Shark Hưng tiết lộ lý do đầu tư “trái nghề” vào startup bán trứng gà có hàm lượng cholesterol thấp nhất thế giới

25/06/2022 09:38 AM | Kinh doanh

Theo Shark Hưng, mô hình trứng gà Sadu có nhiều tiềm năng, vấn đề còn lại chỉ là tính thương mại của sản phẩm.

Làm việc trong lĩnh vực về bất động sản và công nghệ, mới đây, Shark Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch Cengroup, đã đổi khẩu vị khi cam kết đầu tư 10 tỷ đồng cho startup trứng gà Sadu, mô hình bán trứng gà "hàng hiệu" được tạo ra từ việc chăn nuôi theo quy trình đặc biệt.

Cụ thể, trong mô hình của Sadu, gà được nghe nhạc, ngủ trưa, cho ăn dược liệu, và hoàn toàn không sử dụng kháng sinh hay cám công nghiệp. Những con không đủ điều kiện sức khỏe sẽ bị loại ra khỏi đàn.

Vì lý do đó, trứng gà Sadu được bán lẻ với giá lên tới hơn 8.000 đồng/quả, đắt gấp 3 lần trứng gà công nghiệp và gấp đôi trứng gà ta.

Shark Hưng tiết lộ ban đầu không định rót vốn vào startup này vì đó không phải sở trường của mình. Tuy nhiên, "cá mập" thừa nhận bản thân có thú vui với các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, và đã làm một số sản phẩm tương tự, tiêu biểu là trà Hacoocha, một loại trà được thu hoạch từ những cây trà đại cổ thụ trên đỉnh núi cao Hà Giang.

Ngoài ra, Shark Hưng thừa nhận có ấn tượng tốt với nhà sáng lập Phan Trung Kiên, một con người thật thà, chất phác và rất yêu quý sản phẩm của mình, theo Shark miêu tả là giống hình mẫu nhiều nông dân Việt Nam.

"Tôi rất khâm phục ý chí startup khi đầu tư vào sản xuất trứng gà không giống bình thường mà là trứng gà thảo dược. Tôi tin chỉ cần tìm đúng chìa khóa thì hoàn toàn có thể đưa ra thị trường dòng sản phẩm chất lượng cao, không dành cho đại chúng nhưng vẫn có phân khúc thị trường đáp ứng được".


Shark Hưng tiết lộ lý do đầu tư vào startup bán trứng gà có hàm lượng cholesterol thấp nhất thế giới - Ảnh 1.

Tái khẳng định nhận xét trên Shark Tank, Shark Hưng cho rằng điểm yếu nhất của mô hình chính là vấn đề thương mại. Như Shark lý giải, để bán sản phẩm, startup cần những câu chuyện khiến người tiêu dùng tin rằng sản phẩm của mình có giá trị, có nhiều tác dụng khác chứ không thuần túy về mặt dinh dưỡng.

Ví dụ, theo tiết lộ của nhà sáng lập, trứng gà Sadu không chỉ sạch mà còn là loại trứng có hàm lượng cholesterol thấp nhất thế giới, chỉ có 125,5mg/100gram trứng. Trong khi nếu tìm kiếm trên Google, tỷ lệ thấp nhất hiện nay là là 152,3.

"Lâu nay tôi ăn trứng hay bỏ lòng đỏ vì cholesterol rất cao, nhưng trứng gà Sadu có hàm lượng cholesterol thấp hơn các loại thông thường, là điều khiến tôi ấn tượng. Nhưng giờ phải làm sao để khách hàng tin điều đó, làm sao để họ tin gà được nuôi từ thảo dược, hay trong quá trình phân phối không trộn thêm sản phẩm bên ngoài vào", Shark Hưng đặt câu hỏi, đồng thời khẳng định: "Đã nhìn thấy vấn đề thì đó không phải vấn đề nữa, sẽ tìm được giải pháp".

Trong tương lai, "cá mập" đến từ Cengroup chia sẻ sẽ làm việc thêm với startup về chuyện có nhất thiết phải xây dựng vùng nguyên liệu quy mô lớn không hay chỉ thuê đất và thu mua nguyên liệu sẵn có. Ngoài ra, startup hiện vẫn thuê chuồng trại nên cần xem xét cách làm này có đủ đảm bảo an toàn không. Và quan trọng nhất vẫn là định vị thương hiệu, kiểm soát chất lượng để khẳng định sản phẩm thật sự tốt cho người tiêu dùng, hàng hóa không bị đánh tráo.

Xa hơn nữa, Shark Hưng cho rằng startup có thể tính chuyện nhân rộng mô hình ra nước ngoài, hoặc tìm cách làm cho sản phẩm giá thành rẻ hơn, dễ tiếp cận số đông người dùng hơn.


Nhật Anh

Cùng chuyên mục
XEM