Siêu nhà máy Tesla ở Đức bị cắt nước do 'quên' thanh toán hóa đơn

16/10/2020 02:32 PM | Công nghệ

Các quan chức địa phương cho biết mọi người đều được đối xử như nhau kể cả Tesla, nên không trả tiền thì sẽ cắt dịch vụ.

Siêu nhà máy Tesla ở Đức bị cắt nước do 'quên' thanh toán hóa đơn

Tesla đã không thanh toán hóa đơn tiền nước quá hạn cho công trường xây dựng của mình ở Berlin, Đức khiến các nhà chức trách đã tạm thời ngừng cung cấp dịch vụ này, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương.

Một phát ngôn viên của nhà chức trách cho biết công ty của Elon Musk đã được cảnh báo nhiều lần trong hai tuần qua, nhưng tới tận chiều qua 15/10, vẫn không có khoản thanh toán nào được chi trả.

"Chúng tôi không tạo ra sự khác biệt ở đó", người phát ngôn nói. "Mọi người đều được đối xử như nhau, kể cả Tesla."

Tesla đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Siêu nhà máy Tesla ở Đức bị cắt nước do quên thanh toán hóa đơn - Ảnh 1.

Cả một khoảng rừng rất lớn đã phải hi sinh cho nhà máy Tesla.

Trước đó, khi lần đầu tiên công bố kế hoạch cho nhà máy ở châu Âu gần Berlin, những người dân địa phương đã biểu tình để chỉ trích việc Tesla phá rừng, sử dụng nước quá nhiều và tác động đến cuộc sống của động vật hoang dã.

Theo kế hoạch, quá trình sản xuất tại nhà máy dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 7/2021. Giám đốc điều hành Elon Musk cũng cho biết công ty có kế hoạch sản xuất mẫu crossover Model Y cũng như pin của mình ở đó.

Bảo Nam

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Cuộc trò chuyện giữa tỷ phú Jack Ma và ông Trương Gia Bình tiết lộ công thức 'từ 0 đến 1' để khởi nghiệp thành công

Trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) tổ chức sáng 27/10, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cũng đồng thời là Chủ tịch Vida đã có nhiều chia sẻ thiết thực liên quan đến câu chuyện khởi nghiệp.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm