Sinh nhật 37 tuổi, Cristiano Ronaldo là người đầu tiên đạt 400 triệu follow trên Instagram - thu nhập từ mỗi bài đăng khiến nhiều người không dám mơ

08/02/2022 11:02 AM | Sống

Siêu sao người Bồ Đào Nha có thể kiếm được khoảng 780.000 bảng (gần 24 tỷ đồng) cho mỗi bài đăng chỉ riêng trên nền tảng này.

Cristiano Ronaldo trở thành người đầu tiên đạt 400 triệu follow trên Instagram. Lượng người follow siêu sao của Manchester United trên Instagram đã tăng gần gấp đôi kể từ tháng 9/2021, khi anh đạt 237 triệu follow.

Mặc dù chỉ follow khoảng 500 người, mỗi bài đăng của Ronaldo thu về trung bình 10 triệu lượt like.

Ngôi sao Kylie Jenner chính là người có lượng follow trên Instagram nhiều thứ 2 thế giới với 308 triệu lượt, tiếp đến chính là "đại kình địch" của Ronaldo – Lionel Messi với 306 triệu lượt theo dõi.

Khi Ronaldo đạt 200 triệu lượt follow, The Sun đã công bố một báo cáo chỉ ra rằng 1/4 lượng follow của siêu sao này là giả. Họ chỉ ra rằng 18,7% lượt follow tài khoản của Ronaldo là "đáng nghi ngờ" trong khi 6,4% khác là các tài khoản ảo (mass follower). HypeAuditor, trang chuyên phân tích người nổi tiếng trên Instagram và YouTube mô tả mass follower là những tài khoản dùng công cụ tự động để follow/unfollow một ai đó. Những tài khoản này không thể xem bài đăng của những người nổi tiếng mà họ follow.

Trong khi đó, tài khoản "đáng nghi ngờ" rõ ràng để ám chỉ Instagram bot cũng như các dịch vụ like, bình luận tự động – do chủ tài khoản trực tiếp mua.

Không có cơ sở rõ ràng để xác minh chuyện này nhưng với 400 triệu lượt follow, "sức mạnh" của Ronaldo trên Instagram là không thể bàn cãi. Siêu sao người Bồ Đào Nha có thể thu về 780.000 bảng (hơn 23,9 tỷ đồng) cho mỗi bài đăng, theo HopperHQ.

Nói trên Instagram trong dịp kỷ niệm sinh nhật 37 tuổi của mình (ngày 5/2), Ronaldo cho biết: "Cuộc sống là một chuyến tàu lượn siêu tốc. Làm việc chăm chỉ, tốc độ cao, mục tiêu khẩn cấn, liên tục kỳ vọng. Nhưng cuối cùng, tất cả đều cần đến gia đình, tình yêu, sự trung thực, tình bạn, những giá trị làm nên tất cả. Cảm ơn vì tất cả lời chúc mừng. 37 tuổi và sẽ còn nhiều các cột mốc hơn nữa".

Theo Tiêu Dao

Cùng chuyên mục
XEM