Siêu máy bơm "không hết ngập không lấy tiền": TP.HCM xác định giá thuê bao nhiêu?

03/10/2018 09:20 AM | Thời sự

Cùng với mức giá được xác định, TP.HCM sẽ tiếp tục đàm phán với chủ đầu tư siêu máy bơm để chốt giá cuối cùng.

Siêu máy bơm "không hết ngập không lấy tiền": TP.HCM xác định giá thuê bao nhiêu?
Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Ông Võ Văn Hoan (Chánh văn phòng UBND TP.HCM) hôm 1/10 cho biết tại buổi họp báo do UBND TP.HCM tổ chức, các đơn vị đã họp bàn và xác định giá thuê siêu máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh là 9,9 tỷ đồng/năm.

Chủ đầu tư trước đó đưa ra mức giá thuê là 24,4 tỷ đồng/năm, nên hiện thành phố và chủ đầu tư chưa thống nhất mức giá thuê.

"Trong ngày mai, nếu vẫn chưa đưa ra giá thì TP.HCM phải có trách nhiệm ứng trước cho nhà đầu tư theo giá của TP và tiếp tục đàm phán với chủ đầu tư cho đến cuối tháng 10 để chốt giá cuối cùng", báo Pháp luật TP.HCM dẫn lời ông Hoan.

Siêu máy bơm của Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung có công suất lên đến 97.000 m3 mỗi giờ, chính thức vận hành ở đường Nguyễn Hữu Cảnh từ tháng 2/10/2017. Ông Nguyễn Tăng Cường (Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung) cam kết "không hết ngập không lấy tiền".

Theo báo Người lao động, qua hai mùa mưa, siêu máy bơm vận hành chống ngập 31 lần, trong đó 29 lần thành công, 2 lần thất bại vì có rác kích thước lớn trong đường cống.

Mức giá thuê 9,9 tỷ đồng/năm từng được đề cập lần đầu từ đầu tháng 9. Tuy nhiên, ông Nguyễn Tăng Cường nói mức giá thuê đó quá thấp, rất khó để phía chủ đầu tư chấp nhận.

Ông Tăng Cường chia sẻ với báo giới, ngoài đầu tư máy bơm, công ty đã bỏ tiền làm hai tuyến cống cho TP.HCM. Tổng số tiền công ty phải chi là hơn 100 tỷ đồng, với lãi suất vay ngân hàng là 9,5%/năm. Theo ông, con số 9,9 tỷ kia mới chỉ đủ trả lãi ngân hàng.

"Tôi rất vui mừng vì đã chống ngập thành công nhiều trận mưa giúp bà con. Tuy nhiên, mức giá thuê máy bơm mà thành phố đưa ra không khác gì đẩy chúng tôi vào thế khó", ông Cường bày tỏ với Zing.vn về giá thuê 9,9 tỷ đồng.

(Tổng hợp)

Theo THANH TÚ

THỜI ĐẠI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình khởi nghiệp chông gai của Founder BiTour: Sau 5 năm mới tìm ra được ‘long mạch’, hàng ngày phải ‘chiến đấu’ với sự tiện lợi để có mô hình du lịch bền vững đích thực

"Nhiều người cho rằng, tôi khá ‘cứng đầu cứng cổ’ khi đeo đuổi mô hình kinh doanh chưa mang lại hiệu quả như mong muốn trong 5 năm, nhưng tôi không hối hận vì mình đã cố chấp như thế. Chính những chuỗi ngày u ám đó đã tạo nên Nguyễn Ngọc Thư cùng BiTour như hôm nay", Founder BiTour bày tỏ.

Câu chuyện kinh doanh

Chân dung doanh nghiệp đồ gỗ Việt kín tiếng chuyên xuất khẩu cho IKEA, Walmart, CB2, John Lewis, Gallery

Scansia Pacific là công ty sản xuất đồ gỗ xuất khẩu với khoảng 90% sản phẩm cho IKEA và Walmart. Hiện IKEA chiếm 60% tổng sản phẩm xuất khẩu của công ty và 25-30% còn lại cung ứng cho Walmart.

Buộc thôi việc đột ngột, Coca-Cola Việt Nam phải bồi thường tiền 'khủng' cho cựu nhân viên

Công ty Coca-Cola Việt Nam phải bồi thường hơn 300 triệu đồng cho cựu nhân viên, vì buộc người này nghỉ việc trái pháp luật.

Bloomberg: Kinh tế Singapore chính thức suy thoái vì dịch Covid-19

GDP quý II của Singapore suy giảm mạnh nhất trong lịch sử và phá vỡ mọi dự đoán của các chuyên gia.

Đọc thêm