Shark Bình: Lên sóng Shark Tank tương đương chiến dịch marketing 20 tỷ đồng, tại sao lại e ngại?

25/12/2021 03:30 PM | Kinh doanh

"Tự nhiên các bạn có được truyền thông rộng khắp, được toàn xã hội biết đến mà lại không tận dụng, để nếu đang đi sau thì vượt lên trước, đã đi trước thì vượt xa hơn, thì tại sao không?".

Shark Bình: Lên sóng Shark Tank tương đương chiến dịch marketing 20 tỷ đồng, tại sao lại e ngại?

Sau 2 mùa Shark Tank Việt Nam gần nhất, Shark Nguyễn Hoà Bình trở nên nổi tiếng với công chúng và cũng nhẵn mặt với giới truyền thông. Nhắc đến Shark Bình là người ta nhớ đến ngay những phát ngôn khiến các startup "đứng hình mất 5 giây" như: "Các bạn đây để đùa với các Shark à", "ngáo giá", "ngáo thuật ngữ",…

Tuy nhiên, trong chương trình "CafeTalk số 02 - Phía sau võ đài" do CafeBiz thực hiện, vị "cá mập" có phần nhẹ nhàng hơn khi đánh giá chất lượng của startup, đặc biệt là tình trạng "ngáo giá" đã cải thiện phần nào.

"Qua mùa 3 và 4, về mặt cảm quan có thể thấy chất lượng startup đã tăng rõ rệt về cả chất lượng doanh nghiệp, sự chuẩn bị, cũng như tình trạng ngáo giá cũng đỡ hơn. Các startup định giá chưa hẳn sát với thực tế nhưng đã ‘biết điều’ hơn về việc đưa ra mức định giá trên trời, để làm trò cười", ông chủ NextTech nhận định.

Tuy nhiên, điều khiến Shark Bình trăn trở đó là các startup thực sự chất lượng vẫn còn dè chừng, e ngại đưa mình lên một chương trình truyền hình để quảng bá.

Shark Bình: Lên sóng Shark Tank tương đương chiến dịch marketing 20 tỷ đồng, tại sao lại e ngại? - Ảnh 1.

"Họ chưa hiểu được hết giá trị của chương trình này, nên vẫn còn thiếu nhiều startup tốt. Đa số những startup tốt, như Coolmate chẳng hạn, vẫn chưa dám, còn những ngại ngần gì đó,

Họ chưa hiểu rằng Shark Tank ngoài việc là show thực tế về đầu tư thì còn là chương trình marketing vô giá với startup Việt. Thông qua chương trình được phát sóng trên truyền hình, và đặc biệt là còn được lặp đi lặp lại trên các nền tảng mạng xã hội báo chí, đã giúp thương hiệu được lan toả đến mọi nơi, và đặc biệt là đến lớp người tiêu dùng trẻ, yêu kinh doanh.

Chương trình Shark Tank ở Mỹ thống kê, 1 show startup lên Shark Tank Mỹ trong khoảng 15 phút đó, tương đương với một chiến dịch marketing trị giá khoảng 10 triệu USD. Ở Việt Nam bỏ rẻ ra, tôi đoán là 1 lần lên sóng cũng tương đương với một chiến dịch marketing, truyền thông tương đương 20 tỷ đồng. Tự nhiên các bạn có được truyền thông rộng khắp, được toàn xã hội biết đến mà lại không tận dụng, để nếu đang đi sau thì vượt lên trước, đã đi trước thì vượt xa hơn, thì tại sao không?

Tôi mong muốn trong những mùa Shark Tank sắp tới thì sẽ có thêm nhiều startup tốt, thậm chí có thể có những kỳ lân từ đây", Shark Bình chia sẻ.

Khi được hỏi liệu quan điểm trên có khiến nhiều startup sẽ đến với Shark Tank chỉ vì mục đích marketing, quảng cáo hay không, vị "cá mập gió Đông" khẳng định qua vòng tuyển chọn của chương trình cũng hết sức khắt khe.

SHARK BÌNH: LÊN SHARK TANK TƯƠNG ĐƯƠNG CHIẾN DỊCH MARKETING 20 TỶ

"Như ở Mỹ, người ta thống kê rằng việc được lên Shark Tank còn khó hơn cuộc thi tuyển vào Harvard. Hằng năm có khoảng 1.200 hồ sơ nhưng chỉ còn gần 100 startup được quay hình, 60 startup được lên sóng. Trong quá trình đó, những startup nào có sự thể hiện không tốt, hoặc có ý định rõ ràng lộ liễu tận dụng Shark Tank như phương tiện quảng cáo thì sẽ bị loại.

Đây là một chương trình truyền hình thực tế, tất cả những gì mà startup và các Shark giao tiếp đều thực tế, không có kịch bản nào từ trước nên bản thân các startup phải rất thật, chân thành. Thật thà là cha quỷ quái mà, các Shark cũng không phải những người dạng vừa đâu”, vị shark đến từ NextTech cho biết.

Do đó, Shark Bình nhắn nhủ startup phải cố gắng thực sự thật lòng, thật tâm thì mới có kết quả tốt.

Nội dung bài viết được trích dẫn từ Chương trình CafeTalk do CafeBiz và Kinglive phối hợp thực hiện. CafeTalk là talk show trò chuyện với các doanh nhân và người nổi tiếng, chia sẻ về câu chuyện kinh doanh, quan điểm cá nhân và phong cách sống của họ.

"CafeTalk số 02 - Phía sau võ đài" được phát sóng ngày 22/12/2021 trên:

Fanpage CafeBiz: https://www.facebook.com/cafebiz.vn/videos/5030037253708054

Kênh YouTube CafeBiz: https://www.youtube.com/watch?v=WhQheMbvDos

https://cafebiz.vn/shark-binh-len-song-shark-tank-tuong-duong-chien-dich-marketing-20-ty-dong-tai-sao-lai-e-ngai-20211223093711271.chn

Ngọc Diệp

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  shark tank, Shark Bình
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Binance chật vật qua 'mùa đông'

CEO Changpeng Zhao tỏ ra lạc quan giữa những cơn bão mà sàn Binance của anh đang gặp phải.

Shark Phú giải bài toán khởi nghiệp Sunhouse: Chi phí sản xuất 190 nghìn đồng, tại sao có thể bán ra với giá 130 nghìn đồng?

"Năm đầu tiên lỗ hơn 1 tỷ đồng, cảm giác nếu tiếp tục sẽ mất hết. Bản thân trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã nảy sinh mâu thuẫn, một cổ đông rút lui. Bản thân tôi khi đó cũng rất mệt mỏi", Shark Phú đã chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đầy khó khăn của Sunhouse

Đại gia “Đường bia” tiết lộ bí mật đằng sau vòi nước mạ vàng trong căn hộ nhà ở xã hội

Vốn nổi tiếng với những tòa khách sạn dát vàng sang trọng nhất thế giới như Wyndham Hanoi Golden Lake, Danang Golden Bay, Hội An Golden Sea... đến nay ông “Đường bia” lại khiến dư luận “giật mình” khi bỏ đất vàng ở trung tâm Hà Nội để xây nhà ở xã hội.

Shark Hưng tiết lộ lý do đầu tư “trái nghề” vào startup bán trứng gà có hàm lượng cholesterol thấp nhất thế giới

Theo Shark Hưng, mô hình trứng gà Sadu có nhiều tiềm năng, vấn đề còn lại chỉ là tính thương mại của sản phẩm.

Đọc thêm