Sếp Thái Lan họp khẩn, tuyển Trung Quốc vạ lây, nguy cơ vỡ toàn bộ kế hoạch vì Covid-19

02/03/2020 03:01 PM | Thời sự

Tuyển Trung Quốc đang gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 vì diễn biến khó lường của dịch Covid-19.

Sếp Thái Lan họp khẩn, tuyển Trung Quốc vạ lây, nguy cơ vỡ toàn bộ kế hoạch vì Covid-19

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã tổ chức họp khẩn và đưa ra quyết định chính thức về việc kể từ ngày 7/3, các trận đấu bóng đá chuyên nghiệp ở mọi cấp độ tạm thời sẽ không cho khán giả vào sân. Đây là quyết định được FAT đưa ra để phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Trước đó, Thai League khai màn từ ngày 14/2 và đã diễn ra được 4 vòng đấu một cách bình thường, trong hoàn cảnh nhiều quốc gia khác như Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam… đã phải lùi ngày khai mạc giải vô địch quốc gia.

Ngoài ra, FAT cũng cho biết họ đang bàn bạc với các bên liên quan để xem xét việc có nên hoãn trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 giữa chủ nhà Thái Lan và đội khách Indonesia dự kiến diễn ra vào ngày 26/3 tới hay không.

Nếu trận đấu này phải hoãn lại, nhiều khả năng Trung Quốc cũng sẽ bị ảnh hưởng dù đội tuyển này không nằm chung bảng đấu.

 Sếp Thái Lan họp khẩn, tuyển Trung Quốc vạ lây, nguy cơ vỡ toàn bộ kế hoạch vì Covid-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch FAT, ông Somyos Pumpanmuang (áo xanh) trong cuộc họp khẩn cùng các quan chức bóng đá Thái Lan hôm 1/3. (Ảnh: FAT)

Nguyên nhân là bởi cách đây chưa lâu, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) đã đạt được thỏa thuận với FAT về việc mượn sân Buriam Stadium để thi đấu 2 trận gặp Maldives (26/3) và Guam (31/3) trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022. Phía CFA khi đó ngoài việc gửi yêu cầu nhờ FAT hỗ trợ, còn phải thuyết phục Guam đồng ý chuyển trận đấu trên sân nhà của đội bóng này sang thi đấu ở Thái Lan.

Tuy nhiên một khi trận đấu giữa Thái Lan và Indonesia phải hoãn lại, thì Trung Quốc gần như chắc chắn sẽ phải tìm phương án thay thế khác.

Đáng chú ý, trước đó CFA đã tính đến hai phương án chọn Thái Lan hoặc Dubai (UAE) để mượn sân thi đấu. Nhưng nếu phương án Thái Lan phải hủy bỏ, thì phương án Dubai cũng khó thực hiện được vì trận đấu giữa UAE và Malaysia (26/3) cũng đang đứng trước nguy cơ bị hoãn.

Được biết, AFC sẽ triệu tập cuộc họp khẩn với các đại diện của Đông Á vào ngày 2/3 và Tây Á vào ngày 7/3 để thảo luận rồi đưa ra quyết định tùy theo diễn biến dịch bệnh Covid-19. Trong trường hợp xấu nhất, tất cả các kế hoạch trước đây của Trung Quốc đều bị hủy bỏ và họ sẽ phải gấp rút tính đến phương án mới trong quãng thời gian ít ỏi còn lại.

 Sếp Thái Lan họp khẩn, tuyển Trung Quốc vạ lây, nguy cơ vỡ toàn bộ kế hoạch vì Covid-19 - Ảnh 2.

Theo Linh Đan

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tin mừng: Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19 được FDA cấp phép, lô đầu tiên về TPHCM trước 5/8

Vingroup cho biết vừa đàm phán thành công đơn hàng đặc biệt - 500.000 lọ thuốc điều trị COVID-19 được FDA Mỹ cấp phép. Toàn bộ số thuốc sẽ được trao tặng cho Bộ Y tế ngay trong tháng 8/2021, nhằm góp phần đẩy nhanh phục hồi cho bệnh nhân Covid-19.

Câu chuyện kinh doanh

Thế Giới Di Động: Tất cả nhân sự từ cấp giám đốc trở lên tự nguyện không nhận thù lao để bảo vệ việc làm cho toàn thể nhân viên

Đây là thông báo được CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động chia sẻ trong báo cáo tình hình kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021.

Pfizer và Moderna tăng giá vaccine bất chấp thu lãi hàng chục tỷ USD do biến thể Delta hoành hành

Cụ thể, Pfizer đã tăng giá một liều vaccine từ 15,5 Euro lên 19,5 Euro (23,15 USD), trong khi Moderna báo giá là 25,5 USD, cao hơn mức giá 22,6 USD trước đó.

Đọc thêm