Siêu máy bơm ở TP.HCM: "Không hết ngập, không lấy tiền"

26/02/2017 09:05 AM | Thời sự

UBND TP.HCM đã đồng ý cho triển khai hệ thống "siêu máy bơm" để chống ngập trên địa bàn, với cam kết của doanh nghiệp là "không hết ngập. không lấy tiền".

Siêu máy bơm ở TP.HCM: "Không hết ngập, không lấy tiền"

Có thể là mùa mưa năm nay, người dân tại TP.HCM sẽ không phải sống trong nỗi sợ ngập đường ngập nhà nữa. Khi mà, mới đây sau khi chính quyền Thành phố tiến hành thử nghiệm chiếc máy bơm khổng lồ, vốn được giới thiệu là giải pháp khả thi trong chống ngập cục bộ. Kết quả của việc thử nghiệm đã cho kết quả khá khả quan.

Tổ hợp máy bơm hút ly tâm thông minh đã được thử nghiệm trên sông để mô phỏng tình hình ngập. Chiếc máy hoạt động tốt trong tình hình cống bị ngập 1/3, ngập 1/2 hay ngập hoàn toàn. Theo nhà sản xuất, máy bơm này có thể hút tối đa 96.000 m3 nước/giờ. Đủ sức chống ngập cục bộ cho các trận mưa với lưu lượng lên tới hằng trăm mm.

Sau khi chứng kiến quá trình thử nghiệm, UBND TP.HCM đã đồng ý cho triển khai hệ thống máy bơm li tâm khổng lồ này trên địa bàn, với cam kết của doanh nghiệp là "không hết ngập. không lấy tiền". Bước đầu sẽ thí điểm chống ngập tại đường Nguyễn Hữu Cảnh, một trong những điểm đen về ngập lụt mỗi khi trời mưa tại khu vực Trung tâm TP.HCM. Nếu thấy hiệu quả và tiết kiệm, sẽ xem xét triển khai ở các điểm ngập khác.

Theo PV

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Gánh vác trọng trách kế nghiệp cơ ngơi hàng nghìn tỷ, ái nữ nhà Alphanam còn chụp ảnh quảng cáo xuất sắc như người mẫu chuyên nghiệp

Bộ ảnh đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng khi cho rằng Nguyễn Ngọc Mỹ có thần thái giống như nàng thơ.

Đọc thêm