Shark Liên chia sẻ hình ảnh những ngày bận rộn đi chợ rồi về nhà lo chuyện cúng kiếng cuối năm, mới thấy doanh nhân đâu chỉ biết lo chuyện ngoài

26/01/2022 09:44 AM | Sống

Vị Shark nhắc về sự quan trọng của gia đình sau khi trải qua nỗi đau mất đi người thân.

Hôm nay là ngày 23 tháng Chạp, ai nấy đều tất bật chuẩn bị mâm lễ để cúng đưa ông Táo về trời. Shark Liên dù bận rộn với công việc nhưng vẫn đích thân đi chợ mua sắm trái cây và đồ cúng để dâng hương, thả cá. Bên cạnh đó, Shark Liên còn nhắn gửi một điều đến với mọi người sau khi trải qua nỗi đau mất đi người thân.

"Dù năm qua có nhiều biến động nhưng thời điểm này vẫn còn khỏe và quây quần bên gia đình thì hãy trân trọng cả nhà nhé!", Shark Liên chia sẻ.

Shark Liên chia sẻ hình ảnh những ngày bận rộn đi chợ rồi về nhà lo chuyện cúng kiếng cuối năm, mới thấy doanh nhân đâu chỉ biết lo chuyện ngoài - Ảnh 1.
Shark Liên chia sẻ hình ảnh những ngày bận rộn đi chợ rồi về nhà lo chuyện cúng kiếng cuối năm, mới thấy doanh nhân đâu chỉ biết lo chuyện ngoài - Ảnh 2.

Shark Liên cũng tất bật đi chợ để chuẩn bị cúng đưa ông Táo về trời

Trước đó, Shark Liên từng chia sẻ dòng trạng thái rất dài trên trang cá nhân nhắc về bữa cơm đoàn viên mà giữa thời buổi ai cũng bận rộn thế này rất dễ bị lãng quên. Cụ thể, vị Shark đã viết:

"Hôm nay xuống phố, tôi thấy nhiều người đi mua sắm chuẩn bị lễ vật cho ngày cúng, tiễn ông Công ông Táo về trời sắp tới. Tôi không rõ tục lệ này có từ bao giờ, chỉ biết rằng, điều đó báo hiệu một cái Tết đang đến gần, thật gần.

Bỗng dưng tôi nhớ đến những bữa cơm đoàn viên trong gia đình. Khi đó, mọi người cùng quây quần bên nhau, chia sẻ với nhau những câu chuyện buồn vui trong cuộc sống. Tôi thích nhất là những khoảnh khắc mọi người quan tâm, chăm chút cho nhau từng món ăn, gắp cho nhau từng cọng rau, con cá.

Bữa cơm đoàn viên đối với tôi mang nhiều ý nghĩa và đáng giá. Nó giúp cho tôi và con cái gần gũi, gắn kết với nhau hơn. Nó giúp cho những ông bố bà mẹ như tôi có dịp nhìn ngắm và quan sát các con kỹ hơn hoặc lắng nghe những chia sẻ của các con. Ngược lại, các con cũng có thể cảm nhận được sự quan tâm và yêu thương từ chúng tôi. Vậy nên tôi hay nói với các con, là dù có bận bịu đến mấy cũng đừng bao giờ quên những bữa cơm trong gia đình. Nhất là những bữa cơm đoàn viên – những bữa cơm trong dịp cuối năm như thế này.

Tuy rằng sẽ có đôi lúc vì khách quan hay chủ quan mà khó tránh khỏi việc bữa cơm nhà thiếu vắng một vài thành viên trong ngày Tết, nhưng tôi hiểu là cả tôi và gia đình đều cố gắng để có thể quây quần bên bữa cơm khi có thể.

Đối với những người làm bố làm mẹ, điều hạnh phúc nhất là chỉ cần được nhìn thấy con mình luôn khỏe mạnh. Sự hiện diện của các con trong bữa cơm nhà chính là hạnh phúc, niềm vui mà không một món quà nào, bạc tiền nào có thể so sánh được.

Những bữa cơm đoàn viên đông đủ không có nhiều trong cuộc đời của mỗi người như chúng ta vẫn tưởng. Vì vậy, hãy cố gắng thu xếp và tự tạo cơ hội để có thể ngồi với nhau bên bữa cơm nhà vào những dịp cuối năm như thế này. Thay vì mang tiền, chúng ta hãy tự mang mình về với mâm cơm gia đình nhé!".

Theo P.A

Cùng chuyên mục
XEM