Shark Tank Việt Nam

Shark Tank Việt Nam mùa này đã “chắc cốp” có 6 Shark, nhưng ai là Shark chính, ai là Shark phụ?

30/04/2021 09:30 AM | Kinh doanh

Có một câu chuyện thú vị về "chiếc ghế" của các Shark trong Shark Tank Việt Nam. Vốn dĩ những chiếc ghế ấy ấn định với duy nhất một Shark. Khi chuyển mùa, ghế ấy được giữ nguyên và "thừa kế" bởi các vị Shark có tố chất đầu tư tương đồng…

Shark Tank Việt Nam mùa này đã “chắc cốp” có 6 Shark, nhưng ai là Shark chính, ai là Shark phụ?

Ban tổ chức Shark Tank Việt Nam mùa 4 mới đây công bố hội đồng đầu tư gồm 6 vị cá mập, bỏ ngỏ thông tin những ai là Shark chính, ai là Shark khách mời.

Người duy nhất được giới thiệu là Shark chính đến thời điểm này chỉ có Shark Nguyễn Hòa Bình – Chủ tịch HĐQT NextTech, vị cá mập nổi tiếng với câu nói "Xin em đừng ngáo giá". Theo format của chương trình, mỗi mùa Shark Tank Việt Nam sẽ có 4 Shark chính ngồi ghế nóng. Vậy 3 Shark chính còn lại là ai?

Ừ thì Shark Tank Việt Nam mùa này có 6 Shark, nhưng ai là Shark chính, ai là Shark phụ? - Ảnh 1.

Thường theo format Shark Tank, trong hội đồng đầu tư 4 cá mập sẽ có 3 cá mập nam và 1 cá mập nữ. Vị cá mập nữ này sẽ giúp cân bằng giới tính cũng như mềm dẻo hơn trong việc phân tích và ra quyết định đầu tư.

Như vậy, vị Shark chính chắc ghế thứ 2 sẽ là Shark Liên.

4 vị Shark nam còn lại gồm:

- Shark Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT Cen Group, Phó Chủ tịch HĐQT của Cen Land: Vị cá mập này không chỉ cover mảng công nghệ và bất động sản – vốn đang rất nóng sốt, mà còn giữ vai trò điều phối và lèo lái chương trình, thêm thắt gia vị trong các cuộc tranh cãi, giành giật startup.

Đây cũng là vị "cá mập" tại vị lâu nhất tại Shark Tank Việt Nam. Ba mùa Shark Tank trước, ông Hưng đều ngồi ghế Shark chính. Khả năng cao mùa này ông cũng sẽ giữ nguyên ghế nóng.

- Shark Louis Nguyễn - Chủ tịch HĐQT & Tổng Giám đốc Công ty quản lý Quỹ đầu tư Saigon Asset Management (SAM).

Shark Louis từng là nhà đầu tư gây nhiều ấn tượng trong mùa 2 của Shark Tank. Trong mùa 2, Shark Louis chỉ rót vốn vào startup Hoa Nắng (deal riêng, đã giải ngân), và startup đồng hồ Curnon (deal chung với Shark Dzung).

Việc có một Shark chính ở nước ngoài nhiều năm sẽ là mang lại những kiến thức mới cũng như tăng "gia vị" cho chương trình. Tuy nhiên, với lượng startup từng rót vốn khá khiêm tốn, khả năng cao Shark Louis chỉ giữ ghế Shark khách mời.

Ừ thì Shark Tank Việt Nam mùa này có 6 Shark, nhưng ai là Shark chính, ai là Shark phụ? - Ảnh 2.

- Shark Nguyễn Xuân Phú – Chủ tịch HĐQT Sunhouse: Shark Phú từng là Shark chính 2 mùa đầu của Shark Tank Việt Nam. Sau khi tạm nghỉ mùa 3 để tập trung phát triển Sunhouse, ông đã quay trở lại mùa 4 để tìm startup mang lý tưởng và hỗ trợ được cho hệ sinh thái của tập đoàn.

