Singapore xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể mới của SARS-CoV-2

24/12/2020 13:49 PM | Xã hội

Bộ Y tế Singapore ngay 24/12 xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể mới của virus SASR-CoV-2.

Theo báo cáo, bệnh nhân nhiễm biến thể mới đến Singapore từ Anh vào ngày 6/12, đã được cách ly sau khi nhập cảnh và xét nghiệm dương tính vào ngày 8/12. Tất cả những người tiếp xúc gần với bệnh nhận được tiến hành cách ly và theo dõi y tế.

Bộ trưởng Y tế Singapore cho biết, ngoài ca nhiễm đầu tiên được xác nhận, 11 trường hợp khác có kết quả xét nghiệm sơ bộ dương tính với biến thể mới của virus SASR-CoV-2 cũng đang được cách ly theo dõi. Hiện, chưa có bằng chứng khẳng định biến thể mới tại Singapore lây lan trong cộng đồng. Nhằm ngăn chặn biến thể mới lây lan rộng rãi, Chính quyền Singapore ngày 23/12 đã đình chỉ nhập cảnh đối với khách du lịch đến từ Anh và những du khách có lịch sử đến Anh trong vòng 14 ngày gần đây.

Kể từ sau khi Anh thông báo phát hiện biến thể mới của virus SASR-CoV-2, hơn 40 quốc gia trên thế giới đã cấm hoặc hạn chế đi lại với nước này nhằm ngăn chặn lây lan biến thể mới. Ủy ban châu Âu vừa qua đã kêu gọi các nước thành viên mở cửa trở lại biên giới với Anh và thay thế lệnh phong tỏa bằng việc yêu cầu xét nghiệm bắt buộc khi nhập cảnh./.

Mỹ Linh

Cùng chuyên mục
XEM