Shark Liên muốn nhận nuôi 250 trẻ em mồ côi vì Covid-19 tại Tp.HCM

14/09/2021 19:10 PM | Kinh doanh

Bà cho biết sẽ đưa các bé về chăm sóc cho đến khi thành phố hết giãn cách và các em được đoàn tụ với ông bà, người thân. Nếu không may các bé chẳng còn ai, bà sẽ liên hệ địa phương để làm thủ tục nhận về nuôi dưỡng đến ngày khôn lớn

Làn sóng Covid-19 tại Tp.HCM bùng phát từ tháng 5/2021 đến nay đã tạo ra những con số đáng buồn về số ca nhiễm, số người tử vong, khiến nhiều người rơi vào cảnh mất người thân.

Ngày 14/9, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo thông tin trên khi làm việc với Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND TP HCM về tình hình đầu năm học mới. Theo đó, có khoảng 1.500 học sinh mồ côi vì Covid-19, gồm hơn 490 em tiểu học, 580 em THCS, còn lại là THPT, giáo dục thường xuyên. Học sinh mồ côi cha hoặc mẹ vì Covid-19 nhiều nhất ở Quận 8, Bình Thạnh, Bình Tân và huyện Hóc Môn. Còn theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, riêng đợt dịch lần thứ 4, tại TP.HCM có gần 250 trẻ em bị mồ côi cha mẹ hoặc mồ côi cha hoặc mẹ...

VnExpress dẫn lời ông Đặng Hoa Nam – Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội: "Điều đáng lo ngại là nhiều trẻ rơi vào cảnh mất người thân, dễ dẫn đến sang chấn tâm lý".

Xót xa cho những hoàn cảnh này, mới đây Shark Liên đã ngỏ ý muốn nhận nuôi, bảo trợ cho gần 250 trẻ em mồ côi vì làn sóng Covid-19 lần thứ 4 tại Tp.HCM. Bà cho biết sẽ đưa các bé về chăm sóc cho đến khi thành phố hết giãn cách và các em được đoàn tụ với ông bà, người thân.

Shark Liên muốn nhận nuôi 250 trẻ em mồ côi vì Covid-19 tại Tp.HCM - Ảnh 1.

Shark Liên muốn bảo trợ cho 250 trẻ em mồ côi vì đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 tại TP.HCM (Ảnh: Fanpage Shark Liên)

Nữ "cá mập" viết trên trang cá nhân: "Các con mới vài tuổi đầu đã phải chịu nỗi đau tử biệt... Nỗi đau theo năm tháng có thể nguôi ngoai trong tâm trí trẻ thơ, nhưng phần đời còn lại sẽ có một khoảng trống không gì bù đắp được.

Nếu không may các con chẳng còn ai, tôi sẽ liên hệ địa phương để làm thủ tục nhận về nuôi dưỡng đến ngày khôn lớn".

Shark Liên cũng kêu gọi sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm với mục đích "góp sữa" cho trẻ mồ côi, trẻ em khó khăn trong các khu cách ly và bệnh viện dã chiến.

"Kêu gọi chung tay giúp đỡ các cháu nhỏ đang khát sữa giữa đại dịch và ngỏ ý nhận nuôi các em bé mồ côi chính là cách để tôi bày tỏ tấm lòng của mình, không phải ở cương vị một người làm thiện nguyện mà là ở vị trí của một người mẹ, người bà, người hiểu rõ sự thiệt thòi của những mầm non lớn lên trong điều kiện khó khăn, thiếu thốn", Shark Đỗ Liên viết.

Theo Zing, bà khẳng định bản thân không mong thay thế được tình thương mà cha mẹ ruột dành cho các con. Tuy nhiên, bà sẽ bù đắp bằng những bữa ăn, mái nhà, giấc ngủ, cho các con đến trường lớp, tạo điều kiện tìm việc làm khi đến tuổi trưởng thành.

Shark Liên muốn nhận nuôi 250 trẻ em mồ côi vì Covid-19 tại Tp.HCM - Ảnh 2.

Được biết, các hoạt động thiện nguyện này được Shark Liên thực hiện thông qua chương trình "Gói tình Shark Liên – Gửi nghĩa đồng bào", thuộc Quỹ Môi trường xanh Việt Nam. Đây là quỹ xã hội, được thành lập theo quyết định số 1489/QĐ-BNV ngày 8/6/2016 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Shark Liên làm chủ tịch quỹ.

Trong thời gian qua, Shark Liên cũng thường xuyên cập nhật các hoạt động thiện nguyện như tiếp tế thực phẩm cho người dân tại Bình Tân, Tp. Thủ Đức,…, tặng máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngọc Diệp

Cùng chuyên mục
XEM