Shark Hưng tình nguyện tiêm thử nghiệm vaccine Nanocovax giai đoạn 3, khẳng định tin tưởng vào thành phẩm "made in Vietnam"

25/06/2021 08:14 PM | Kinh doanh

Shark Hưng là 1 trong số hàng chục nghìn tình nguyện viên tham gia thử nghiệm vaccine Nanocovax phòng Covid-19 giai đoạn 3.

Shark Hưng tình nguyện tiêm thử nghiệm vaccine Nanocovax giai đoạn 3, khẳng định tin tưởng vào thành phẩm "made in Vietnam"

Cách đây không lâu, Bộ Y tế đã chính thức thông qua việc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vaccine Nanocovax phòng Covid-19. Trong số những tình nguyện viên tham gia tiêm thử nghiệm có cả Shark Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch HĐQT Cen Group.

Trưa 25/6, Shark Hưng đã tiết lộ thông tin này trên trang cá nhân của mình, kèm theo ảnh chụp khoảnh khắc bác sĩ tiêm vaccine.

 Shark Hưng tình nguyện tiêm thử nghiệm vaccine Nanocovax giai đoạn 3, khẳng định tin tưởng vào thành phẩm made in Vietnam  - Ảnh 1.

"Xung phong làm tình nguyện viên cho thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 Vaccine Made In Vietnam: NanoCovax - công nghệ vaccine tiểu thể (sub-unit) dựa trên protein gai của nCoV.

Chủ đầu tư cho dự án này - Tiến sĩ Hồ Nhân và cộng sự tại Nanogen, đã triển khai nghiên cứu từ đầu năm 2020, với sự hợp tác của các chuyên gia đầu ngành từ Mỹ, Anh và Đức. Bản thân TS Hồ Nhân là Việt kiều, Tiến sĩ Sinh học, hơn 20 năm làm việc tại Arizona, Hoa Kỳ.

Việt Nam cũng là quốc gia có đóng góp và tham gia tích cực vào chương trình Covax Facilities toàn cầu, nhằm hình thành chuỗi cung ứng chuyển giao công nghệ Vaccine chống Covid.

Trong bối cảnh mỏi mòn chờ đợi và tranh giành Vaccine, thì việc chủ động được Vaccine trong nước có ý nghĩa cấp thiết."

 Shark Hưng tình nguyện tiêm thử nghiệm vaccine Nanocovax giai đoạn 3, khẳng định tin tưởng vào thành phẩm made in Vietnam  - Ảnh 2.

Phiếu chấp nhận tham gia nghiên cứu thử nghiệm vaccine Nanocovax

Phó Chủ tịch HĐQT Cen Group cũng bày tỏ niềm tin vào đội ngũ chuyên gia sản xuất vaccine Made in Vietnam, đồng thời mong muốn góp sức đẩy nhanh quá trình đưa thành phẩm đến với người dân cả nước.

"Tôi tin tưởng vào đội ngũ chuyên gia của Nanogen, cũng như tin rằng ngày hôm nay, người đứng đầu chính phủ sẽ có những chỉ thị và quyết sách để Vaccine made in Vietnam sớm được phê chuẩn!

Việc tự nguyện tham gia thử nghiệm, ngoài việc tự phòng chống cho bản thân, còn giúp thúc đẩy nhanh quá trình đưa thành phẩm đến với đồng bào ta để trẻ em lại sớm được tung tăng cắp sách đến trường!"

Tình nguyện viên tham gia giai đoạn 3 từ 18-75 tuổi, chỉ cần kiểm tra công thức máu và kiểm tra kháng thể với virus SARS-CoV-2. Những người đã phơi nhiễm với virus SARS-CoV-2 hoặc có sẵn kháng thể sẽ bị loại khỏi nhóm đối tượng thử nghiệm.

Theo đề cương nghiên cứu, giai đoạn 3 sẽ thử nghiệm trên khoảng 13.000 tình nguyện viên tại nhiều tỉnh, thành như Hà Nội, Hưng Yên, Long An, Tiền Giang…

Linh Hân

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa giàu vừa may như Masan – MEATDeli: Vừa ra đời đã gặp thời, nơi đặt nhà máy thịt heo lại không phải trọng điểm bùng dịch

Trong khi nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành sản xuất – phân phối thịt heo gặp nhiều khó khăn trong đợt cao trào đại dịch này, bởi có trụ sở tại TP. HCM, thì 2 nhà máy của Masan - MEATDeli vẫn vô sự, vì cắm cọc tại Long An và Hà Nam. Thế nên, dù cũng gặp một vài khó khăn nhất định, song MEATDeli vẫn tự tin bảo đảm nguồn cung cho TP.HCM và sắp tăng gấp đôi tại Hà Nội.

Doanh thu Vingroup tăng trưởng 65%, quay về ngang ngửa thời còn Vinmart, Vinmart+

Trong lĩnh vực công nghiệp, VinFast đã bán ra gần 16 nghìn xe trong 6 tháng đầu năm, Trong đó, Fadil là mẫu bán chạy nhất thị trường với hơn 10.000 xe.

Cả gia đình có 14 F0, bé 2 tháng tuổi đã dương tính: Bí quyết vượt qua bệnh tật, không biến thành bệnh nhân

Chị Hồ Thị T.V, 53 tuổi, trú tại phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM cho biết gia đình chị có tới 14 người lần lượt F0 nhưng bản thân chị vẫn lạc quan, truyền cảm hứng cho những người có người thân mắc Covid-19.

Đọc thêm