Shark Hưng chỉ ra điểm yếu của các nữ Sales nhà triệu USD: Tôi không thích những bạn gái tóc dài quá vai mà không buộc hoặc tết lại!

13/04/2022 07:56 AM | Kinh doanh

“Nếu em cúi xuống để chỉ cho khách hàng một dự án nói rằng “Anh ơi, vị trí nhà ở đây!”, xong tóc của em xõa cả vào khách thì cái đó làm mất đi tính chuyên nghiệp trong buổi mở bán”, Shark Hưng nói.

"Các bạn rất hay thích dùng từ chuyên nghiệp, hay dùng từ đẳng cấp, nhưng phải hiểu chuyên nghiệp theo cách của mình, lựa chọn của mình là gì và bạn muốn để khách hàng cảm nhận được điều gì", Shark Hưng - Phó Chủ tịch HĐQT CenLand - lưu ý.

Show Truyền hình thực tế về bất động sản "Săn Nhà Triệu Đô" chính thức phát sóng tập 1, với chủ đề "Định hình phong cách cá nhân".

"Để bán được một sản phẩm cao cấp, trước tiên người môi giới phải trở nên cao cấp", chuyên gia huấn luyện bán hàng cấp cao Nguyễn Lê Hải Đăng - Giám khảo Khách mời - nhận định.

Theo đó, Top 15 nhà môi giới được giao nhiệm vụ thay đổi trang phục để tham gia một đêm mở bán sản phẩm cao cấp. Với các trang phục, phụ kiện khác nhau đã được chuẩn bị trong Phòng Sáng tạo, các nhà môi giới phải tư duy, định hình cho mình một phong cách khác biệt và tìm cho mình một bộ trang phục phù hợp tham gia sự kiện mở bán.

Đến từ Hà Nội, nhà môi giới 25 tuổi Trần Thanh Huyền lựa chọn cho mình bộ trang phục màu đỏ với mái tóc dài buông xõa.

Shark Hưng chỉ ra điểm yếu của các nữ Sales nhà triệu USD: Tôi không thích những bạn gái tóc dài quá vai mà không buộc hoặc tết lại! - Ảnh 1.

Nhận xét về bộ trang phục của Thanh Huyền, Shark Phạm Thanh Hưng cho biết nhà môi giới tóc dài quá vai mà không buộc hoặc tết lại trong một buổi mở bán là không hợp lý.

"Anh không thích những bạn gái tóc dài quá vai mà không tết hoặc không buộc. Nếu em cúi xuống để chỉ cho khách hàng một dự án nói rằng "Anh ơi, vị trí nhà ở đây!", xong tóc của em xõa cả vào khách thì cái đó làm mất đi tính chuyên nghiệp trong buổi mở bán", Shark Hưng nói.

Nhưng Thanh Huyền cho rằng, mỗi người có quan điểm khác nhau. "Thật ra từ trước đến nay tôi bán hàng chưa bao giờ vấn đề thả tóc ảnh hưởng đến kết quả của tôi", cô tiết lộ sau đó.

Clip: Săn nhà triệu đô.

Về phía Nguyễn Thị Thu Chi, cô chọn trang phục có một chút điểm nhấn nhá để thể hiện gu của bản thân nhưng không biến mình trở nên quá nổi bật so với khách hàng. Tuy nhiên việc cầm túi xách bằng hai tay được nhà môi giới 31 tuổi lý giải rằng muốn thể hiện một hình ảnh khiêm tốn lại bị Giám khảo Naomi Thủy Nguyễn đánh giá là không tự tin.

Giám khảo Naomi còn góp ý Thu Chi cần điều chỉnh lại âm giọng cho rõ và chắc. Giám khảo Hải Đăng cũng đưa ra 3 điều mà nữ môi giới này cần chú ý trong giao tiếp. “Đầu tiên là giao tiếp bằng mắt vì trong phần chia sẻ lúc nãy, hơn 1 phút em đều nhìn lên trên, đá mắt nhanh. Khi nói chuyện với người khác mà đá mắt nhanh sẽ tạo một cảm giác bất an. Hơi của em đừng nên nhả quá đều, cũng đừng quá nhanh. Một yếu tố nữa là ngôn ngữ cử chỉ của đôi tay, khi đã dùng thì phải dứt khoát”, Giám khảo Hải Đăng chia sẻ.

Một số lỗi trang phục khác của các thí sinh được chỉ ra như mặc vest rộng, cài cả 2 nút hoặc không cài nút nào, gấp khăn bỏ vào túi ngực quá gọn và ngăn nắp, chọn đồ sặc sỡ tỏa sáng át cả khách hàng...

Shark Hưng chỉ ra điểm yếu của các nữ Sales nhà triệu USD: Tôi không thích những bạn gái tóc dài quá vai mà không buộc hoặc tết lại! - Ảnh 2.

Các giám khảo chỉ ra lỗi trang phục của các thí sinh.

Theo mô tip chương trình, 15 nhà môi giới tài năng sẽ cùng tham gia tranh tài giành giải thưởng cao nhất với trị giá 1 tỷ đồng. Sau tập 1, BGK thảo luận và quyết định thu hồi chìa khóa cơ hội của nhà môi giới Nguyễn Thị Thu Chi. Trong thử thách lần này, Chi mặc một blazer trắng khá rộng. Thay vì thay đổi outfit toàn bộ như phần lớn mọi người, nữ môi giới đến từ Hà Nội chỉ đeo thêm 1 chiếc thắt lưng và đổi giày từ đen sang trắng. Cô cũng được nhận xét là thiếu tự tin trong phong cách khi liên tục nhìn lên trên và đá mắt rất nhanh.

Shark Hưng chỉ ra điểm yếu của các nữ Sales nhà triệu USD: Tôi không thích những bạn gái tóc dài quá vai mà không buộc hoặc tết lại! - Ảnh 3.

Mắc lỗi trang phục và giao tiếp, Thu Chi rời khỏi cuộc tranh tài.

Sau khi loại 1 người, nhóm môi giới săn nhà triệu USD còn 14 ứng viên.

Bình An

Cùng chuyên mục
XEM