Sinh ra từ vạch đích nhưng không thèm thừa kế gia sản khổng lồ, con trai tỷ phú Malaysia bỏ lên chùa đi tu từ năm 18 tuổi

22/07/2020 09:19 AM | Sống

Nói được 8 ngôn ngữ và có thời gian dài du học ở nước ngoài, những tưởng Siripanyo sẽ quay về tiếp quản công việc kinh doanh của bố nhưng hóa ra con đường anh chọn lại là tu hành Phật pháp.

Nếu bạn là người thừa kế của một gia sản kếch xù, liệu bạn có chấp nhận từ bỏ nó không? Câu trả lời sẽ còn bỏ ngỏ đối với nhiều người nhưng với Ajahn Siripanyo lại là "có". Con trai của vị tỷ phú giàu thứ 3 Malaysia đã quyết định rời bỏ thế giới thượng lưu, xa hoa để dành cả đời tu hành nơi cửa Phật.

Ajahn Siripanyo là con trai của doanh nhân, tỷ phú Ananda Krishnan - người giàu thứ 3 Malaysia với tổng tài sản lên tới hơn 5 tỷ đô la Mỹ, ông được biết tới là một tỷ phú tự thân, kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ viễn thông cùng một số lĩnh vực khác. Theo SCMP, Siripanyo lớn lên ở London (Anh) cùng với 2 người em gái. Có lẽ vì đã ở nước ngoài khá lâu nên Siripanyo rất giỏi ngoại ngữ. Anh có thể nói được 8 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Anh, Tamil và Thái.

Không chỉ là con nhà giàu, Siripanyo cũng mang trong mình dòng máu hoàng gia. Cha của anh, tỷ phú Ananda Krishnan đã kết hôn với bà Momwajarongse Suprinda Chakraban, một hậu duệ của Hoàng gia Thái Lan.

Sinh ra từ vạch đích nhưng không thèm thừa kế gia sản khổng lồ, con trai tỷ phú Malaysia bỏ lên chùa đi tu từ năm 18 tuổi - Ảnh 1.
Sinh ra từ vạch đích nhưng không thèm thừa kế gia sản khổng lồ, con trai tỷ phú Malaysia bỏ lên chùa đi tu từ năm 18 tuổi - Ảnh 2.

Hiện Siripanyo đang là nhà sư trụ trì tại tu viện Dtao Dum ở Thái Lan.

Và cơ duyên với cửa Phật cũng đến từ gốc gác Thái Lan của Siripanyo. Năm 18 tuổi, anh về Thái để tham gia một khóa tu ngắn hạn. Mục đích ban đầu chỉ là trải nghiệm cho vui nhưng không ngờ đó lại chính là bước ngoặt đưa anh gắn bó trọn đời với Phật pháp. Do có nhiều năm học tập ở nước ngoài và được tiếp thu các nền văn hóa trên thế giới, Siripanyo có một cái nhìn rất cởi mở về tôn giáo nên anh đã dễ dàng tiếp nhận các triết lý của đạo Phật.

Sinh ra từ vạch đích nhưng không thèm thừa kế gia sản khổng lồ, con trai tỷ phú Malaysia bỏ lên chùa đi tu từ năm 18 tuổi - Ảnh 3.
Sinh ra từ vạch đích nhưng không thèm thừa kế gia sản khổng lồ, con trai tỷ phú Malaysia bỏ lên chùa đi tu từ năm 18 tuổi - Ảnh 4.

Tỷ phú Ananda Krishnan và con trai Ajahn Siripanyo

Sau 2 tuần tu ngắn hạn ở tu viện Dtao Dum, nằm gần biên giới Thái Lan - Myanmar, Siripanyo đã chọn gắn bó cuộc đời mình cho tu viện này. Trải qua hơn 20 năm quy y cửa Phật và hiện Siripanyo được chỉ định là người đứng đầu tu viện Dtao Dum.

Dù đã xuất gia nhưng vị sư này vẫn dành thời gian để gặp gỡ gia đình, đặc biệt là người cha của mình. Theo tờ SCMP, vị tỷ phú đã bỏ tiền mua một tu viện trên đồi Penang để con trai lui về tụng kinh niệm phật hoặc trong một lần khác, báo chí đã phát hiện Siripanyo di chuyển bằng chuyên cơ riêng đến Ý để gặp cha mình.

Nhật Thành

Cùng chuyên mục
XEM