Siêu dự án trên đất vàng trung tâm Sài Gòn của Bitexco "rục rịch" triển khai

22/02/2017 08:59 AM | Kinh doanh

UBND TP.HCM vừa có buổi làm việc với Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco và các sở ngành có liên quan về tình hình thực hiện dự án khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh, quận 1.

Siêu dự án trên đất vàng trung tâm Sài Gòn của Bitexco "rục rịch" triển khai

Khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh (thường được gọi là khu Mã Lạng), có diện tích khoảng 8,2 ha, giới hạn bởi các tuyến đường Nguyễn Trãi - Cống Quỳnh - Nguyễn Cư Trinh - Trần Đình Xu thuộc phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1.

Khu Mã Lạng một thời nổi tiếng khắp thành phố về tính phức tạp và là tụ điểm của tệ nạn xã hội. Từ năm 2000 thành phố đã có chủ trương giải tỏa quy hoạch chỉnh trang khu Mã Lạng.

Dự án này được giao cho Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn thực hiện. Do nhiều nguyên nhân khác nhau, dự án này đã không thể thực hiện. Đến năm 2007, TP.HCM đã có chủ trương giao cho Tập đoàn Bitexco đầu tư để biến khu vực này thành một khu phức hợp hiện đại.

Tuy nhiên, khi TP.HCM giao dự án này cho Tập đoàn Bitexco thì phạm vi của dự án đã mở rộng, lấy hết cả khu tứ giác này với diện tích lên đến 8,2ha chứ không chỉ có khu Mã Lạng. Như vậy, toàn bộ 1.600 hộ dân (theo số liệu của Ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận 1, TP.HCM) trong khu tứ giác này sẽ bị giải tỏa di dời nhường chỗ cho khu phức hợp.

Đến thời điểm hiện nay đã 10 năm trôi qua kể từ khi khu tứ giác này được giao cho Tập đoàn Bitexco và 17 năm kể từ khi có chủ trương chỉnh trang khu Mã Lạng mọi việc mới chỉ dừng lại ở các bước chuẩn bị cho việc thực hiện dự án.

Được biết, sau khi thực hiện xong việc di dời giải toả, nơi đây sẽ là dự án khu thương mại, văn phòng và khu căn hộ cao cấp. Dự án bao gồm 3 khu vực: Khu đô thị đa chức năng dành cho căn hộ cao câp, khu trung tâm thương mại và khách sạn.

Hiện Bitexco đã hoàn thiện các hồ sơ liên quan đến công tác đền bù cho dự án. Công ty vẫn còn đợi phương án đền bù từ Ban bồi thường quận 1. Do vậy, các giai đoạn tiếp theo của dự án sẽ được triển khai khi các công tác bồi thường đã được thực hiện.

Tại cuộc làm việc trên,UBND TP.HCM đã giao Sở TN&MT rà soát pháp lý, phối hợp với quận 1 tiến hành công tác thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng của dự án. Đồng thời chỉ đạo quận 1 chủ trì, phối hợp với Bitexco và các đơn vị có liên quan khẩn trương triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, thu hồi đất, tổ chức điều tra khảo sát lập phương án tái định cư hoàn thành trong quý 2/2017.

TP.HCM cũng yêu cầu Bitexco phải tập trung triển khai dự án Khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh, đảm bảo nguồn lực tài chính để nhanh chóng thực hiện công tác bồi thường dự án và thường xuyên báo cáo các khó khăn vướng mắc (nếu có) để TP và các cơ quan liên quan xem xét giải quyết.

Theo Nguyên Minh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm