Singapore điều tra vụ Grab mua lại Uber Đông Nam Á

31/03/2018 04:58 PM | Thời sự

Giới chức Singapore lo ngại vụ sáp nhập Uber vào Grab có thể khiến giá dịch vụ leo thang và người dùng ít lựa chọn hơn.

Singapore điều tra vụ Grab mua lại Uber Đông Nam Á

Uber đã đồng ý rời khỏi thị trường Đông Nam Á, nhường sân chơi lại cho đối thủ Grab. Trong công bố từ Grab, hãng cho biết đã mua lại mảng kinh doanh của Uber ở Đông Nam Á, đổi lại Uber sẽ có 27,5% cổ phần tại Grab.

Singapore điều tra vụ Grab mua lại Uber Đông Nam Á - Ảnh 1.

Uber sẽ có 27,5% cổ phần sau sáp nhập vào Grab - Ảnh: AP/FT

Theo tờ Financial Times, giới chức Singapore đang lo ngại vụ việc sáp nhập giữa Uber và Grab có thể vi phạm luật cạnh tranh.

Theo đó, Uỷ ban Cạnh tranh Singapore hôm thứ Sáu cho biết họ đã mở một cuộc điều tra về thương vụ này và có "lý do hợp lý" để nghi ngờ hành vi cạnh tranh đã bị vi phạm.

Cơ quan giám sát cho biết vụ việc có thể dẫn tới "giảm cạnh tranh đáng kể" trong thị trường xe chung của Singapore.

Trước khi rút lui khỏi thị trường Đông Nam Á, Uber từng bán mảng kinh doanh của công ty tại Trung Quốc và Nga. Việc này có thể là tiền đề cho một cuộc rút lui sắp tới tại Ấn Độ, tờ Financial Times nêu nhận định của các chuyên gia ngân hàng.

Cơ quan giám sát cạnh tranh của Singapore cho biết họ đã đề xuất các biện pháp tạm thời để đảm bảo thị trường vẫn cạnh tranh trong khi tiến hành điều tra. Bao gồm yêu cầu Uber và Grab duy trì các chính sách định giá trước giao dịch của họ cho khách hàng.

Theo Hải Đăng

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Cuộc trò chuyện giữa tỷ phú Jack Ma và ông Trương Gia Bình tiết lộ công thức 'từ 0 đến 1' để khởi nghiệp thành công

Trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) tổ chức sáng 27/10, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cũng đồng thời là Chủ tịch Vida đã có nhiều chia sẻ thiết thực liên quan đến câu chuyện khởi nghiệp.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm