Số ca COVID-19 ở Hàn Quốc tăng vọt lên mức kỷ lục sau Trung thu

25/09/2021 01:00 PM | Thời sự

Sự gia tăng số ca COVID-19 xảy ra khi hàng triệu người Hàn Quốc trở về nhà sau kỳ nghỉ Trung thu.

Số ca COVID-19 ở Hàn Quốc tăng vọt lên mức kỷ lục sau Trung thu

Hôm 25/9, Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu, Yonhap đưa tin.

Cụ thể, số ca nhiễm của Hàn Quốc hôm 25/9 lần đầu tiên vượt mức 3.000 ca, đạt 3.273 ca, khi người dân ồ ạt trở về nhà sau kỳ nghỉ lễ Trung thu, theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA). Đây là ngày thứ 2 Hàn Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao kỷ lục.

Số ca ngày 25/9 tăng 839 ca so với ngày hôm trước (2.434 ca), mức cao nhất kể từ khi Hàn Quốc báo cáo trường hợp COVID-19 đầu tiên vào tháng 1 năm ngoái.

 Số ca COVID-19 ở Hàn Quốc tăng vọt lên mức kỷ lục sau Trung thu - Ảnh 1.

Người dân đeo khẩu trang phòng tránh COVID-19 ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 24 tháng 9 năm 2021. Ảnh: REUTERS / Kim Hong-Ji

Tổng số ca nhiễm ở Hàn Quốc hiện là 298.402 ca, theo KDCA.

Sự gia tăng số ca COVID-19 xảy ra khi hàng triệu người Hàn Quốc trở về nhà sau kỳ nghỉ Trung thu (hay còn gọi là Chuseok ở Hàn Quốc), kéo dài từ thứ Hai đến thứ Tư.

Số ca nhiễm mỗi ngày giữ ở mức hơn 1.000 trong 81 ngày qua trong bối cảnh sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta trên toàn Hàn Quốc.

Hàn Quốc cũng có thêm 7 trường hợp tử vong do COVID-19 hôm 25/9, nâng số ca tử vong lên 2.441 người. Tỷ lệ tử vong là 0,82 %.

Khu vực thủ đô Seoul, nơi sinh sống của một nửa dân số Hàn Quốc, chiếm 77% tổng số ca nhiễm hôm 25/9.

Trong ngày 25/9, Seoul báo cáo 1.222 ca nhiễm, lần đầu tiên vượt mốc 1.000. Tỉnh Gyeonggi lân cận báo cáo 1.102 trường hợp và thành phố cảng phía tây Incheon có thêm 201 trường hợp.

Các cơ quan y tế Hàn Quốc đã cảnh báo số ca mắc sẽ tiếp tục gia tăng vì khoảng 1 triệu công dân Hàn Quốc đang chờ kết quả xét nghiệm COVID-19 vào ngày 24/9 sau khi di chuyển về nhà sau kỳ nghỉ lễ Trung thu.

Lệnh cấm tụ tập đông người đã được nới lỏng trong kỳ nghỉ lễ Trung thu, cho phép tối đa tám người tụ tập với điều kiện bốn người trong số đó đã được tiêm vaccine đầy đủ.

Nhưng đến ngày 24/9, các nhà chức trách đã thắt chặt hạn chế, giới hạn số người tham gia các cuộc tụ tập xuống còn tối đa sáu người.

KDCA cho biết tổng cộng 37,8 triệu người, tương đương 74% dân số cả nước, đã được tiêm mũi vaccine COVID-19 đầu tiên và 23 triệu người, tương đương 45%, đã được tiêm chủng đầy đủ.

Số bệnh nhân nặng của Hàn Quốc hiện là 339 người, tăng 30 người so với ngày hôm trước.

(Nguồn: Yonhap)


Trà My

Tổ Quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khoảnh khắc tỷ phú Bill Gates và vợ cũ chung bước đặc biệt nhất trong đám cưới xa hoa của con gái

Đám cưới con gái tỷ phú Bill Gates đã diễn ra trong không khí thơ mộng và ấm áp, tràn ngập tình yêu thương.

Đào tạo đại học tràn lan, nhiều cử nhân đi xin việc không dám đưa bằng đại học

“Một số em học đại học nhưng khi đi xin việc không dám đưa cái bằng đại học ra vì nhu cầu đó thực chất chỉ cần bằng nghề”, bà Nguyễn Thị Khá, Đại biểu Quốc hội khóa XI, XII, XIII chia sẻ.

Tài chính cá nhân

Người trẻ đặt cược vào tiền điện tử, forex, chứng khoán: "Chọn một con ngựa đặt cược rồi thắng cực to, tưởng mình giỏi giang nhưng cuộc đời không ai chắc sẽ thắng hoài!"

"Tôi cũng muốn tất cả mọi người giàu có hạnh phúc, nhưng bằng chính thực lực của mình chứ không phải chọn một tấm vé số, con ngựa đua và hy vọng nó đổi đời".

Đọc thêm