Siêu xe giá rẻ - 'chuyện thường ở huyện' tại quốc gia châu Á được mệnh danh là thiên đường siêu xe

05/03/2023 14:10 PM | Công nghệ

Những chiếc siêu xe như Porsche, Bugatti, Lamborghini, Ferrari, thậm chí cả phiên bản giới hạn đều được bán với giá thấp đến mức đáng kinh ngạc.

Có rất ít nơi trên thế giới được coi là thiên đường siêu xe như tại Dubai. Thành phố đầy rẫy các đại lý bán những chiếc siêu xe, thậm chí cả phiên bản giới hạn. Không chỉ có sẵn, những chiếc siêu xe tại Dubai còn có mức giá cực hời nếu so với các thị trường khác.

Theo Hotcars, chủ nhân của kênh Youtube Mike Supercars TopSpeed – Mike đã khiến người xem ngạc nhiên khi đến thăm quan Nova Luxury Cars – một đại lý bán những chiếc siêu xe, xe sang được thèm muốn nhất trên thế giới.

Showroom này trưng bày nhiều thương hiệu cao cấp và xa xỉ như Porsche, Bugatti, Lamborghini và Ferrari. Tại đây, người mua có thể dễ dàng tìm thấy những mẫu xe sản xuất giới hạn, những cái tên chưa chắc bạn đã có thể mua được ở nơi khác dù có tiền.

Siêu xe giá rẻ - chuyện thường ở huyện tại quốc gia châu Á được mệnh danh là thiên đường siêu xe - Ảnh 1.

Những mẫu xe nổi bật tại đây như Porsche 918 Spyder, Bugatti Chiron Sport 110 Ans và Lamborghini Aventador SVJ 63 Roadster. Đằng sau đó là một hàng dài những chiếc Ferrari màu đỏ, trong đó có chiếc F8 Tributo được nhiều người ưa chuộng.

Điều đáng chú ý nhất là giá bán siêu xe tại Nova Luxury Cars thấp đến mức đáng kinh ngạc, đặc biệt là những chiếc siêu xe “second-hand” – siêu xe đã lên sàn xe cũ. Ví dụ như chiếc Mercedes-AMG GT Black Series 2021 hiện đang được bán với mức giá chỉ 266.811 USD, trong khi tại Mỹ nó được bán với giá hơn 400.000 USD. Hay chiếc Lamborghini Aventador 2015 được bán với giá 244.729 USD, trong khi giá xe này tại Mỹ lên tới hơn 330.000 USD.

Có nhiều yếu tố giúp giá siêu xe, xe sang tại Dubai rẻ hơn so với các thị trường khác. Việc chậm thanh toán các khoản tiền vay và chi phí bảo dưỡng đắt đỏ khiến nhiều người phải từ bỏ chiếc siêu xe của mình và bán lại chúng với giá hời.

Số lượng người nước ngoài đến làm việc ngắn hạn tại Dubai mua và bán lại xe trong thời gian ngắn ở mức cao khiến giá xe bán lại giảm xuống.

Bên cạnh đó, những chiếc xe mới liên tục đổ vào thị trường xe hơi Dubai, dẫn đến giá cả vô cùng cạnh tranh, các showroom siêu xe, xe sang đều chấp nhận bán rẻ với mức giá thấp hơn để có thể thu hút nhiều khách hàng hơn.

Tham khảo: Hotcars

Theo Khánh Vy

Từ khóa:  siêu xe giá rẻ
Cùng chuyên mục
XEM