Shophouse - Lựa chọn đầu tư giàu tiềm năng

11/08/2022 08:00 AM | Kinh doanh

Là loại hình bất động sản với triển vọng tăng giá, shophouse (cửa hàng thương mại dịch vụ) luôn thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Triển vọng sinh lời từ dòng sản phẩm khan hiếm

Chỉ chiếm tỉ lệ nhỏ trong tổng số lượng sản phẩm của một dự án bất động sản, thường từ 2% - 5%, shophouse luôn nhận được chăm chút đặc biệt từ phía chủ đầu tư về tính đồng bộ và chất lượng. Lý do không chỉ vì giá trị của dòng sản phẩm với số lượng bán ra giới hạn mà còn đến từ vai trò của shophouse trong việc tạo nên bộ mặt của cả dự án nói chung và công trình kiến trúc tòa nhà nói riêng. Chính vì vậy, sở hữu shophouse ở tầng trệt tòa nhà chính là sở hữu bất động sản (BĐS) với khả năng sinh lợi và thanh khoản tốt.

Những năm qua, số lượng shophouse mới tung ra thị trường TPHCM khá ít, do số lượng dự án đủ điều kiện để đưa ra thị trường giảm. Đại diện Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam cho biết, vấn đề pháp lý và quỹ đất hạn chế là nguyên do khiến các dự án mới ở TPHCM giảm, kéo theo lượng shophouse mới cũng giảm rõ rệt. Riêng thị trường TPHCM, do ảnh hưởng chung của việc cấp phép dự án mới, từ cuối năm 2021 đến nay, giỏ hàng shophouse giảm 85% so với cùng kỳ và dự kiến vẫn duy trì ở mức thấp cho đến đầu 2023.

Các báo cáo gần đây của Batdongsan.com.vn cũng chỉ ra rằng, nhu cầu nhà ở tại TP.HCM luôn rất cao, nhu cầu tìm mua các loại hình BĐS khác tại đây cũng dẫn đầu cả nước cho thấy tiềm năng sinh lời của thị trường BĐS nói chung và shophouse nói riêng. Cùng với đó, từ đầu 2022 đến nay, tỷ lệ cho thuê, mua đi bán lại shophouse đạt 80-100%. Điều này cho thấy tệp khách hàng tiềm năng của các shophouse này vẫn không ngừng gia tăng.

Shophouse - Lựa chọn đầu tư giàu tiềm năng - Ảnh 1.

TPHCM có nhu cầu rất cao về bất động sản căn hộ (Ảnh minh họa: Shutterstock).

Shophouse là một kênh đầu tư tiềm năng, tuy vậy, để đầu tư hiệu quả thì nhà đầu tư cần lưu tâm tới các yếu tố: vị trí shophouse, uy tín chủ đầu tư, các tiện ích liền kề,...

Về vị trí, nhà đầu tư nên chọn shophouse ở nơi có giao thông thuận tiện, với lưu lượng khách vãng lai nhiều. Vị trí là yếu tố có tính quyết định hơn 70% khả năng sinh lời của cửa hàng thương mại, dịch vụ. Một shophouse sẽ có tiềm năng sinh lời cao nếu tọa lạc tại khu vực có quy mô dân số phát triển, hạ tầng kết nối bài bản, mức độ khan hiếm cao,...

Chủ đầu tư uy tín là yếu tố thứ hai cần lưu tâm khi đầu tư vào shophouse. Mức độ uy tín của chủ đầu tư là bảo chứng cho chiến lược phát triển, trình độ quản lý của dự án, từ đó thu hút cộng đồng cư dân chất lượng - cũng chính là khách hàng tiềm năng của shophouse khi dự án đi vào hoạt động.

Tiện ích xung quanh dự án cũng là một yếu tố kích hoạt khả năng sinh lời cho sản shophouse. Những cửa hàng thương mại, dịch vụ nằm ở tầng trệt của các tòa nhà cao cấp luôn có sức hấp dẫn bền vững, bởi sản phẩm này không chỉ sở hữu ưu thế về lượng khách hàng mà còn giúp chủ sở hữu tận hưởng các tiện ích, dịch vụ cao cấp, môi trường sống văn minh và hạ tầng đồng bộ nhờ vào thiết kế chung của công trình. Theo mức sống ngày càng cao, cửa hàng kinh doanh không chỉ còn là sản phẩm phục vụ duy nhất một mục đích kinh doanh như trước đây, mà còn hướng đến việc nâng cao chất lượng các trải nghiệm sống.

Dự án mới - cơ hội mới cho nhà đầu tư khi thị trường BĐS có dấu hiệu chững lại

Thị trường BĐS đang chững lại trong thời gian gần đây, vì vậy, các sản phẩm cần đảm bảo được đủ các yếu tố làm nên thành công mới thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư kinh nghiệm. Yếu tố đầu tiên được lưu tâm đến đó là sự khan hiếm.

Một dự án đang được chú ý hiện tại đó là Thảo Điền Green với 9 căn shophouse tầng trệt tòa tháp 25 tầng. Vị trí ngay mặt tiền đường Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền Green sở hữu tầm nhìn khoáng đạt bao trọn 3 mặt sông Sài Gòn và toàn cảnh thành phố. 9 căn shophouse được phát triển cùng tòa nhà chung cư cao cấp với 204 căn hộ và penthouse, dự án cũng để dành hơn 50% quỹ đất vàng phát triển hệ thống tiện ích sống hiện đại, đặc biệt là tòa nhà có đến 2 hầm gửi xe ô tô.

Shophouse - Lựa chọn đầu tư giàu tiềm năng - Ảnh 2.

Shophouse tại dự án Thảo Điền Green (Ảnh: SIC).

Trong suốt thời gian qua, sức hấp dẫn của Thảo Điền chưa bao giờ giảm, đặc biệt là với giới doanh nhân và chuyên gia quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh. Dù là khu vực có nhiều biệt thự sang trọng và sở hữu điều kiện sống lý tưởng, Thảo Điền vẫn còn thiếu những tiện ích đa dạng và hiếm những nơi mua sắm đẳng cấp, mới mẻ. Vì vậy, Thảo Điền Green khi hoàn thiện sẽ tạo thêm sinh khí đáng kể cho bán đảo tuyệt đẹp này. Với chất lượng căn hộ cao cấp, dự án đang thu hút cộng đồng cư dân lớn, mang đến nguồn khách hàng triển vọng cho nhà đầu tư shophouse.

Được hỗ trợ lãi suất bởi hai ngân hàng IndoVina và Vietcombank, 9 căn shophouse của Thảo Điền Green còn có nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho những chủ nhân tương lai. Với sức hút từ chính nội tại dự án cùng sự uy tín của chủ đầu tư và các đối tác, Thảo Điền Green hứa hẹn sẽ là dự án đáng mong đợi trong thời gian tới.

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM