Singapore: Số ca mắc virus Zika tiếp tục tăng lên 242 người

04/09/2016 09:00 PM | Thời sự

Bộ Y tế và Cơ quan Môi trường quốc gia Singapore hôm nay (4/9) xác nhận nước này vừa có thêm 27 trường hợp dương tính với virus Zika, nâng tổng số bệnh nhân nhiễm Zika lên 242 người.

Singapore: Số ca mắc virus Zika tiếp tục tăng lên 242 người
Diệt muỗi để phòng chống Zika tại một tòa nhà ở Singapore ngày 1/9 (Ảnh: Reuters)

Theo Bộ y tế Singapore, phần lớn các ca nhiễm mới đều do lây truyền trong nước và là những người sống hoặc làm việc ở khu vực Alugunied Cressent hoặc Sim Drive.

Cơ quan này lo ngại rất có thể các loài muỗi tại các khu vực trên đã bị nhiễm loại virus Zika và việc cách ly các ca dương tính có thể chỉ có tác dụng hạn chế trong việc kiểm soát sự lan rộng của virus.

Vì thế, Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore tăng cường triển khai nhân viên y tế đến các khu vực bị ảnh hưởng và thực hiện các biện pháp diệt trừ muỗi, ngăn chặn muỗi sinh sản. Cơ quan này cũng tiến hành một chương trình nâng cao nhận thức cho người dân, đặc biệt là các đối tượng là lao động nhập cư về virus Zika và cung cấp thuốc diệt côn trùng

Ca nhiễm Zika đầu tiên tại quốc đảo sư tử là một phụ nữ 47 tuổi người Malaysia với triệu chứng bệnh được phát hiện vào ngày 27/8 vừa qua.

Lo ngại về dịch bệnh Zika tại Singapore, nhiều quốc gia ở Đông Nam Á đang triển khai các biện pháp phòng chống nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO), virus Zika chủ yếu lây truyền qua loại muỗi Aedes và có thể gây ra chứng đầu nhỏ ở thai nhi nếu người mẹ bị nhiễm trong thời gian mang thai. Hiện chưa có thuốc chữa hay vaccine ngừa nhiễm.

Các biện pháp điều trị mới chỉ tập trung vào chữa các triệu chứng của người mắc bệnh./.

Theo Mai Liên

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm