Sinh ra trong gia đình không hoàn hảo, từng bị ung thư, điều gì giúp Anthony Robins thành công và tư vấn phát triển bản thân cho cả Bill Clinton, Oprah Winfrey?

27/07/2018 08:38 AM | Kinh doanh

Sinh ra trong một gia đình không hoàn hảo, từng bị mắc căn bệnh ung thư quái ác, ít ai ngờ sẽ có một ngày Anthony Robbins lại trở thành tỷ phú. Bí quyết đằng sau thành công của ông chính là nhờ những bài học truyền cảm hứng đến từ "bậc thầy của những người thầy" Jim Rohn.

Anthony Robbins, còn được biết tới là Tony Robbins được xem là một trong những triệu phú tự thân, "chuyên gia" nổi tiếng nhất và thành công nhất trong lĩnh vực phát triển con người tại Bắc Mỹ. Ông là một diễn giả truyền cảm và cực kỳ lôi cuốn, những buổi nói chuyện chuyên đề và hội thảo của ông luôn bán sạch vé.

Kiếm được hàng triệu đô la đầu tiên khi mới 24 tuổi, Anthony Robbins đã tự xây dựng một thương hiệu cá nhân, đưa bản thân lên đứng ngang hàng với những người như Bill Clinton, giám đốc điều hành Salesforce, Marc Benioff và Oprah Winfrey...

Không chỉ là một doanh nhân thành đạt, Anthony Robbins còn được biết đến như là một nhà hảo tâm và tác giả của ba cuốn cẩm nang bán chạy nhất tại Mỹ: "Unlimited Power”, "Awake the Giant Within", "Money: Master the Games”. Với những kinh nghiệm từ tuổi thơ không may mắn và cuộc đời nhiều biến cố, Anthonny Robbins đã truyền đi cảm hứng và động lực cho hàng triệu người trên khắp thế giới.

Sinh ra trong gia đình không hoàn hảo, từng bị ung thư, điều gì giúp Anthony Robins thành công và tư vấn phát triển bản thân cho cả Bill Clinton, Oprah Winfrey?  - Ảnh 1.

Giống như nhiều triệu phú tự thân khác, trước khi sở hữu khối tài sản tỷ đô, Robbins cũng đã từng trải qua không ít cay đắng trong cuộc đời. Cha mẹ ly dị năm ông vừa lên bảy, cả tuổi thơ ông gần như thiếu vắng hình bóng người cha. Mẹ ông sau đó còn nghiện rượu và ma túy nên Anthonny Robbins sớm phải từ bỏ việc học và trở thành trụ cột gia đình.

Năm 17 tuổi, khi đang làm công việc bảo vệ bán thời gian với mức lương 40 USD một tuần, Anthonny Robbins quyết định nghỉ việc. Với quyết tâm thay đổi cuộc đời, ông bỏ ra 35 USD để tham gia một hội thảo của huấn luyện viên phát triển cá nhân Jim Rohn. Trong cuốn sách năm 2014 có tên "Money: Master the Games” (Tiền bạc: Làm chủ cuộc chơi), ông viết: “Quyết định tìm gặp Jim Rohn là một trong những bước ngoặt quan trọng nhất trong cuộc đời tôi”.

Khi Rohn qua đời vào năm 2009, Robbins đã viết rằng: “Ông ấy giúp tôi thay đổi cách nhìn về cuộc sống. Thay vì mong mỏi cuộc sống sẽ trở nên dễ chịu, tôi bắt đầu yêu cầu bản thân mình phải trở nên tốt hơn. Bí mật của thành công nằm ở chỗ bạn cần làm việc chăm chỉ và chăm chỉ hơn nữa. Sau đó bạn sẽ có tất cả”.

Jim Rohn được mệnh danh là “thầy của những người thầy”, người có ảnh hưởng rất lớn đối với thế hệ các doanh nhân thành đạt sau này, trong đó có Anthony Robbins. Và dưới đây là 3 bài học từ người thầy Jim Rohn đã thay đổi mãi mãi cuộc đời của triệu phú Anthony Robbins:

1. Cống hiến nhiều hơn kì vọng của người khác

Sinh ra trong gia đình không hoàn hảo, từng bị ung thư, điều gì giúp Anthony Robins thành công và tư vấn phát triển bản thân cho cả Bill Clinton, Oprah Winfrey?  - Ảnh 2.

Một trong những lời khuyên hay nhất mà Robbins đã từng nhận được từ Rohn đó là: “Bí quyết thay đổi cuộc đời nằm ở chỗ bạn cần phải tìm cách làm tăng giá trị, không chỉ cho bạn mà còn cho cả những người xung quanh bạn”.

Trong một cuộc trò chuyện năm 2015, Robbins cũng chia sẻ rằng: “Cho dù bạn là ai, là một người bạn, một người yêu hay một người kinh doanh, bạn chỉ có thể trở nên phi thường khi bạn mang lại những điều tốt đẹp cho người khác, đặc biệt là những người mà bạn yêu thương.”

"Chỗ đứng của bạn trên thị trường hoàn toàn dựa vào khả năng tăng thêm giá trị của bạn. Nếu bạn có thể tìm cách để làm giàu cho những đồng nghiệp trong công ty, cho nhân viên của bạn, cho đối tác của bạn hơn những người khác, thì phần thưởng xứng đáng sẽ đến với bạn. Nhưng để làm được điều đó, bạn cũng cần xây dựng thêm nhiều kỹ năng khác nữa”.

Do đó, sau khi được tiếp xúc với Jim Rohn, mặc dù rất muốn bắt tay vào công việc kinh doanh ngay lập tức, Robbins đã không làm thế. Thay vào đó, ông tập trung phát triển bản thân và rèn luyện các kỹ năng xã hội cần thiết.

2. Dành 30 phút mỗi ngày cho thói quen đọc sách

Sinh ra trong gia đình không hoàn hảo, từng bị ung thư, điều gì giúp Anthony Robins thành công và tư vấn phát triển bản thân cho cả Bill Clinton, Oprah Winfrey?  - Ảnh 3.

Rohn đã dạy Robbins rằng: “Con người có thể bỏ lỡ một bữa ăn nhưng tuyệt đối đừng bao giờ quên đọc sách”. Trong một bài đăng trên Facebook, Robbins cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đọc. Ông viết: “Việc đọc một cuốn sách giá trị sẽ tạo ra nhiều thay đổi quan trọng trong nhận thức của bạn. Nó tạo ra sự khác biệt. Vì thế, với tôi đọc sách còn quan trọng hơn là ăn uống”.

Nhờ sự hướng dẫn của người thầy Jim Rohn, Robbins đã duy trì thói quen đọc sách cho đến tận bây giờ. Ông cũng nhận thấy đó là một trong những thói quen đáng có nhất đối với mỗi người: “Dù bận rộn đến đâu, tôi cũng cố gắng duy trì ít nhất 30 phút đọc sách mỗi ngày. Việc đọc một cái gì đó cung cấp cho tôi nhiều kỹ năng mới, nhiều chiến lược mới và truyền thêm cảm hứng để tôi nỗ lực không ngừng nghỉ”.

3. Tạo ra kỷ luật để đạt được mục tiêu

Sinh ra trong gia đình không hoàn hảo, từng bị ung thư, điều gì giúp Anthony Robins thành công và tư vấn phát triển bản thân cho cả Bill Clinton, Oprah Winfrey?  - Ảnh 4.

Rohn cũng nhấn mạnh giá trị của việc xây dựng kỉ luật bản thân. Ông cũng thường xuyên nhắc nhở mọi người xung quanh rằng: “Cuộc sống có hai loại nỗi đau, hoặc là nỗi đau vì kỷ luật, hoặc là nỗi đau hối hận. Nếu như nỗi đau vì kỷ luật nặng một cân thì nỗi đau hối tiếc sẽ nặng một tấn”.

Bàn về vấn đề này, Robbins cho rằng sức mạnh ý chí có thể không tồn tại nhưng những kỉ luật mà bạn thiết lập cho bản thân có thể kéo dài suốt cuộc đời và tạo ra nhiều thành quả đáng ngạc nhiên. Bằng cách tự đặt ra kỉ luật, “bạn sẽ có động lực làm việc, bạn cảm thấy cần phải có trách nhiệm với công việc hơn”. Điều đó giúp cho chúng ta có thể đạt được các mục tiêu cuộc đời mà không bỏ cuộc giữa chừng.

Theo Hà Lê

Từ khóa:  triệu phú
Cùng chuyên mục
XEM