Với khả năng vung tiền lớn (là nhà đầu tư nhiều nhất mùa 1 và nhiều thứ 2 của mùa 2), cộng với sự yêu thích của fan Shark Tank, cùng với tính thực tế trong định giá nhưng thi thoảng vẫn chấp nhận "phiêu" với các startup công nghệ, Shark Phú sẽ tiếp tục giữ ghế nóng trong mùa 4.

- Shark Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch Hội đồng quản trị, TGĐ Intracom Group: Cứ mùa nào có Shark Việt thì y như rằng mùa ấy không Shark nào đọ được về số tiền cam kết đầu tư.

Trong mùa 2, Shark Việt chỉ giữ ghế Shark khách mời nhưng mùa 3 đã thăng hạng lên Shark chính.

Có một câu chuyện thú vị về "ghế" của các Shark trong Shark Tank Việt Nam. Vốn dĩ những chiếc ghế ấy ấn định với duy nhất một Shark. Khi chuyển mùa, ghế ấy được giữ nguyên và "thừa kế" bởi các vị Shark có tố chất đầu tư tương đồng.

Trong mùa 3, ghế chính của Shark Việt chính là ghế "thừa kế" của Shark Phú. Đấy cũng là lý do vì sao Shark Việt khi phân tích hay ra quyết định đầu tư thường được mọi người gọi đùa là Mr. Wonderful – vốn là biệt danh của Shark Phú từ mùa 1. Khi Shark Phú quay trở lại, khả năng cao Shark Việt sẽ "nhường ghế".

Như vậy, theo suy đoán của chúng tôi, 4 Shark chính mùa này sẽ là: Shark Phú, Shark Liên, Shark Bình và Shark Hưng.

Tất nhiên, trên đây chỉ là suy đoán. Trả lời câu hỏi của chúng tôi về việc ai là Shark chính, "bà trùm" Shark Tank Việt Nam Lê Hạnh cho biết câu trả lời sẽ có trong tập đầu tiên của Shark Tank Việt Nam sắp công chiếu.

Ừ thì Shark Tank Việt Nam mùa này có 6 Shark, nhưng ai là Shark chính, ai là Shark phụ? - Ảnh 3.

Bảo Bảo

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân hit “Nhật ký của mẹ” kể chuyện từng mất 15.000 USD vì tiền ảo, đúc rút: Mua đất cầm sổ đỏ trên tay, tốt hơn cầm cái web không biết bao giờ nó sập!

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong số hơn 50.000 nhà đầu tư Việt từng chao đảo khi sàn Bitconnec* sập. Từ trải nghiệm xương máu đó, tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” rút ra nhiều bài học và muốn chia sẻ để có thể giúp nhiều người tránh khỏi những mô hình lừa đảo tương tự.

Câu chuyện kinh doanh

Tặng mỗi quận một câu “thơ”, quảng cáo ngoài trời của Baemin khiến dân mạng cảm thán: Chơi vậy sao Grab, Gojek chơi lại!

Thực tế, đây là một trong những bước đi cụ thể của chiến lược "dẫn đầu địa phương" đang được Baemin triển khai khá thông minh và hiệu quả.

Hacinco nơi Giám đốc mắc Covid-19 chơi golf trong giờ làm việc: Lùng nhùng kéo dài, cổ phiếu bị hủy niêm yết

Sai phạm trong khi cổ phần hóa khiến Hacinco ở trong tình trạng không còn là công ty nhà nước nhưng cũng chẳng phải công ty cổ phần. Cổ phiếu HSC của Hacinco bị hủy niêm yết tại sàn Hà Nội từ ngày 15/12/2009.

Người vợ lần đầu lộ diện của Shark Bình: 60 đêm không ngủ vì trầm cảm và cú "dứt áo" ra đi, xây dựng sự nghiệp của riêng mình

"Nếu nói là tiếc nuối thì không. Mọi thứ phải làm lại từ đầu và tôi một lần nữa bắt tay vào những thứ nhỏ nhất" - Đào Lan Hương nói.

Đọc thêm