Số ca mắc Covid-19 ở Mỹ vượt ngưỡng 1 triệu

28/04/2020 10:53 AM | Thời sự

Số ca mắc Covid-19 ở Mỹ đã vượt quá ngưỡng 1 triệu và chiếm 1/3 thống kê toàn cầu.

Số ca mắc Covid-19 ở Mỹ vượt ngưỡng 1 triệu

Tính tới tối 27/4 (giờ Mỹ), số ca mắc Covid-19 ở Mỹ đã vượt quá 1 triệu, chiếm 1/3 tổng số toàn thế giới. Hơn 56.000 người đã tử vong ở Mỹ.

Phát biểu tại cuộc họp báo của nhóm đặc trách chống Covid-19 của Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump đã công bố kế hoạch giúp các bang đối phó với Covid-19 . Kế hoạch này sẽ hỗ trợ các bang tăng cường khả năng xét nghiệm, thiết lập các hệ thống giám sát và thực hiện truy tìm tiếp xúc. Ngoài ra, kế hoạch này cũng phân biệt rõ ràng vai trò của chính phủ liên bang và các tiểu bang trong đối phó với đại dịch.

Cũng tại cuộc họp báo này, Tổng thống Trump cho biết ông chưa bao giờ nghĩ tới thay đổi lịch cuộc tổng tuyển cử vào 3/11 tới. Mặc dù cá nhân Tổng thống Trump không có đủ quyền hạn đơn phương đổi ngày bầu cử vì liên quan tới hiến pháp, một số nghị sỹ Dân chủ đã bày tỏ lo ngại ông Trump sẽ tìm cách làm vậy.

Trong khi đó, lãnh đạo đa số tại Thượng viện Mitch McConnel cùng ngày cho biết quốc hội có thể sẽ thông qua một dự luật mới nhằm hỗ trợ tài chính cho chính quyền địa phương và tiểu bang trong đối phó với Covid-19. Đây sẽ là gói hỗ trợ tài chính thứ 5 mà quốc hội và chính phủ Mỹ thông qua nhằm giúp người dân và các doanh nghiệp vượt qua ảnh hưởng của Covid-19./.

Theo PV

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm