Sinh nhật đặc biệt của "siêu nhân Ken", cậu bé 9 tuổi mất mẹ trước cổng bệnh viện, cả nhà chịu tai ương vì COVID-19

05/08/2021 15:30 PM | Sống

Cậu bé F0 mới nửa tháng trước được đón vào điều trị trong đêm mưa tầm tã, khóc ngất vì "con virus COVID-19" cướp mất mẹ giờ được các bác sĩ mua bánh kem chúc mừng sinh nhật ngay tại bệnh viện dã chiến.

"Tối qua đồng đội nhắn mình hôm nay sinh nhật cu Ken. Gấp rút đặt bánh kem, nhắn sếp và sếp đồng ý sẵn lòng cấp ngay một phần quà ấm áp để tổ chức sinh nhật cho em..." - bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ, công tác tại Bệnh viện (BV) Nhi đồng Thành phố và cũng là một "chiến binh áo trắng" đang làm nhiệm vụ ở BV dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 4 (huyện Bình Chánh, TP.HCM), nói với chúng tôi vào trưa 5/8.

Sinh nhật đặc biệt của siêu nhân Ken, cậu bé 9 tuổi mất mẹ trước cổng bệnh viện, cả nhà chịu tai ương vì COVID-19 - Ảnh 1.

Hôm nay là sinh nhật của bé Ken, một bệnh nhi nhiễm COVID-10. (Ảnh: BSCC)

Ken là tên thân thuộc của cậu bé mà mới nửa tháng trước được tiếp nhận vào BV dã chiến số 4.

Đêm ấy trời mưa tầm tã, Ken đứng khóc rũ rượi cùng cậu ruột khi bước vào căn phòng bệnh cũ kỹ lạ lẫm, nơi được trưng dụng gấp rút từ chung cư cũ. Vì em đã được xác định là F0. Và hôm đó, Ken cũng vừa mất mẹ.

Sinh nhật đặc biệt của siêu nhân Ken, cậu bé 9 tuổi mất mẹ trước cổng bệnh viện, cả nhà chịu tai ương vì COVID-19 - Ảnh 2.

Ken nhận được quà sinh nhật từ chính bác sĩ Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Theo bác sĩ Vũ, mẹ Ken là một giáo viên công tác tại Quận 8. Bà bất ngờ phát bệnh và trở nặng nhanh chóng, khi xe cấp cứu chạy đến BV thì mọi thứ đã quá trễ. Sau đó thông qua xét nghiệm, người ta mới biết nữ giáo viên nhiễm COVID-19.

Mẹ mất trước cổng BV, cha Ken vừa tranh thủ lo hậu sự cho vợ, vừa chăm bà nội cũng dương tính SARS-CoV-2. Hiện bà đang phải điều trị tích cực tại BV Trưng Vương.

Riêng 2 hai anh em Ken và cậu ruột (người sau đó cũng dương tính) đưa tức tốc đến BV Nhi đồng Thành phố với dấu hiệu khó thở.

Sinh nhật đặc biệt của siêu nhân Ken, cậu bé 9 tuổi mất mẹ trước cổng bệnh viện, cả nhà chịu tai ương vì COVID-19 - Ảnh 3.

Cậu bé vừa trải qua chuỗi ngày mất mẹ, cả nhà lâm vào bi kịch vì COVID-19.

Qua kiểm tra, các bác sĩ khoa Cấp cứu xác định chỉ có 1 trong 2 bé có triệu chứng sốt. Và kết quả xét nghiệm của Ken xác định cậu bé nhiễm COVID-19. Còn em trai âm tính được đi về cách ly tại nhà.

Nửa tháng nay Ken dần thích nghi với chỗ ở mới, quá trình điều trị, theo dõi rất ổn định. Ken đã xét nghiệm đã hai lần âm tính và đang chờ những bước cuối cùng để đạt tiêu chuẩn an toàn xuất viện.

Nhưng nỗi đau mất mẹ thì vĩnh viễn không thể lấp đầy.

Chính vì vậy khi biết hôm nay là sinh nhật chàng trai nhỏ, các bác sĩ quyết định sẽ dành cho Ken một sự bất ngờ.

Sinh nhật đặc biệt của siêu nhân Ken, cậu bé 9 tuổi mất mẹ trước cổng bệnh viện, cả nhà chịu tai ương vì COVID-19 - Ảnh 4.

Các nhân viên y tế trong trang phục bảo hộ kín đến chúc mừng cậu bé.

"Sáng nay lúc lấy bánh kem ship lên BV dã chiến, anh chủ tiệm nhắn hỏi mình nội dung viết lên bánh kem, bắt bông kem và tặng sinh nhật cho ai.

Mình kể rõ hoàn cảnh bé thì anh giảm ngay 50.000 đồng, tặng thêm miễn phí chiếc mũ sinh nhật cho em và nhắn gửi lời động viên đến em nữa" - bác sĩ Vũ kể.

Và không phụ lòng của các bác sĩ, Ken đã mỉm cười trước bánh kem, quà từ chính TS.BS Trương Quang Định, Giám đốc BV Nhi đồng Thành phố.

Trong trang phục bảo hộ kín, các bác sĩ cũng đến cạnh bên, âu yếm dành những cử chỉ và lời chúc tốt đẹp nhất đến "siêu nhân Ken".

Sinh nhật đặc biệt của siêu nhân Ken, cậu bé 9 tuổi mất mẹ trước cổng bệnh viện, cả nhà chịu tai ương vì COVID-19 - Ảnh 5.

Mạnh mẽ lên nhé, "siêu nhân Ken". (Ảnh: BSCC)

Giữa những câu câu chuyện khốn đốn, ngậm ngùi của đại dịch, sự sẽ chia đến với cậu bé bất hạnh của các nhân viên y tế thật khiến người chứng kiến phải xúc động.

"Happy Birthday siêu nhân Ken 9 tuổi. Sóng gió đến sớm với con để con kiên cường và bản lĩnh hơn.

Chúc con một đời bình an bên cạnh những yêu thương cuộc đời con nhé" - các bác sĩ gửi niềm hi vọng vào bệnh nhi sắp được xuất viện.


Hoàng Lê

Cùng chuyên mục
XEM