Shark Liên đầu tư R2Y để kết hợp với hệ sinh thái bảo hiểm điện thoại và trường đào tạo nghề

04/10/2019 01:30 PM | Kinh doanh

"R2Y rất phù hợp với định hướng của tôi, tôi thích vì nhìn thấy các bạn có điểm chung với mình. Đó là, làm sao để tạo công ăn việc làm cho cộng đồng đặc biệt là dựa trên nền tảng Công nghệ" – Shark Liên chia sẻ lý do đầu tư vào startup R2Y

Shark Liên đầu tư R2Y để kết hợp với hệ sinh thái bảo hiểm điện thoại và trường đào tạo nghề

Từng khẳng định: "những founder có nghị lực sẽ tạo được những cảm xúc, ấn tượng mạnh với tôi", Shark Liên không ngần ngại rót 15 tỷ đầu tư vào startup R2Y khi nhận thấy ý nghĩa nhân văn mà startup này mang đến cho cộng đồng.

Trong tập 11 Shark Tank Việt Nam, hai nhà sáng lập R2Y - Nguyễn Hữu Đức và Andy Tôn Thất kêu gọi 15 tỷ cho 8% cổ phần với mong muốn gọi vốn để thành lập công ty mới và có sự đồng hành của Shark để đưa mô hình của R2Y bùng nổ nhanh nhất.

Tuy nhiên, với việc sản phẩm chưa tung ra thị trường, nhà sáng lập chỉ đóng góp vào công ty bằng nền tảng và kỹ thuật của quá khứ nhưng lại định giá công ty ở mức 170 tỷ đồng đã khiến các nhà đầu tư ngần ngại, lần lượt tuyên bố rút lui. Có nguy cơ phải ra về tay trắng khi vấp phải 4/5 cái lắc đầu từ nhà đầu tư nhưng may mắn thay R2Y đã được Shark Liên ra tay "cứu vớt" vào phút chót.

Thừa nhận không quá chú tâm vào startup ngay từ những phút đầu tiên nhưng ngay khi nhận được "tín hiệu" dự án sẽ giúp tạo rất nhiều công ăn việc làm cho các cộng đồng, Nhà sáng lập ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN lập tức chuyển hướng bởi theo bà "Tôi có công ty bảo hiểm, tôi cũng có sản phẩm bảo hiểm về điện thoại di động. khi khách hàng của tôi bị vỡ, nước vô thì phải tìm nơi sửa chữa. Nếu các bạn đáp ứng được nhu cầu đó thì đấy là lợi thế để tôi cung cấp cho các bạn ngay lập tức lượng khách hàng tương đối lớn". Chính vì thế, vị nữ "cá mập" này nhanh chóng đưa ra lời đề nghị được nhận 50% với số tiền đầu tư 15 tỷ. Đổi lại, R2Y sẽ hỗ trợ ngay lập tức tệp khách hàng và lượng học viên được đào tạo, có cấp chứng chỉ đàng hoàng tại trường quản trị doanh nghiệp mà bà đang điều hành. Thêm vào đó, Shark Liên cũng "sẵn sàng 3 năm đầu không lấy lợi nhuận" khi R2Y muốn nhà đầu tư đẩy thấp tỉ lệ % khi hoàn vốn.

Với mong muốn sẽ có trách nhiệm và cùng nhau đi đường dài, cả "bà ngoại U60" lẫn hai founder R2Y đã thống nhất với ngưỡng 15 tỷ đồng cho 49%.

Nói về lý do đầu tư vào R2Y, Shark Liên cho biết: "R2Y có cách tiếp cận vấn đề rất thú vị: Nhu cầu của thị trường hiện tại rất cao, theo một thống kê năm 2018 thì 72% dân số Việt Nam sử dụng smartphone. Sự ra đời của ứng dụng R2Y vừa giúp người dùng giải quyết các vấn đề về màn hình nói riêng và điện thoại nói chung với giá thành cạnh tranh, thời gian ngắn và phương thức tiện lợi nhất; đồng thời giúp mang lại công ăn việc làm cho nhiều người lao động dựa trên nền tảng công nghệ.

Với những ưu thế đó, tôi muốn đồng hành, hỗ trợ cho R2Y chiến lược, một phần tài chính, nguồn khách hàng và hỗ trợ tích hợp vào hệ sinh thái của ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN, để thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa trên thị trường có tiềm năng rất lớn này. Lợi nhuận trong 3 năm đầu, tôi sẽ tái đầu tư để R2Y tiếp tục lan toả giá trị tới cộng đồng".

Shark Liên đầu tư R2Y để kết hợp với hệ sinh thái bảo hiểm điện thoại và trường đào tạo nghề - Ảnh 1.

Shark Liên – Nhà sáng lập ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN

Còn với hai founder của R2Y, cái bắt tay với Shark cũng mở ra một bước ngoặc mới để R2Y có thể tấn công thị trường một cách mạnh mẽ, hiệu quả hơn. "Chúng tôi nhận lời của Shark Liên và muốn chứng minh rằng Shark không bao giờ sai khi đầu tư vào chúng tôi. Thêm nữa, khi đồng hành cùng Shark Liên, với kinh nghiệm trong kinh doanh của Shark, mối quan hệ của Shark sẽ giúp mô hình của chúng tôi đi xa hơn trong tương lai" - nhà sáng lập Nguyễn Hữu Đức chia sẻ.

R2Y là doanh nghiệp chuyên cung cấp máy ép kính trên toàn quốc. Hệ thống R2Y ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu cao, đem lại tiện ích chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng và tạo ra ngành nghề chuyên môn có thu nhập ổn định cho người lao động. Mô hình kinh doanh của R2Y đem đến các nguồn thu nhập chính là cung cấp dụng cụ sửa chữa - đào tạo dạy nghề, cung cấp linh kiện hành nghề và thu về 20% phí vận hành từ các đơn hàng thành công.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  shark tank
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Samsung ra sao sau khi chủ tịch Lee Kun-hee qua đời?

Chủ tịch vừa qua đời, Phó chủ tịch đang có nguy cơ phải ngồi tù 10 năm, con thuyền Samsung sẽ ra sao?

Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee qua đời

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee vừa qua đời, hưởng thọ 78 tuổi.

Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá lại double, tương tác tăng 50 lần sau khi đi cứu trợ miền Trung"

Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.

Thật không may cho môi trường, ngay cả củ sạc nhanh của iPhone 11 Pro cũng không thể sạc nhanh cho iPhone 12

Thế là Apple lại có thể kiếm thêm tiền từ bán phụ kiện sạc nhanh cho iPhone 12.

Đọc thêm