Siêu xe bọc thép gần 7.000 tỷ đồng của tổng thống Putin có gì lạ?

09/03/2019 11:14 AM | Thời sự

Một hãng xe hơi Nga vừa cho ra mắt phiên bản limousine bọc thép giành riêng cho tổng thống Nga Vladimir Putin với giá 300 triệu USD (6958 tỷ đồng). Ngoài việc phục vụ tổng thống, hãng xe Aurus thuộc sở hữu nhà nước cũng nhắm tới những ông khách siêu giàu ở Nga.

Siêu xe bọc thép gần 7.000 tỷ đồng của tổng thống Putin có gì lạ?

Tại triển lãm xe hơi vừa được tổ chức ở Moscow, hãng Aurus đã giới thiệu hai dòng xe đều mang tên Senat với một chiếc được thiết kế theo kiểu limousine, chiếc còn lại là xe sedan, nhỏ hơn.

Theo Daily Mail, hãng siêu xe Nga đang tìm cách thu hút giới siêu giàu Nga, cạnh tranh trực tiếp với các hãng xe siêu sang nước ngoài như Rolls-Royce hay Maybach.

Chiếc limousine mới được mô tả tả có khả năng chống đạn và chất nổ cực tốt, sẽ phục vụ tổng thống Nga. Thực ra trong dịp đầu năm vừa qua, người ta đã thấy ông Putin sử dụng xe này.

Thương hiệu Aurus, do Viện Nghiên cứu khoa học ô tô và động cơ ô tô trung ương (NAMI) sở hữu, ra đời từ chỉ thị của tổng thống Putin. Ông Putin muốn những chiếc xe phục vụ tổng thống phải do người Nga chế tạo.

Senat Limousine sở hữu khối động cơ lai (điện-xăng) và có thể tăng tốc từ 0 lên 100km/h trong vòng chưa đến 6 giây. Ghế sau có thể nghiêng 45 độ, có tủ lạnh thiết kế riêng. Nó được thiết kế để có thể sống sót trong nhiều tình huống, ví dụ có thể chìm hoàn toàn trong nước. Khung thân được gia cố chống các loại bom, mìn và súng bắn thẳng. Các bánh xe trang bị lốp gia cố với thép, đảm bảo không thể bị xịt.

Xe Senat Limousine có động cơ V8 4.4 lít, do NAMI cùng hãng Porsche của Đức phát triển, với một động cơ lai cho công suất 590 sức ngựa.

Tháng 5 năm ngoái, trong dịp kỷ niệm nhiệm kỳ tổng thống thứ tư, ông Putin đã tới điện Kremlin bằng một chiếc Aurus limousine màu đen (tất nhiên không phải chiếc Senat, vừa mới ra mắt). Sự kiện đánh dấu sự trở lại thói quen từ thời Liên Xô, khi các lãnh đạo luôn sử dụng xe chuyên dụng được sản xuất trong nước cho các dịp lễ lạt cấp nhà nước. Những năm trước đó, ông Putin thường dùng xe Mercedes. Hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chiếc xe phục vụ tổng thống Nga:

Siêu xe bọc thép gần 7.000 tỷ đồng của tổng thống Putin có gì lạ? - Ảnh 1.
Siêu xe bọc thép gần 7.000 tỷ đồng của tổng thống Putin có gì lạ? - Ảnh 2.
Siêu xe bọc thép gần 7.000 tỷ đồng của tổng thống Putin có gì lạ? - Ảnh 3.
Ông Putin sử dụng xe Aurus khi tới Phần Lan năm ngoái
Siêu xe bọc thép gần 7.000 tỷ đồng của tổng thống Putin có gì lạ? - Ảnh 4.
Siêu xe bọc thép gần 7.000 tỷ đồng của tổng thống Putin có gì lạ? - Ảnh 5.

Đây là phiên bản Aurus sedan

 

Theo Anh Minh

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Samsung ra sao sau khi chủ tịch Lee Kun-hee qua đời?

Chủ tịch vừa qua đời, Phó chủ tịch đang có nguy cơ phải ngồi tù 10 năm, con thuyền Samsung sẽ ra sao?

Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee qua đời

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee vừa qua đời, hưởng thọ 78 tuổi.

Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá lại double, tương tác tăng 50 lần sau khi đi cứu trợ miền Trung"

Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.

Thật không may cho môi trường, ngay cả củ sạc nhanh của iPhone 11 Pro cũng không thể sạc nhanh cho iPhone 12

Thế là Apple lại có thể kiếm thêm tiền từ bán phụ kiện sạc nhanh cho iPhone 12.

Đọc thêm