Shark Linh mách bạn 3 loại tài sản dù không có tiền vẫn đầu tư được, đảm bảo sinh lời trong tương lai

27/05/2022 11:15 AM | Kinh doanh

Thậm chí theo Shark Linh đây là những loại tài sản ai cũng nên đầu tư để phát triển bản thân tốt hơn.

Shark Linh mách bạn 3 loại tài sản dù không có tiền vẫn đầu tư được, đảm bảo sinh lời trong tương lai

Trong một đoạn video ngắn do fanpage Shark Tank Việt Nam chia sẻ, Shark Thái Vân Linh, nhà sáng lập, CEO của TVL Group đã có những chia sẻ đáng chú ý liên quan đến góc độ đầu tư, cụ thể là đầu tư vào bản thân. Dưới đây là phần chia sẻ của Shark Thái Vân Linh:

"Chủ đề của hôm nay là đầu tư, nhưng đầu tư về cái gì? Thường khi chúng ta nghĩ đến đầu tư chúng ta cho rằng phải có vốn. Vốn là tiền. Rồi lấy tiền đưa vào một loạt tài sản nào đó, sau đó mình phải chờ tài sản lên giá. Nếu gặp xui tài sản xuống giá thì mình mất tiền. Đó là khái niệm đầu tư.

Nhưng Linh thấy có một cách luôn buộc phải đầu tư, dù mình không có tiền vẫn đầu tư được, đó là đầu tư vào bản thân.

Thứ nhất là về giáo dục. 

Thường mọi người nghĩ muốn đi học là phải đăng ký một trường nào đó. Rồi sau phải trả tiền vào lớp đúng giờ, rồi nghe ai đó truyền đạt cho mình. Với Linh khái niệm đó rất chán và Linh sẽ ngủ gật trong vòng 5 phút. Và hiện có nhiều cách để mình tiếp cận giáo dục miễn phí ngay lúc này. Dễ nhất là Youtube. Mỗi đêm Linh luôn lên Youtube để coi bất cứ chủ đề gì mình muốn học tới. Ví dụ chủ đề về tài chính, về chăm sóc da, chăm sóc sức khỏe, chế độ ăn uống,… Youtube đều có tất cả.

Shark Linh mách bạn 3 loại tài sản dù không có tiền vẫn đầu tư được, đảm bảo sinh lời trong tương lai - Ảnh 1.

Tiếp theo là sách nói. Sách nói với Linh cực kỳ quan trọng. Khi tác giả viết một cuốn sách thì họ đã nghiên cứu cả năm trời. Có lúc họ nghiên cứu 5-10 năm mới viết ra được một cuốn sách. Bây giờ bạn dành 5-10 tiếng nghe 1 cuốn sách, đó là kiến thức tương tương 10 năm tác giả học được. Linh thấy khái niệm sách nói cũng vô cùng hữu ích.

Cuối cùng là các khóa học online. Bây giờ có rất nhiều khóa học online như Coursera, Udemy, Linkedln,… cũng có. Chúng ta có thể lên những kênh đó rồi học về chủ đề họ có sẵn.

Kế tiếp là sức khỏe. 

Đó là một dạng đầu tư vào bản thân để mình có đủ năng lượng làm tất cả những gì mình muốn làm. Nhờ vậy mình hạn chế bị bệnh. Mình cũng không mất thời gian đi khám bác sĩ hay phải tốn thời gian vào nghỉ ngơi, chữa trị. Để giữ sức khỏe bạn cần quan tâm đến ăn uống và thể thao.

Thứ ba là thời gian. 

Với Linh thời gian là một tài sản cực kỳ quý giá. Quý hơn tiền bạc. Vì thời gian bị hạn chế, muốn cũng không thể có thêm và quỹ thời gian ai cũng như ai. Với thời gian, chúng ta phải sử dụng cực kỳ cẩn thận và hữu ích. 

Linh có vài mẹo làm cuộc sống hiệu quả hơn. Đó là Linh dùng 2 app trên điện thoại: Evernote và Google Calendar. Với Evernote, trước đấy Linh dùng sổ để ghi chép nhưng có lúc trong túi không mang và hay bỏ quên, nên Linh ghi lại trên điện thoại cho dễ. Tiếp đó là Google Calendar, trong đó mình xem lịch tất cả những gì cần làm và thời gian cụ thể. Thậm chí lịch này có nhiều màu khác nhau dành riêng cho từng phần trong cuộc sống, như phần của bản thân, gia đình, công việc,... Trong này Linh ghi lại lịch của mỗi bé riêng, thậm chí ông chồng cũng có lịch riêng. Ban đầu hơi rối nhưng sau lại quen, ví dụ biết là ngày này mình bận nên không thể sắp xếp thêm việc khác nữa. Đây cũng là cách Linh dùng công nghệ để làm cuộc sống hiệu quả hơn".

https://cafebiz.vn/shark-linh-mach-ban-3-loai-tai-san-du-khong-co-tien-van-dau-tu-duoc-dam-bao-sinh-loi-trong-tuong-lai-20220527093619491.chn

Nhật Anh

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Anh vợ ông Trịnh Văn Quyết ngồi ghế Chủ tịch Tập đoàn FLC

Ông Lê Bá Nguyên là anh trai bà Lê Thị Ngọc Diệp - vợ của ông Trịnh Văn Quyết. Ông Nguyên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại FLC và hiện cũng là chủ tịch một số doanh nghiệp khác.

'Bão giá' càn quét trên sàn chứng khoán, chỉ nửa năm tài sản của các tỷ phú Việt đã 'bốc hơi' hàng nghìn tỷ đồng

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2022, chỉ số chứng khoán chính của thị trường chứng khoán Việt Nam, VN-Index, giảm mạnh 300 điểm (20%) so với đầu năm, còn 1.197,60 điểm.

'Nữ hoàng tiền mã hóa' bị FBI truy nã toàn cầu

Trong danh sách các nghi phạm hàng đầu bị truy nã do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) công bố vào ngày 30/6, Ruja Ignatova, kẻ có biệt danh “Missing Cryp to queen” (Nữ hoàng tiền mã hóa mất tích) đã lừa kiếm được hơn 4 tỷ USD thông qua các vụ lừa đảo tiền mã hóa.

Nếu được chọn ở cùng 1 người suốt 24 giờ, Shark Phú không ngần ngại chọn... vợ

Ông thích chơi golf, ăn bún đậu chấm mắm tôm và tiêu khoảng 50 triệu đồng/tháng cho sinh hoạt cá nhân.

Đọc thêm