Shark Linh mách dân công sở 5 tip làm việc ở nhà hiệu quả, chất lượng không thua kém gì khi đi làm tại văn phòng

23/03/2020 09:14 AM | Kinh doanh

Theo Shark Linh, quan trọng nhất khi làm việc tại nhà là bạn vẫn phải duy trì thói quen của một ngày đi làm bình thường.

Dịch Covid- 19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Tại Việt Nam với số ca nhiễm ngày một gia tăng, tính đến tối ngày 22/3, đã có 113 người nhiễm bệnh, để đảm bảo an toàn và ngăn ngừa dịch bệnh bùng phát, nhiều công ty đã chủ động cho nhân viên làm việc tại nhà thay vì tập trung trên văn phòng như trước đây.

Tuy nhiên, làm việc tại nhà tưởng chừng thoải mái hơn nhưng lại đòi hỏi rất nhiều kỷ luật từ bản thân mỗi người. Để chất lượng công việc vẫn đảm bảo như khi làm việc ở công ty, Shark Thái Vân Linh đã chia sẻ trên trang cá nhân một số cách giúp làm việc hiệu quả tại nhà.

1. Hãy chuẩn bị như mình sẽ đi làm

Hãy giữ những thói quen của một ngày đi làm bình thường. Đây là yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể chuẩn bị tinh thần làm việc thật hiệu quả. Nếu mặc một bộ đồ ngủ để làm việc, bạn sẽ vô thức muốn trở lại giường hơn là tập trung làm việc.

2. Hãy rõ ràng về thời gian làm việc của mình

Giữ thời gian bắt đầu và kết thúc công việc như một ngày đi làm bình thường. Hãy thông báo cho người thân (cha mẹ, vợ/chồng, con cái) là mình đang trong giờ làm việc. Và đây cũng là một cách để tự nhắc nhở bản thân. Cách này sẽ giúp chúng ta không bị mất tập trung và không bị cắt ngang khi đang làm việc. Trong trường hợp gia đình có đông người và cần sự trợ giúp đặc biệt, bạn có thể dành ra 5 phút mỗi giờ với họ. Nhưng nhớ là chỉ 5 phút thôi nhé!

3. Tạo không gian cho nơi mình làm việc

Nó không cần phải hoàn hảo, chỉ cần cảm thấy thoải mái như đang ở công ty. Nếu thường ngồi ở bàn làm việc, thì hãy ngồi làm việc trên bàn - đừng làm việc trên giường hoặc nằm trên một cái ghế dài. Điều này sẽ giúp đưa bộ não của chúng ta vào chế độ tư duy làm việc.

4. Phản hồi nhanh

Mặc dù bạn đang ở nhà, bạn vẫn nên phản hồi nhanh tất cả email, tin nhắn và cuộc gọi liên quan đến công việc. Đảm bảo tất cả các thông báo của bạn được bật và điện thoại của bạn đang để chế độ chuông. Đồng ý với đồng nghiệp về thời gian trả lời tin nhắn, ví dụ, mọi người nên trả lời tin nhắn trong vòng 30 phút.

5. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ

Làm việc khi trẻ em chạy xung quanh và chúng muốn sự chú ý của bạn, điều đó sẽ làm bạn rất mất tập trung. Cách shark Linh chuẩn bị cho những trường hợp này là sắp mua sẵn giấy thủ công, sách tô màu và tập luyện viết chữ để bé có việc làm không bị nhàm chán.

Nhưng mẹo là mình phải đưa cho bé từng đợt, nếu bạn đưa tất cả cùng một lúc thì bé sẽ thử mỗi món một ít và chán tất cả trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Nhật Anh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
XEM