Sinh viên Harvard mất 40s mới giải được câu đố này. Còn bạn thì sao?

02/06/2017 09:17 PM | Sống

75% người được hỏi đều bó tay trước câu đố này. Còn bạn thì sao?

Sinh viên Harvard mất 40s mới giải được câu đố này. Còn bạn thì sao?

Về cơ bản, giải đố là một phương pháp giúp bạn rèn luyện tư duy, trí tuệ, đồng thời là cách giải trí cực kỳ hiệu quả. Vậy hãy giải trí một chút ngày cuối tuần bằng câu đố dưới đây.

Nhìn thì dễ vậy thôi, nhưng bản chất không hề đơn giản đâu. Những thiên tài mất khoảng 10s để ngộ ra. Tỉ phú Bill Gates - người đàn ông giàu nhất thế giới cần 20s, trong khi các cựu sinh viên Harvard - những bộ não thông minh kiệt xuất mất tới 40s.

Với người bình thường thì... hên xui. Theo các con số thống kê, có khoảng 75% người được hỏi chịu thua và phải xin gợi ý.

Còn bạn thì sao? Theo bạn, đáp án là gì nào? Gợi ý: câu trả lời không phải thứ đầu tiên mà bạn nghĩ đến đâu.

Hãy tư duy thật kỹ trước khi xem đáp án nhé.

Đáp án

Đa số chúng ta khi nhìn thấy các hình này đều nghĩ ngay đến hình vuông số 4 (tính từ bên trái qua), vì đó là hình duy nhất có màu xanh.

Tuy nhiên hãy để ý một chút. Trong 5 bức hình này, hình số 3 là hình tròn "duy nhất", hình số 5 là hình vuông nhỏ "duy nhất", hay hình số 2 là hình vuông không có viền - tất nhiên cũng là "duy nhất".

Vậy nên, cách tư duy như vậy không phải là đáp án. Nếu sử dụng phương pháp loại trừ, bạn sẽ biết đáp án là hình vuông đầu tiên .

Vì sao? Vì hình đó chẳng có gì đặc biệt cả. Nó không phải hình vuông duy nhất, không phải hình nhỏ nhất, không có màu xanh, và có viền bao quanh. Nói cách khác, nó trở nên đặc biệt nhất vì không có điểm gì khác biệt so với các hình còn lại.

Bạn tìm ra đáp án trong bao nhiêu giây? Hãy để lại bình luận nhé.

Nguồn: Bright Side, Wikipedia, Daily Statistic

Theo J

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  harvard, câu đố, bài toán
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tập đoàn của Warren Buffett báo lỗ 53 tỷ USD

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng không tránh được thua lỗ khi thị trường ảm đạm.

BizInsider

Hai ông lớn ngành nhựa xây dựng "bắc Tiền Phong, nam Bình Minh" hiện đang làm ăn ra sao?

Ngành nhựa Việt Nam được chia thành 2 nhóm lớn là sản xuất nhựa bao bì và nhựa xây dựng. Ngành nhựa xây dựng sản xuất ra các sản phẩm như cửa nhựa, ống nước, tấm trần, sàn nhựa,..

THACO đặt mục tiêu mở 20 đại siêu thị Emart, doanh thu 1 tỷ USD

Sau hơn 1 năm từ tin đồn: Emart Việt Nam "bán mình" cho THACO, bây giờ THACO – chính xác hơn là THISO Retail đã chính thức ra mắt, đồng thời tiết lộ mục tiêu vô cùng tham vọng: mở 20 đại siêu thị Emart khắp Việt Nam nhằm tạo ra doanh thu 1 tỷ USD vào 2026. Một trong những đối thủ trực tiếp của Emart là đại siêu thị Co.opXtra hiện có 5 địa điểm.

Báo Tây Ban Nha đưa tin hai nghệ sĩ Việt vướng lùm xùm ở Majorca được trả hộ chiếu

Tòa án Palma – nơi điều tra cáo buộc hai nghệ sĩ Việt Nam hiếp dâm cô gái 17 tuổi trong khách sạn ở Andratx (Majorca, Tây Ban Nha) đã quyết định trả lại hộ chiếu cho hai người này, và họ có thể về nước.

Đọc thêm