com

Website: dnbvietnam.com

Sau khi đăng ký và được kiểm chứng thông tin, doanh nghiệp sẽ được cấp mã số DUNS, và chính thức có mặt trong danh bạ doanh nghiệp toàn cầu. Việc này đảm bảo cơ hội được biết đến nhiều hơn, có nhiều cơ hội hợp tác quốc tế, làm việc với các doanh nghiệp khác ở cả trong và ngoài nước, cũng như các tổ chức chính phủ trên toàn cầu.

Việc xuất hiện trong danh bạ toàn cầu của D&B cũng là sự bảo chứng xác thực cho doanh nghiệp, cho thấy thông tin của doanh nghiệp là tin cậy và đã được kiểm chứng qua nhiều vòng bởi Tập đoàn D&B. 

Số DUNS – gia tăng cơ hội kinh doanh, xuất khẩu ra thị trường quốc tế - Ảnh 1.

Đăng ký DUNS giúp doanh nghiệp có mặt trong danh bạ doanh nghiệp toàn cầu

Cuối cùng có thể coi Mã số DUNS là một chứng nhận đạt đẳng cấp thế giới, giúp doanh nghiệp khẳng định niềm tin và nâng cao sự tín nhiệm của bản thân.  Đây cũng là cơ sở để tạo uy tín với nhiều đối tượng khách hàng, đối tác và các bên cho vay khác. 

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM