Siêu thị Mỹ vứt bỏ 35.000 USD thực phẩm sau khi một phụ nữ cố tình ho vào

27/03/2020 19:02 PM | Kinh doanh

Cảnh sát bang Pennsylvania cho biết một người phụ nữ đã cố tình ho vào gian thực phẩm trong một đại lý siêu thị. Kết quả là chi nhánh này buộc phải vứt đi chỗ hàng hóa trị giá lên tới 35.000 USD.

Theo kênh CNN, sự việc xảy ra tại một cửa hàng bán lẻ trong chuỗi siêu thị Gerrity ở thành phố Hanover. Người phụ nữ trên đã vào cửa hàng và bắt đầu ho vào các sản phẩm bánh, thịt và nhiều loại hàng hóa khác.

Nhân viên bán hàng đã nhanh chóng đuổi người phụ nữ ra khỏi cửa hàng và gọi cảnh sát. Vài giờ sau đó, cô ta bị bắt.

Cảnh sát trưởng Alber Walker cho biết đối tượng này cố tình “làm ô nhiễm thực phẩm” và có thể phải đối mặt với án hình sự sau khi cơ quan chức năng nhận được kết luận kiểm tra sức khỏe tâm thần.

Ông Joe Fasula – người đồng sáng lập chuỗi cửa hàng – cho biết giới chức không tin người phụ nữ kia bị nhiễm virus SARS-CoV-2 gây ra dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19). Tuy nhiên, để an toàn, cửa hàng đã buộc phải vứt toàn bộ số thực phẩm mà nữ đối tượng tiếp xúc và phối hợp với một điều tra viên y tế địa phương khử trùng khu vực mà cô ta đi vào. Tổng cộng số thực phẩm mà cửa hàng tiêu hủy có giá trị 35.000 USD.

“Tôi thấy rất tức giận vì số thực phẩm phải bỏ đi. Thực phẩm bị lãng phí là một điều đáng xấu hổ, nhất là trong thời điểm này khi có nhiều người lo ngại về tình hình an ninh lương thực thực phẩm”, ông Fasula bức xúc.

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 25/3 khẳng định những người cố tình lây lan virus SARS-CoV-2 có thể bị buộc tội khủng bố.

Theo Bảo Hà

Cùng chuyên mục
XEM