Sinh viên Mỹ tổ chức ‘tiệc Covid-19 ăn tiền', thi xem ai nhiễm bệnh trước

03/07/2020 02:45 PM | Thời sự

Ban tổ chức đã cố tình mời những vị khách nhiễm SARS-CoV-2 tham dự. Họ bỏ tiền vào một cái nồi và cố gắng bị nhiễm trước để được nhận số tiền đó!

Sinh viên Mỹ tổ chức ‘tiệc Covid-19 ăn tiền', thi xem ai nhiễm bệnh trước

Ngày 1/7, một thành viên hội đồng thành phố Tuscaloosa, bang Alabama cho biết một số sinh viên tại đây, những người được chẩn đoán mắc SARS-CoV-2 đã tham dự nhiều bữa tiệc trong thành phố và khu vực lân cận như một phần của "cuộc thi" để xem ai nhiễm bệnh trước.

Bà Sonya McKinstry nói rằng các sinh viên này đã tổ chức những "bữa tiệc Covid-19" như một trò chơi để cố tình lây bệnh cho nhau trong bối cảnh Mỹ đã có hơn 127.000 người tử vong vì virus corona. Khi biết tin về hành động trên, bà đã ngay lập tức thông báo cho hội đồng thành phố.

Theo bà Sonya, ban tổ chức các bữa tiệc đã cố tình mời những vị khách nhiễm SARS-CoV-2 tham dự. Họ bỏ tiền vào một cái nồi và cố gắng bị nhiễm trước để được nhận số tiền đó. Bà Sonya gọi đây là hành động vô nghĩa.

Bà cũng lo ngại rằng một số người dự tiệc không hề biết rằng bữa tiệc có sự tham gia của những vị khách nhiễm virus corona. Chia sẻ với ABC News, bà cho biết: "Chúng tôi đang tìm cách dừng tổ chức mọi bữa tiệc. Những sinh viên bị bệnh rõ ràng đã rất coi thường hướng dẫn tự cách ly trong hai tuần của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh".

Tại một cuộc họp, trưởng phòng cứu hỏa của Tuscaloosa, ông Randy Smith đã xác nhận hành vi trên là có thật. Ông bày tỏ lo lắng khi những bữa tiệc đã được tổ chức ở khắp thành phố với mục đích cố tình truyền bệnh cho nhau.

Sinh viên Mỹ tổ chức ‘tiệc Covid-19 ăn tiền, thi xem ai nhiễm bệnh trước - Ảnh 1.

Trưởng phòng cứu hỏa của Tuscaloosa, ông Randy Smith.

Randy nói: "Chúng tôi cho rằng đó chỉ là tin đồn nhưng sau khi điều tra, văn phòng của các bác sĩ và cả cơ quan quản lý cũng xác nhận thông tin tương tự".

Tuy nhiên, ông Randy không đề cập đến việc thành phố đang làm gì để ngăn chặn hành vi trên hay điều tra trường mà những sinh viên đó theo học. Tuscaloosa là thành phố lớn thứ bảy ở Alabama, có Đại học Alabama cùng một số trường cao đẳng khác.

Chỉ vài giờ sau trình bày của ông Randy, Hội đồng thành phố đã nhất trí thông qua một sắc lệnh yêu cầu mọi người phải đeo khẩu trang khi ra ngoài nơi công cộng.

Hiện vẫn chưa rõ các sinh viên dương tính với SARS-CoV-2 đã lây nhiễm cho ai tại những bữa tiệc mà họ tham dự hay chưa.

Richard Rush, phát ngôn viên của thành phố, cho biết thành phố "đang làm việc với các cơ quan và tổ chức địa phương để chống lại đại dịch Covid-19, đặc biệt là trong bối cảnh phức tạp như hiện nay".

Arrol Sheehan, người phát ngôn của Bộ Y tế Công cộng Alabama, cho biết yêu cầu của tiểu bang nói rõ rằng những người có kết quả dương tính sẽ phải cách ly tại nơi cư trú trong thời gian 14 ngày. Bà nhấn mạnh rằng việc vi phạm quy định trên có thể bị phạt đến 500 USD/lần.

Đến ngày 2/7, Alabama ghi nhận hơn 38.000 ca mắc SARS-CoV-2, tăng hơn 10.000 ca trong 14 ngày qua. Số nạn nhân không qua khỏi đã chạm ngưỡng gần 1.000 người. Còn tại Tuscaloosa, theo thống kê của cơ quan Y tế công cộng, đã có hơn 2.000 người nhiễm bệnh và 38 trường hợp tử vong.

Chính quyền Alabama mới đây đã tuyên bố mở rộng yêu cầu "an toàn tại nhà" cho đến hết tháng 7 do tình hình lây nhiễm virus corona đang tiếp tục gia tăng. Theo đó, các phòng tập thể dục, địa điểm giải trí, cơ sở giữ trẻ và tiệm làm tóc được yêu cầu phải tuân thủ các quy tắc để tránh lây lan virus. Các cửa hàng bán lẻ được phép mở cửa với 50% công suất hoạt động bình thường.

Gia Vũ

Theo ABC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Đức Tài: "Logistics ở Việt Nam cực kỳ kém hiệu quả, rất tệ"

"Ai có sức mạnh xây dựng một công ty logistics tới nơi tới chốn ở Việt Nam chắc người đó sẽ thắng", Chủ tịch Thế Giới Di Động nhận định.

BizInsider

Thực hư việc "Xiaomi đứng thứ hai về doanh số smartphone tại Việt Nam", soán mất vị thế suốt 7 năm của Oppo?

Đầu tháng 5/2022, thị trường điện thoại di động tại Việt Nam không khỏi xôn xao trước thông tin Xiaomi vươn lên chiếm 22% thị phần, lần đầu tiên vươn lên đứng vị trí thứ hai tại thị trường Việt Nam. Thực tế phía sau con số này là gì?

Đơn kiện bủa vây, Facebook chìm trong tâm bão chỉ trích, Mark Zuckerberg sắp phải hầu tòa?

Bộ trưởng Tư pháp Karl Racine vừa đệ đơn kiện CEO Mark Zuckerberg lên toà án cấp cao DC sau bê bối rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng.

Đọc thêm